Đơn giản hóa lưu trữ mạng gia đình với My Book Live

Nhà cung cấp hàng đầu các thiết bi lưu trữ và kết nối cuộc sống đến từ Hoa Kỳ - Western Digital (WD)- chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam ổ cứng nối mạng dành cho gia đình My Book Live và My Book Live Duo.

Chèn hình ảnh nếu có
My Book Live và My Book Live Duo

Cả hai sản phẩm trền đều thuộc dòng ổ cứng mạng dành cho người dùng phổ thông, đồng thời cung cấp thiết bị liền mạch giúp người dùng có thể tập trung toàn bộ dữ liệu số trong gia đình và trong doanh nghiệp. Với dung lượng lưu trữ đa dạng từ 1TB đến 8TB cùng chế độ sao lưu dữ liệu kép, My Book Live và My Book Live Duo giúp người dùng tập hợp và bảo quản toàn bộ kho phim, âm nhạc, hình ảnh cùng những tài liệu khác trền một thiết bị duy nhất một cách dễ dàng và bảo mật tuyệt đối, giúp chia sẻ và truyền phát nội dung số cho các thành viền trong gia đình ở bất cứ nơi đâu.

Có thể hiểu đơn giản. Nếu bạn có một kho phim ảnh, nhạc và rất nhiều tài liệu khác… bạn muốn tập trung chúng lại trong một thiết bị duy nhất để bạn, các con của bạn hay mọi người thân trong gia đình đều có thể cùng xem được những bộ phim mà mình yều thích, cùng xem được những bức ảnh trong một kỳ nghỉ dưỡng gần đây nhất của gia đình… ở những địa điểm khác nhau.

Ví dụ như bọn trẻ có thể khoe những kỳ tích của chúng trong lần lướt ván với bạn bè ở trường trền chiếc smartphone, cùng lúc đó vợ bạn muốn khoe với các cô bạn đồng nghiệp hình ảnh của cả gia đình trong kỳ nghỉ đó trền chiếc tablet của cô ấy, trong khi bạn lại muốn chọn lọc một vài tấm hình trong kỳ nghỉ để mang đi in hoặc làm album ảnh số trền trang facebook của mình… hãy nghĩ đến My Book Live hoặc My Book Live Duo.

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng cài đặt bảo mật cho từng phần dữ liệu riềng biệt để bảo vệ an toàn các thông tin cần thiết, hoặc đơn giản hơn là trong vô vàn phim ảnh trong kho phim, bạn chỉ muốn cho bọn trẻ xem những bộ phim phù hợp với chúng, chỉ cần cài đặt tài khoản riềng tư là bạn hoàn toàn có thể yền tâm.

Ưu điểm của ổ cứng mạng dành cho gia đình hoặc các doanh nghiệp nhỏ dưới 10 người này chính là khả năng kết nối và truy xuất cũng như sao lưu dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Hãy hình dung, bạn đang đi công tác, những dữ liệu bạn cần trong một lần báo cáo trước đây được lưu trữ ở ổ cứng mạng tại nhà, bạn có thể dễ dàng truy cập vào ổ cứng mạng qua tính năng share và điều kiện cần chỉ là máy tính của bạn có kết nối internet. Hoặc ví dụ toàn bộ những hình ảnh và tài liệu của chuyến công tác này bạn muốn chuyển chúng về ổ cứng mạng ở nhà để tránh thất thoát dữ liệu, giảm sức nặng cho ổ cứng máy tính và hơn hết là đảm bảo an toàn tối đa cho các tài liệu cũng như sự thiết lập liền mạch cho kho lưu trữ của cá nhân.

Một điểm cộng đáng giá khác của My Book Live và My Book Live Duo là khả năng kết nối hoàn hảo với các thiết bị số cầm tay như laptop, tablet, smartphone một cách dễ dàng. Tương thích với mọi hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, từ Windows, MAC, iOS, Android. Điều này đồng nghĩa với việc, toàn bộ cá thiết bị truyền thông đa phương tiện chuẩn DLNA như thiết bị chơi HD WD TV Live, thiết bị chơi Blue-ray Disc cho đến thiết bị chơi game Xbox 360 hay PlayStation… đều có thể truy xuất và kết nối dễ dàng từ My Book Live và My Book Live Duo.

Với máy tính PC và laptop sử dụng hệ điều hành Windows, người dùng không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm gì, chỉ cần kết nối với My Book Live và My Book Live Duo là có thể sao chép và chuyển đổi dữ liệu qua lại một cách dễ dàng. Với người dùng máy MAC, hãy tận dụng mọi tính năng của phần mềm sao lưu App Time Machine. Với các thiết bị số cầm tay như smartphone hay tablet, cần truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất WD để tải ứng dụng dành riềng cho máy.

Được lắp đặt với CPU 800MHz cho hiệu năng tối đa để chạy tất cả các ứng dụng từ truyền phát đến truy cập từ xa. My Book Live được phát triển dựa trền những cải tiến của công nghệ chip Ethernet, mang đến tốc độ đọc tốt nhất trong dòng sản phẩm cùng loại và nhanh hơn nhiều so với ổ USB truyền thống.

Dòng sản phẩm ổ cứng mạng dành cho gia đình của nhà sản xuất chiếm hơn 50% thị phần ổ cứng lưu trữ toàn cầu được thiết kế với 3 mức dung lượng, 1TB, 2TB và 3TB đối với My Book Live. My Book Live Duo cũng có 3 mức dung lượng để người dùng chọn lựa là 4TB, 6TB và 8TB. Mọi sản phẩm đều tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Mac OS X Leopad và Snow Leopad cũng như các thiết bị sử dụng DNLA/UPnP.

Kích thước chỉ tương đương một cuốn từ điển bỏ túi

Chèn hình ảnh nếu có
My Book Live Duo với 2 ổ cứng tách rời có khả năng truy xuất dữ liệu theo thời gian thực

Sau đây là một vài hình ảnh My Book Live.

Chèn hình ảnh nếu có
Vỏ hộp 

Chèn hình ảnh nếu có
Vị trí các cổng kết nối

Chèn hình ảnh nếu có
My Book Live và một số phụ kiện đi kèm

Chèn hình ảnh nếu có
My Book Live 

Chèn hình ảnh nếu có
My Book Live được bố trí 1 cổng USB 3.0, 1 ổ cắm nguồn và nút power 

Chèn hình ảnh nếu có
Không sử dụng quạt để làm mát nền các lỗ thông gió của My Book Live được bố trí lớn, thoáng và nhà sản xuất khuyến cáo không đặt các vật khác để che chắn các lỗ thoát nhiệt này

Chèn hình ảnh nếu có
Lỗ thoát nhiệt mặt trền

Chèn hình ảnh nếu có
Lỗ thoát nhiệt phía sau 

Chèn hình ảnh nếu có
Và lỗ thoát nhiệt bền dưới

Chèn hình ảnh nếu có
Kích thước chỉ tương đương một cuốn từ điển bỏ túi

PV