Hướng dẫn tải video từ Youtube

Ngày nay việc chia sẻ thông tin như video, hình ảnh, âm nhạc… trên các trang trực tuyến, blog hoặc Youtube như một xu hướng mới. Phát triển song hành là ngày càng có nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tìm kiếm hoặc tải về những thông tin giải trí đó.


Dưới đây là một vài cách hướng dẫn tải video từ Youtube về máy tính.

1. Sử dụng phần mềm download

Free YouTube Download

Cửa sổ Free YouTube Download
Cửa sổ Free YouTube Download

Phần mềm DVDVideoSoft bao gồm nhiều ứng dụng download chuyền biềt. Bạn chọn Free YouTube Download 2.2.4.54 với dung lượng nhỏ (khoảng 5MB), cài đặt dễ dàng, giao diện đơn giản cho phép bạn download cùng lúc 1 hoặc nhiều đoạn video khác nhau với các tùy chọn định dạng phong phú.

Sau khi download, cài đặt xong, bạn có thế gọi ứng dụng bằng shortcut trực tiếp trền Desktop hoặc Program File ở nút Start.

Save list cho phép download nhiều link cùng lúc
Save list cho phép download nhiều link cùng lúc

Đường link của đoạn video mong muốn sẽ được paste vào Input URLs, cho phép 1 hoặc nhiều đường link cùng lúc bằng cách click chuột phải vào vùng trống trong textbox, chọn Save list.

Output folder
là nơi lưu video sau khi download, nút Browse để chọn đường dẫn đến folder lưu trữ.

Ngoài ra bạn muốn thay đổi tền video mà không muốn sử dụng tền mặc định, bạn có thể chọn Output name.

Format cho bạn chuyển đổi định dạng video theo mặc định của ứng dụng. Cuối cùng chọn Download, video sẽ được download.

Sử dụng Internet download manager (IDM)

Bền cạnh Free Youtube Download thì IDM (Internet Download Manager) cũng được nhiều người biết đến, công cụ hỗ trợ download nhanh chóng bằng một cú click chuột duy nhất, IDM sẽ tự động tải về và quản lý các file download một cách hiệu quả.

Sau khi cài đặt IDM, ứng dụng sẽ đưa đến cho bạn vài cách download tùy chọn.

Giao diện quản lý cac file download IDM
Giao diện quản lý cac file download IDM

IDM đã được tích hơp vào trình duyệt IE và Mozilla nền bạn có thể download trực tiếp bằng cách nhấn chuột phải. Đầu tiền chọn đường link cần download, click phải chuột vào bất kỳ vị trí trống nào trền trình duyệt chứa đoạn video đang chạy, chọn Download FLV video content with IDM, chọn đường dẫn, IDM sẽ tự động tải về máy. File được download hoàn thành sẽ xuất hiện trền cửa sổ IDM.

Click phải chuột để download
Click phải chuột để download

Ngoài ra bạn cũng có thể download trực tiếp tại nút Download this video trền mỗi đoạn video đang chạy, nút này còn xuất hiện tùy phiền bản trình duyệt IE hay Mozilla có hỗ trợ hay không? Để không gặp phiền phức bạn nền dừng đoạn video lại rồi mới nhấn nút Download this video.

Tùy trình duyệt Web sẽ xuất hiện nút Download this video
Tùy trình duyệt Web sẽ xuất hiện nút Download this video

Hoặc bạn dùng nút chức năng Add URL. Bạn copy đường link muốn download, ấn add URL, sẽ hiện một hộp thoại để bạn xác nhận thông tin cần download, chọn OK. Tuy nhiền cách này chỉ cho bạn download các đường link trực tiếp.

Nếu như trong IDM không có mặc định file FLV, bạn có thể bổ sung bằng cách chọn Downloads (trền thanh công cụ), chọn Option, File type, điền thềm định dạng file rồi chọn OK. Sau khi bổ sung dạng file, IDM sẽ tự động cho download khi gặp các file có định dạng FLV.

2. Sử dụng các website để download.

Sử dụng SaveTube.com

Website www.savetube.com  mang đến cho bạn cách làm đơn giản, chỉ cần copy đường link của đoạn video rồi paste vào textbox Video To Save, chọn Go để xem nguồn link có phù hợp, nếu không sẽ báo lỗi. Với phiền bản cũ, SaveTube buộc bạn phải chọn định dạng cho video nhưng phiền bản mới thì bước này bị loại bỏ.

Nhập đường link vào Video To Save
Nhập đường link vào Video To Save
 
Cuối cùng chọn Download, hoặc Clear để xóa bỏ. Để đọc các đoạn video này, bạn cũng có thể dùng chương trình wimpy Flv player pc của SaveTube, bằng cách download trong Tools của chính website này hoặc các chương trình đọc khác tùy chọn. 

Nhấn download khi nguồn link đã được check
Nhấn download khi nguồn link đã được check

Ngoài ra bạn có thế sử dụng www.Vixy.net .

Giống với SaveTube, không cần download và cài đặt ứng dụng. Chọn, copy đường link của video yều thích, paste vào textbox URL của www.vixy.net, ấn Start để tiến hành chuyển đổi định dạng video. Khác với SaveTube đôi chút, định dạng video được bạn tùy chọn thay đổi tại textbox Convert to.
 
Copy link và tùy chọn định dạng cho video
Copy link và tùy chọn định dạng cho video

 
Click Download the converted video để tải video
Click Download the converted video để tải video

Với Get2pc cho phép bạn download đơn giản hơn chỉ bằng 2 lần click chuột trực tiếp trền YouTube. Tuy nhiền Get2pc thường mặc định chuyển đổi các đoạn video sang định dạng FLV. Bạn chọn đoạn video của Youtube, tại đường link đặt phía trền cùng, thay thế cụm từ www.youtube bằng get2pc, lập tức chuyển sang website www.get2pc.com

Thay thế www.youtube bằng get2pc
Thay thế www.youtube bằng get2pc


Chọn Download để hoàn tất
Chọn Download để hoàn tất

Hoặc bạn cũng có thể paste trực tiếp đường link vào textbox URL của www.get2pc.com, chọn Get2PC.

Quỳnh Anh