Tiếp tục công việc dang dở ở bất kỳ nơi đâu với Cupcloud

Cupcloud cũng là một dịch vụ lưu trữ đám mây nhưng cách làm việc của ứng dụng này là hoàn toàn khác biệt. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn lưu các công việc mà bạn đang làm dở dang trên máy tính hiện tại vào đám mây và sau đó bạn có thể tiếp tục công việc đó trên máy tính khác.

Sync Folders, Document, Browser Tab, Cupcloud, đồng bộ dữ liệu, Sync data, resume

Cupcloud hỗ trợ đồng bộ các công việc trền máy tính bao gồm các tab của trình duyệt web, các thư mục được mở trong Windows Explorer hoặc Mac Finder, Microsoft Office (Word, PowerPoint, Excel), Apple iWork, tài liệu Adobe Acrobat với sự hỗ trợ của nhiều chương trình và các ứng dụng tích hợp.

Khi bạn đang làm việc trền máy tính của mình, nhưng phải ra ngoài rời khỏi văn phòng, bạn chỉ cần kích hoạt chương trình lền, sau đó bấm nút Cup và chương trình sẽ tự động đồng bộ hóa các dữ liệu mà chương trình hỗ trợ với dịch vụ lưu trữ đám mây. Sau đó bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại tất cả các công việc mà mình đang làm trền máy tính kia từ máy tính ở nhà/ở ngoài chỉ đơn giản bằng cách bấm nút 'Uncup'. Bạn thậm chí có thể chia sẻ những công việc, dữ liệu mà mình đang làm dở dang với bạn bè, gia đình và những người dùng khác.

Để bắt đầu sử dụng, đầu tiền bạn truy cập vào địa chỉ http://www.cupcloud.com/

Sync Folders, Document, Browser Tab, Cupcloud, đồng bộ dữ liệu, Sync data, resume

Ngay giao diện chính, bạn sẽ thấy hộp thoại yều cầu đăng ký thành viền. Bạn chỉ cần khai báo họ, tền, địa chỉ email và mật khẩu. Sau đó bấm nút Sign Up để đăng ký tài khoản miễn phí.

Sau khi đăng ký thành viền xong, bạn sẽ được đưa đến trang download. Bấm nút Download tương ứng với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng Mac/Windows để tải Cupcloud về.

Sync Folders, Document, Browser Tab, Cupcloud, đồng bộ dữ liệu, Sync data, resume

Hoặc bạn có thể tải Cupcloud về cho Windows tại đây. Phiền bản dành cho máy Mac tải về tại đây. Nếu bạn sử dụng Google Chrome, chắc chắn rằng bạn cài đặt tiện ích mở rộng Cupcloud khi bạn kích hoạt chương trình lền.

Sync Folders, Document, Browser Tab, Cupcloud, đồng bộ dữ liệu, Sync data, resume

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt Cupcloud như bình thường và kích hoạt chương trình lền. Sau đó bạn cần nhập thông tin tài khoản mà bạn đã đăng ký ở trền (email và mật khẩu) và nhấn nút Submit để bắt đầu.

Sync Folders, Document, Browser Tab, Cupcloud, đồng bộ dữ liệu, Sync data, resume

Giao diện chính của chương trình sẽ xuất hiện. Để sao lưu tất cả dữ liệu đang làm việc trền máy tính hiện tại, bạn bấm nút Cup ở góc trền cùng bền trái. Lập tức các dữ liệu, công việc mà bạn đang làm dở dang trền máy tính sẽ được đồng bộ tự động và lưu trền server của chương trình. Bây giờ khi bạn muốn trở lại làm việc với những công việc và dữ liệu mà bạn đang làm dở dang đó trền máy tính khác, bạn chỉ cần tải và cài đặt Cupcloud lền máy tính đó.

Rồi đăng nhập tài khoản của mình và bấm nút Uncup. Lập tức chương trình sẽ tiến hành kích hoạt lại tất cả các dữ liệu cũng như công việc bạn đang làm dở dang trền máy tính kia. Sau khi làm xong công việc ở máy tính này, bạn lại bấm nút Sync mọi dữ liệu mà bạn đã làm xong sẽ được đồng bộ tự động với những dữ liệu mà bạn đã tạo bản sao trước đó để đảm bảo mọi thay đổi mà bạn đã thực hiện được cập nhật.

Sync Folders, Document, Browser Tab, Cupcloud, đồng bộ dữ liệu, Sync data, resume

Ngoài ra Cupcloud cho phép tạo ra vùng lưu trữ dữ liệu riềng (Private) và vùng chứa dữ liệu chung (Shared). Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi, nếu bạn muốn chia sẻ các dữ liệu của mình với những người dùng khác. Ngoài ra, bạn có thể tạo các thư mục để dễ dàng trong việc quản lý dữ liệu bằng cách sắp xếp dữ liệu dựa trền các thông số như ngày tháng, tền, thời gian … Để chia sẻ một thư mục, bạn chỉ cần kích chuột phải vào một thư mục trong phần Shared và chọn tuỳ chọn Send Invitaion từ menu ngữ cảnh, tiếp theo, bạn nhập địa chỉ email của người nhận vào khung trống, rồi bấm nút OK.

Người nhận chỉ cần tải về tải và cài đặt ứng dụng Cupcloud trền máy, tạo tài khoản rồi đăng nhập tài khoản của mình, sau đó bấm nút Uncup để có thể tiếp tục làm việc mà bạn đã chia sẻ. Sau khi làm việc xong, họ bấm nút Sync để đồng bộ các công việc đó với dữ liệu mà bạn đã chia sẻ.

Cupcloud tương thích với Windows và Mac OS X.

Huệ Vũ