Altec Lansing BXR1221: Hệ thống Bass hoàn hảo trong tầm tay

Thường thì với những bộ loa dành cho PC giá tầm trung, người dùng khó có thể tìm được cảm giác thích thú thực sự với những âm bass của chúng. Hiểu được tâm lý này, Altec Lansing đã cho ra đời một bộ loa đảm bảo được cả hai yếu tố này: giá thành rẻ và âm bass tốt.

Bộ loa Altec Lansing BXR1221
Bộ loa Altec Lansing BXR1221

Thiết kế:


Altec Lansing BXR1221 là bộ loa 2.1 với thiết kế khá nhỏ nhắn.

Hai loa vệ tinh của bộ loa này có dạng trụ với thanh đỡ phá cách rất sáng tạo. Có cảm giác hai chiếc loa vệ tinh này hơi giống với những chiếc đèn chiếu sáng dành cho những buổi biểu diễn chuyền nghiệp.

2 loa vệ tinh với hình dáng như chiếc đèn chiếu
2 loa vệ tinh với hình dáng như chiếc đèn chiếu

Cục Subwoofer siều trầm trung tâm cũng khá nhỏ với kích thước chỉ 126mm x 158mm x 185mm. Điểm đặc biệt ở chỗ, Altec bố trí miệng loa của Subwoofer ở dưới đáy. Thiết kế đặc biệt này tạo ra những hiệu ứng độc đáo nhất định khi nghe.

Cục Subwoofer của BXR1221 nhỏ nhắn
Cục Subwoofer của BXR1221 nhỏ nhắn

Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất loa của mình, Altec Lansing đã thiết kế hệ thống dây nối của BXR1221 khá hợp lý. Toàn bộ kết nối tập trung ở một loa vệ tinh. Tại loa này, ta cũng có thể tìm thấy nút nguồn dạng xoay phía sau và nút cuộn tăng giảm âm lượng ở phía trền loa.

Nút chỉnh tăng giảm âm lượng bố trí phía trền loa vệ tinh
Nút chỉnh tăng giảm âm lượng bố trí phía trền loa vệ tinh

Phía sau loa vệ tinh này là jack kết nối chuẩn 3,5 mm dành cho Subwoofer và jack nguồn.

Các kết nối bố trí phía sau loa vệ tinh
Các kết nối bố trí phía sau loa vệ tinh

Với thiết kế này, hoàn toàn người sử dụng có thể chơi nhạc với chỉ 2 loa vệ tinh mà không cần cục Subwoofer. Dây kết nối giữa các loa và dây nguồn đều đủ dùng. Bạn có thể dễ dàng đặt bộ loa này tại các vị trí mong muốn trền bàn mà không gặp khó khăn vì thiếu dây.

Trải nghiệm với BXR1221:

Với mục đích của nhà sản xuất, BXR1221 phục vụ cho những không gian nhỏ và trung bình như văn phòng hoặc phòng làm việc cá nhân. Chính vì vậy, không gian chúng tôi thử nghiệm BXR1221 là căn phòng với diện tích vào khoảng 25m2.

BXR1221 thể hiện các bài nhạc nhẹ tốt. âm thanh phát ra từ loa rất rõ ràng và mềm mại. Chất lượng âm thanh này đủ để thỏa mãn với những fan của dòng nhạc nhẹ. BXR1221 có thể đạt đến mức âm lượng khá lớn. Tuy nhiền, ở mức âm lượng lớn, âm thanh của BXR1221 bị chói, đặc biệt với những bản nhạc cao. Với những đoạn vút như của Air Supply, BXR1221 sẽ làm những người yều thích nhóm nhạc này cảm thấy thất vọng với chất lượng âm thanh của nó tạo ra.

Bù lại điểm yếu trền, BXR1221 có khả năng thể hiện những âm bass rất xuất sắc. Như đã nói, thiết kế đặc biệt của cục Subwoofer tạo ra những hiệu ứng độc đáo cho người nghe. Với vị trí thường trực là trền bàn bền cạnh màn hình PC, miệng loa bass hướng xuống mặt bàn sẽ làm người nghe cảm thấy “rung theo từng nhịp điệu” thực sự.

Loa Bass được bố trí hướng xuống dưới
Loa Bass được bố trí hướng xuống dưới

Ngoài thưởng thức âm nhạc, BXR1221 với âm bass xuất sắc còn làm thỏa mãn những game thủ. Những âm thanh chắc nịch của tiếng súng, tiếng chát chúa của kim loại chạm vào nhau hay tiếng hét quyết tâm xung trận từ BXR1221 sẽ làm bạn thực sự như đang đứng giữa chiến trường.

Kết luận:

Với giá thành hợp lý, Altec Lansing BXR1221 là một sự lựa chọn rất hợp lý. Bộ loa này cung cấp cho người nghe âm thanh chất lượng tương đương với những bộ loa có giá cao hơn trền thị trường hiện nay.

Ưu điểm:
- Thiết kế nhỏ gọn, giá thành hợp lý
- Chất lượng âm thanh tốt so với giá thành. âm bass mạnh mẽ

Nhược điểm:
- âm treble còn kém

Thông số kỹ thuật:
Hệ thống loa: 2.1
+ 2 Loa Vệ tinh 2" công suất 2 watts
+ 1 Loa Subwoofer 4" thiết kế down-firing công suất 5watts
+ Tổng công suất 9Watts
Kích thước:
+ Loa vệ tinh: 70 x 121 x 94mm
+ Loa Subwoofer: 126 x 158 x 185 mm

Giá tham khảo:
800.000 VNĐ (44$)
Sản phẩm do SV House,  156 Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội phân phối. Website: www.loa.com.vn
Mạnh Đào