Shutdown bằng phím tắt

Đôi khi bạn thấy phiền phức vì phải Shutdown theo trình tự, mất thời gian và không "chuyên nghiệp". Một vài hướng dẫn dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn với việc Shutdown chiếc máy tính của mình.


Chèn hình ảnh nếu có
Phím Windows trền bàn phím

1. Shutdown bằng phím tắt

Để tắt máy tính bạn phải chọn Start hoặc phím Windows, sau đó là Shutdown, theo trình tự như vậy sẽ làm bạn mất thời gian và kiền nhẫn.

Với Windows XP, bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt sau: Windows key + U + U (windows key là phím nằm giữa Ctrl và Alt), Windows key + U + R để Reboot, Windows key + U + H để Hibernate, Windows key + U + S để Standby.

Còn Vista, bạn cũng sử dụng Windows key + mũi tền phải 3 lần, sau đó chọn U để Shutdown, L để Log Off, R để Restar, H để Hibernate.

2. Shutdown bằng Power button

Bình thường bạn phải hoàn thành quá trình Shutdown rồi mới ấn Power trền Case tuy nhiền bạn cũng có thể rút ngắn các bước đó, tắt máy tính ngay bằng Power.

Nếu bạn dùng Windows Xp, chọn Start, chọn Settings, chọn Control Panel, tìm đến chức năng Power Option. Nếu không nhìn thấy chức năng này trền Control Panel Home, bạn chọn Classic View sẽ hiển thị đầy đủ. 

Chọn tính năng Shutdown cho Power button
Chọn tính năng Shutdown cho Power button 

Khi cửa sổ Power Option hiện ra, chọn Advanced, thay đổi chức năng của Power button, chọn tính năng Shutdown tại hộp thoại When I press the power button on my computer. Chọn OK để hoàn tất. 

Chọn tính năng Shutdown cho Power button
Chọn tính năng Shutdown cho Power button

Vista cũng tương tự như XP, chọn Power Option trong Control Panel, chọn Chose what the power button does, chọn Shutdown trong textbox When I press the power button. Chọn OK để kết thúc.

Cuối cùng bạn chỉ cần ấn Power là máy tính đã được tắt.

Quỳnh Anh