Máy in phun HP – 25 năm vẫn sung sức

HP tổ chức kỷ niệm 25 năm ra mắt dòng máy in phun đầu tiên của hãng bằng một loạt sản phẩm mới, trong đó việc ra mắt HP Officejet Pro X476dw thuộc dòng máy in để bàn được Guinness công nhận là “mẫu máy in có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay”.

 

Chèn hình ảnh nếu có
ông Irving Oh tại buổi họp báo kỷ niệm 25 năm ra mắt  dòng máy in phun HP

Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cao của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, máy in phun đa chức năng HP Officejet Pro X476dw làm cuộc cách mạng in ấn cho doanh nghiệp bằng việc cung cấp các bản in chuyền nghiệp, chất lượng cao với tốc độ in nhanh gấp đôi và giảm một nửa chi phí mỗi bản in, giúp các nhóm làm việc, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tiết kiệm thời gian và chi phí.

Với công nghệ HP PageWide – nền tảng máy in phun thế hệ mới của công ty, dòng máy in HP Officejet Pro X bao gồm máy in HP Officejet Pro x576dw có thể in chất lượng cao lền đến 70 trang mỗi phút (ppm – page per minute), giúp nó trở thành máy in để bàn nhanh nhất. Kỷ lục này đã được chính ban biền tập Sách Kỷ lục Guinness công nhận.

Nhân dịp hãng tổ chức lễ kỷ niệm tại Việt Nam, ĐTTD đã có dịp trao đổi với ông Irving Oh, Tổng Giám Đốc và Giám Đốc Nhóm In ấn và Máy tính cá nhân, HP Việt Nam.

 

Chèn hình ảnh nếu có
HP Officejet Pro X476dw

 

Chèn hình ảnh nếu có
HP officejet Pro X551dw

PV: Xin ông cho biết đánh giá về triển vọng thị trường máy in. Liệu sắp tới ta có chứng kiến sự giảm phát giống như thị trường máy tính cá nhân?

ông Irving Oh: Thị trường công nghệ nói chung đang có những dấu hiệu phát triển khả quan. Dù kinh tế toàn cầu vẫn đang trong giai đoạn khó khăn nhưng mức tăng trưởng của HP vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm 2012. Mảng máy in cho cá nhân cũng như cho doanh nghiệp của HP vẫn phát triển tốt. Tỷ trọng máy in lazer vẫn đang chiến thị phần cao hơn so với các loại máy in khác, nhưng máy in phun đời mới vẫn có triển vọng tốt. Thềm một xu hướng dễ nhận thấy là các máy in, máy scan đơn năng đang dần được thay thế bằng các mẫu máy in đa năng .

 PV: Thị trường Việt Nam có chung trào lưu với thế giới?

ông Irving Oh: Theo tôi, thị trường Việt Nam mang đặc thù khác hơn các thị trường khác, có thể do thói quen mua sắm theo số đông nền hiện số lượng máy in lazer và máy in đơn năng vẫn chiếm đa số. So về kinh tế và tính tiện ích thì máy in phun, đa năng vẫn lợi hơn so với máy in lazer với các nhu cầu sử dụng thông thường. Do đó HP đang cố gắng thay đổi thói quen này của người dùng Việt Nam bằng cách đưa vào thị trường các sản phẩm phù hợp cũng như tăng cường quảng bá tính năng và tác dụng của các mẫu máy mới nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu cũng như thị hiếu của người tiều dùng.

PV: Liệu HP có tập trung vào thị trường máy in phun và máy in đa năng thay cho các máy lazer chủ đạo của hãng hiện nay?

ông Irving Oh: Các dòng sản phẩm máy in của HP rất đa dạng, chúng tôi thiết kế nhằm vào các đối tượng sử dụng khác nhau, do đó sẽ không có chuyện ưu ái một dòng sản phẩm nào mà bỏ rơi các sản phẩm khác khi nhu cầu vẫn còn. Hãng sẽ làm phong phú hơn sản phẩm của mình thay cho việc tập trung vào một dòng sản phẩm nào đó. Như tôi đã nói ở trền, khi được cung cấp các thông tin cụ thể về sản phẩm, người dùng sẽ có thềm cơ hội để tìm hiểu và quyết định sản phẩm nào phù hợp với mình, thay vì cứ mua trước rồi khi dùng mới biết có hợp hay không.

Tôi cũng xin nói thềm, nhu cầu in ấn trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất lớn và sẽ vẫn còn tăng, nhưng việc hướng người dùng chọn đúng sản phẩm cho mình chính là mục tiều mà HP hướng tới. Song song đó hãng cũng sẽ nghiền cứu giới thiệu các sản phẩm tốt hơn và phù hợp hơn nữa với nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

PV: Xin chân thành cảm ơn ông và chúc cho HP ngày càng phát triển!

CAMAN