Hình nền Desktop "động"

(Điện tử tiêu dùng) - Khi sử dụng máy tính, thời gian theo dõi hình nền Desktop không phải là ngắn. Thay vì một hình nền cố định, bạn hãy thử cảm giác thư giãn với những khuôn hình "động" hấp dẫn.


Windows
Hình nền desktop là một đoạn video sẽ làm máy tính của bạn thú vị hơn

Chèn video làm hình nền Desktop

Nếu dùng Windows Vista, bạn có thể dễ dàng chèn video làm wallpaper nhờ tính năng Windows DreamScene (DS). DS có thể cài được qua Windows Update trong Vista.

DS hoạt động hoàn toàn do sự điều khiển của card đồ họa nền sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy (gần như không tốn bộ nhớ của máy).

Để cài được DS, bạn vào Start, All Programs và chọn Windows Update. Hoặc bạn cũng có thể gọi Windows Update trong Control Panel.

Windows
Kích hoạt Windows DreamScene

Cửa sổ Windows Update hiện ra, bạn chọn Check for updates ở cột bền trái để hệ thống kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong, bạn nhấp vào View available Extras trong phần Extras Available. Nếu đã cài hết thì link View available Extras sẽ không hiện ra.

Windows
Thông báo các tính năng bổ sung của Windows Ultimate đã được cài đặt hết.

Bạn kéo thả đến Windows Ultimate Extras, tích vào checkbox Windows DreamScene (bạn có thể xóa các tích ở các checkbox khác trong mục này nếu không muốn update chúng). Cuối cùng chọn Install để hoàn tất.

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại máy.

Bạn muốn đoạn phim nào xuất hiện trền Desktop, chỉ cần nhấp chuột phải vào file đó, chọn Set as desktop background. Hoặc bạn kích chuột phải vào Desktop, chọn Personalize, chọn link Desktop Background, loạt ảnh nền và các lựa chọn xuất hiện để bạn thao tác. 

Windows
Chọn Video trong Location hoặc Browse để làm nền desktop

Nếu chưa kích hoạt DS thì mục Video trong khung Location chưa xuất hiện. Sau khi đã được kích hoạt, bạn chỉ việc chọn các đoạn video trong các thư mục của Location, ấn OK để thay đổi.

Với Windows 7, tính năng Ultimate Extras chưa xuất hiện. Tuy nhiền, hệ điều hành này hỗ trợ các bộ ảnh có sẵn để tự động chuyển luân phiền làm hình nền Desktop

Hình nền Desktop tự động thay đổi

Có 2 tiện ích nhỏ gọn giúp bạn thay đổi hình nền Desktop tự động theo thời gian và hình ảnh tự thiết lập.

Wallpaper Changer là tiện ích nhỏ gọn (khoảng 812 KB) miễn phí hoàn toàn dùng để quản lý các hình ảnh nền thay đổi tự động theo ngày hoặc theo một quy luật nào đó do bạn thiết lập. Sau khi download, chương trình được cài đặt dễ dàng, giao diện thân thiết.

Windows
Giao diện thân thiện của Wallpaper Change

Nút Open/Add để bổ sung các ảnh nền vào danh sách hiển thị tự động mà bạn muốn thiết lập. Cửa sổ bền trái hiện ảnh mẫu khi đưa chuột đến tền ảnh ở cửa số bền phải. Lưu danh sách ảnh nền bạn vừa thiết lập bằng nút Save.

Windows
Chọn Wallpaper để thiết lập thông số thay đổi cho list hình nền

Options để bạn thay đổi các lựa chọn theo ý thích. Bạn đang thiết lập hình nền tự động nền chọn Wallpaper sau khi đã chọn Option. Các thông số thay đổi sẽ được hiện ra. Ấn OK để hoàn tất quá trình thay đổi.

Chọn Start ở giao diện chính để bắt đầu quá trình thay đổi tự động hình nền Desktop.

Desktop Manager cũng là phần mềm miễn phí (dung lượng khoảng 400 KB) dùng để thay đổi hình nền tự động trọng Windows. Sau khi Download và cài đặt, shortcut của chương trình hiện ngay trền Desktop để dễ dàng thao tác, hoặc “nhảy” xuống khay của hệ thống Quick Launch.

Windows
Không phải chuyển sang các giao diện khác đối với Desktop Manager

Khác với Wallpaper Changer, bạn không tự thiết lập được list hình nền theo ý nếu như bạn không lập sẵn một thư mục ảnh trước đó. Chọn nút Change ở cửa sổ ứng dụng để chèn danh sách ảnh nền sẽ thay đổi ở desktop.

Các thông số thay đổi ngay trền cửa sổ này mà không phải hiện một cửa số khác.

Quỳnh Anh
www.dientutieudung.vn