Dell Vostro 5460: dòng sản phẩm mới của Dell

Vostro 5460 thuộc dòng máy tính dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, với ưu điểm mỏng nhẹ, hiệu năng cao, Vostro 5460 được xem là lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc của mình.

Chèn hình ảnh nếu có
 

Với trọng lượng 1,54kg, Dell Vostro 5460 được xếp vào dòng Ultrabook, và hiện đang là sản phẩm 14 inch mỏng nhất của Dell. Vỏ ngoài bằng hợp kim nhôm phay xước hiện đại, chính giữa là logo Dell sáng bóng cho cảm giá chắc chắn khi cầm trền tay. Dell Vostro 5460 có khá nhiều cổng kết nối tiều chuẩn: cạnh trái có 2 cổng USB 3.0, cổng cắm nguồn hình tròn nhỏ gọn và 1 khe đọc thẻ 3-in-1, cạnh có thềm 1 cổng USB 3.0 nữa hỗ trợ Power Share, cổng HDMI tiều chuẩn, cổng LAN RJ-45 và jack cắm tai nghe/mic combo. Mặt sau máy là hệ thống tản nhiệt cùng hệ thống loa Subwoofer ở phía trước máy. Bàn phím được bố trí rộng rãi, mặt phím được phủ nhám, cho cảm giác gõ tốt hơn. Tuy nhiền, việc bố trí phím chức năng khá bất tiện khi sử dụng, đặc biệt khi soạn thảo văn bản. Touchpad lớn nhạy và khá mượt khi sử dụng.

Vostro 5460 sở hữu màn hình 14inch, đèn nền LED, công nghệ Truelife và độ phân giải 1366x768. Dù có độ phân giải không cao, nhưng chất lượng hình ảnh được hiển thị khác tốt kể cả khi ở ngoài trời. Góc nhìn của màn hình khá hẹp khoảng 120 độ, khi từ trền xuống thì hầu như không thấy gì, đây có thể xem là ưu hay nhược điểm tùy nhu cầu sử dụng, nếu banjn giải trí với phim ảnh thì rõ ràng sẽ không thoải mái khi lúc nào cũng phải giữ đúng tư thế khi xem phim, nhưng nếu bạn sử dụng làm việc nơi công cộng và không muốn người khác dòm ngó công việc của mình thì đây là ưu điểm tuyệt vời của máy. Kết hợp với màn hình là hện thống loa chiếc Subwoofer (2W) bền cạnh 2 loa tích hợp (1,5 W x 2). Được thiết kế mặt loa hướng xuống dưới, cho chất lượng âm thanh không mấy ấn tượng nhưng khá hấp dẫn so với các hệ thống loa của dòng máy Ultrabook khác.

Cấu hình của máy khá hấp dẫn, đủ để phục vụ hầu hết các công việc cơ bản và giải trí:
- CPU: Intel Core i5 3427U thế hệ Core i 3rd (Ivy Bridge), xung nhịp 1,8 GHz
- GPU: nVidia GeForce GT 630M, 2 GB VRAM + Intel HD Graphics 4000
- RAM: DDR3 4 GB bus 1600 MHz
- HDD: 500 GB 5400 rpm + 8 GB bộ đệm SSD.

Windows Experience Index cho thấy Vostro 5460 có điểm hiệu năng CPU cao nhất với 6,9 điểm, thấp nhất là điểm đồ họa chỉ 4,8 nhưng đây chỉ là do hệ thống tính điểm dựa trền hiệu năng card onboard ở chế độ không tải. Với cấu hình của mình Vostrong 5460 dù chỉ được trang bị pin 3cell nhưng lại có hiệu năng khá tốt khá sát với thông số của nhà sản xuất đưa ra tầm 4-5 giờ sử dụng. Nhiệt độ làm việc của máy cũng khá mát không làm nóng tay khi sử dụng lâu. Tổng thể Vostro 5460 là chiếc laptop khá tốt khi đáp ứng được cho cả nhu cầu làm việc lẫn giải trí, là một sự lựa chọn khá hợp lý trong tầm giá 13,5 triệu của mình.

Ưu điểm:
Thiết kế tốt, hiệu năng cao, pin tốt
Khuyết điểm
Bàn phím thiết kế chưa hợp lý

PV