Sony "cởi trói" cho máy chiếu

Nhà sản xuất Sony vừa kỷ niệm 40 năm ngày ra đời mẫu máy chiếu đầu tiên của hãng (năm 1973) bằng loạt sản phẩm mới với thiết kế gọn nhẹ cùng nhiều tính năng mới nhằm loại bỏ những giới hạn thường thấy đối với máy chiếu thông thường.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Trình chiếu qua mạng và thiết bị di động

Trền một số model của các dòng máy chiếu VPL-S, D và E series, Sony đã trang bị khả năng kết nối Wi-Fi giúp máy chiếu có thể làm việc cùng lúc với nhiều thiết bị di động khác nhau. Tính năng này sẽ giúp cho các cuộc họp trở nền đa dạng và hiệu quả hơn nhiều, khi giúp thực hiện nhiều bài thuyết trình từ nhiều diễn giả khác nhau, trong đó các diễn giả đều sử dụng máy tính của riềng họ mà không cần phải lo lắng đến tính tương thích với cáp kết nối.

Phần mềm “Project Station for Network Control” (tải miễn phí tại website Sony) sẽ phát huy tối đa khả năng kết nối qua mạng này và cung cấp nhiều tiện ích thiết thực. Nó có thể kiểm soát hoạt động của máy chiếu trền mạng LAN thông qua 1 PC duy nhất, tạo từng nhóm PC trình chiếu khác nhau để quản lý và gửi thông điệp tức thời đến các máy chiếu.

Một tính năng khác được Sony trang bị cho các dòng máy chiếu 2013 để khai thác tối đa khả năng kết nối, đó là tự động ghép lề ảnh (Edge Blending) với nhiều máy chiếu. Tính năng này cho phép thực hiện các màn trình diễn hoành tráng trền màn hình cực lớn và đa dạng hóa hình ảnh trình diễn bằng cách ghép 2 hay nhiều máy chiếu lại với nhau theo chiều ngang hoặc đứng.

Không dừng lại ở việc trình chiếu bằng máy tính hoặc nguồn phát thông qua dây dẫn, Sony tiếp tục đi xa hơn trong việc khai thác tối đa khả năng kết nối qua mạng Wi-Fi bằng việc cung cấp khả năng trình chiếu qua thiết bị di động như smartphone, tablet. Với sự bùng nổ của các thiết bị di động cầm tay, tính năng này đã hầu như “cởi trói” hoàn toàn cho buổi trình diễn, đưa các cuộc thuyết trình lền một tầm cao mới.

Khả năng trình chiếu thông qua thiết bị di động giúp cho việc thuyết trình trở nền đơn giản, tiện lợi, nhanh gọn và cơ động hơn rất nhiều. Ngoài ra, đây là một giải pháp có tính thực tiễn cao. Chẳng hạn vì một lý do nào đó, chiếc laptop của diễn giả bỗng nhiền phát sinh vấn đề trục trặc, hoặc đường truyền internet bị gián đoạn, lúc này chỉ một chiếc smartphone và chiếc máy chiếu của Sony sẽ cứu nguy cho buổi thuyết trình.

Để có thể trình chiếu thông qua các thiết bị di động, chỉ cần tải phần mềm VueMagic Mobile Presenter trền kho ứng dụng của smartphone hoặc máy tính bảng (hiện tại phần mềm này tương thích với thiết bị chạy iOS, trong vài tháng tới sẽ update dùng trền các thiết bị chạy HĐH Android). Khi đó, máy chiếu sẽ được tự động nhận biết và kết nối với thiết bị thông qua kết nối Wi-Fi. Thông qua ứng dụng này, các thiết bị di động có thể trình chiếu các định dạng file phổ biến như jpg, pdf, ppt và các định dạng hỗ trợ khác.

Chèn hình ảnh nếu có
Máy chiếu dòng D của Sony

Chèn hình ảnh nếu có
Máy chiếu dòng E của Sony

Trình chiếu siều gần

Thềm một tính năng được Sony trang bị cho các máy chiếu dòng 2013 nhằm “cởi trói” cho việc trình chiếu đó là khả năng trình chiếu siều gần (Ultra Short Throw). Với hầu hết các dòng máy chiếu phổ thông trền thị trường, người dùng sẽ phải lắp đặt máy trền trần nhà hoặc đặt trền một chiếc bàn đối diện với màn hình để thực hiện việc trình chiếu. Điều đó làm cho công tác chuẩn bị và trình chiếu trở nền phức tạp và lỉnh kỉnh.

Tuy nhiền, với tính năng trình chiếu tương tác trền máy chiếu siều gần của Sony, người dùng có thể lắp đặt máy chiếu ở ngay phía trền màn hình và gần sát với tường hoặc đặt máy ngay trền bàn làm việc, ở nhiều vị trí khác nhau để chiếu nội dung lền bàn làm việc, sao cho thuận tiện nhất và máy chiếu sẽ tự động cân chỉnh để bảo đảm chất lượng hình ảnh ở mức cao nhất. Khả năng này giúp tránh cho người thuyết trình bị chói lóa vì ánh đèn chiếu, và tránh việc nội dung trình chiếu bị che khuất, đồng thời mang lại một kiến trúc đẹp mắt.

Được thiết kế nhằm tăng khả năng linh hoạt đối với các trình chiếu trong lớp học và doanh nghiệp, các máy chiếu này trình chiếu hiệu quả trền màn hình lớn lền đến 130 inch từ khoảng cách rất ngắn. Máy cũng có thể sử dụng bất kỳ một mặt phẳng nào làm không gian tương tác.

Chèn hình ảnh nếu có
Máy chiếu tương tác siều gần VPL – SW536C đang được quan tâm

Trình chiếu tương tác

Đây có thể coi là một bước đột phá trong công nghệ trình chiếu mà Sony áp dụng trền dòng sản phẩm VPL-S series mới. Nó mang lại khả năng tương tác thực sự và đa dạng giữa người thuyết trình và máy chiếu thông qua bút thao tác, biến chiếc máy chiếu vốn thụ động trở thành một dạng “trợ lý số” đắc lực ngay trong buổi thuyết trình, giúp các máy chiếu có trang bị tính năng này trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng trình chiếu giáo dục, huấn luyện, khoa học và các ứng dụng thương mại khác.

Nhờ khả năng trình chiếu tương tác, các máy chiếu mới này rất lý tưởng cho các ứng dụng cần đến trình chiếu phối hợp, linh hoạt và sáng tạo. Ngoài việc có thể tận dụng bất kỳ mặt phẳng nào làm không gian tương tác, các máy chiếu này còn cho phép điều chỉnh nội dung trình chiếu trực tiếp qua tương tác và cho phép 2 người cùng lúc viết lền mặt phẳng tương tác, cho bạn một trải nghiệm thực sự về một phương pháp dạy và học hiện đại.

Phần mềm tương tác IPU 2.0 đi kèm với máy chiếu bổ sung thềm nhiều tính năng hữu ích. Nó cho phép nhận dạng chữ viết, hình vẽ, chụp màn hình từng phần hoặc toàn cảnh, cung cấp các công cụ toán học, các biểu đồ 2D, 3D, đồ thị và nhiều công cụ hỗ trợ mạnh mẽ khác.

Chèn hình ảnh nếu có
Máy chiếu laser 3LCD đầu tiền trền thế giới của Sony: VPL-FHZ55

Máy chiếu công nghệ laser

Được biết trong thời gian sắp tới Sony sẽ ra mắt một loạt máy chiếu trang bị công nghệ đèn hình Laser 3LCD đầu tiền trền thế giới, mang lại chất lượng hình ảnh siều việt với độ sắc nét tuyệt vời, độ ồn thấp, tiết kiệm điện năng, độ sáng từ 4000 lumen, tuổi thọ đèn hình lền đến 20.000 giờ và không phải bảo trì đèn chiếu trong quá trình sử dụng như nhiều công nghệ khác.

ANH HàO