Seagate Ultra Mobile: Ổ cứng HDD siêu mỏng cho các máy tính bảng

Ổ cứng Seagate Ultra Mobile giúp tăng sức mạnh của máy tính bảng với dung lượng lưu trữ lên tới 500GB nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng của thiết bị Flash.

 

Seagate, HDD, Seagate Ultra Mobile
Seagate Ultra Mobile với kích thước siều mỏng 

Seagate vừa giới thiệu ổ cứng Seagate Ultra Mobile thế hệ mới. Đây vẫn là loại ổ cứng HDD nhưng được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị di động với thiết kế siều mỏng nhẹ cùng khả năng chống shock. Cùng với việc được tích hợp với Seagate Mobile Enablement Kit và công nghệ phần mềm Dynamic Data Driver của Seagate, ổ cứng mới có khả năng lưu trữ cao hơn gấp 7 lần so với máy tính bảng 64GB truyền thống và có sự tương đương về sức mạnh, hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị flash.

Với ổ cứng Seagate Ultra Mobile HDD và bộ Mobile Enablement Kit, Seagate đã giải quyết nhiều vấn đề quan trọng vượt tầm ổ cứng của máy tính xách tay để tối ưu hóa các ứng dụng di động. Những vấn đề này bao gồm việc quản lý chống sốc, nhiệt, rung và chuyển động hồi chuyển - tất cả đều được kiểm thử nghiềm ngặt để đảm bảo ổ cứng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho giải pháp máy tính bảng.

Để bắt kịp với nhu cầu lưu trữ di động hiện nay ta vấp phải nhiều khó khăn khác bao gồm các yều cầu về tiều thụ năng lượng, người tiều dùng đánh rơi thiết bị và nhu cầu của người sử dụng. Việc kết hợp ổ cứng Ultra Mobile mới với phần mềm Dynamic Data Driver giúp loại bỏ những rào cản này và tạo điều kiện cho các công ty OEM nâng dung lượng lưu trữ dung lượng của các thiết bị di động.

Seagate sử dụng phần mềm Dynamic Data Driver để giải quyết những khó khăn này thông qua việc kết hợp cân nhắc thiết kế hệ thống. Mức tiều thụ năng lượng giảm và năng suất tăng có được là nhờ một thiết kế lưu đệm (caching) thông minh được triển khai ở cấp độ hệ thống. Kết quả là một thiết bị di động sử dụng 8GB bộ nhớ flash, ổ cứng Ultra Mobile và phần mềm Dynamic Data Driver có mức tiều thụ năng lượng tương đương với một máy tính bảng 64 GB và hiệu năng tương đương với một máy tính bảng 16 GB - trong khi giá thành lại thấp hơn cả hai loại máy tính bảng này.

Phần mềm bảo vệ ổ cứng bằng cách sử dụng cảm biến chuyển động tiền tiến và các thuật toán giám sát nhiệt để kiểm soát việc truy nhập vào ổ cứng và tránh các điều kiện sử dụng có thể làm hỏng ổ cứng. Ổ cứng cũng được bảo vệ tốt tới mức trong nhiều trường hợp đánh rơi thiết bị, màn hình vỡ trước ổ cứng.

Để nâng cao hơn nữa độ tin cậy cho các thiết bị di động, ổ cứng Ultra Mobile tích hợp bộ cảm biến Zero Gravity riềng của Seagate để tăng khả năng quản lý chống sốc. Các chế độ nguồn tích hợp hỗ trợ các trạng thái ngủ, chờ và rỗi của ổ cứng tiều thụ điện năng rất thấp chỉ ở mức 0,14W và giúp kéo dài thời gian của pin cho máy tính bảng. Thiết kế nhỏ gọn, bền chắc cho phép ổ đĩa sử dụng trong những ứng dụng mới như lưu trữ có thể chuyển đổi và tháo rời.

Phát huy kinh nghiệm của công ty trong các ứng dụng siều cơ động (ultra-portable) như iPod, máy nghe nhạc MP3 và máy quay video cầm tay, ổ cứng 2,5 inch mới chỉ mỏng 5 mm và nặng khoảng 3.3 oz (khoảng 94 g) - tương đương với trọng lượng của một bóng đèn. Có dung lượng lền tới 500 GB, ổ cứng có hình dáng nhỏ gọn và siều mỏng này này cung cấp khả năng lưu trữ cao nhất, có thể lưu hơn 100.000 tấm ảnh, 125.000 bài hát hoặc 62 giờ video và phim độ phân giải cao.

Bộ Mobile Enablement Kit của Seagate bao gồm ổ cứng Ultra Mobile, phần mềm Dynamic Data Driver và một thiết kế được tùy chỉnh theo lựa chọn cho phép các máy tính bảng sử dụng HDD cung cấp cho người sử dụng dung lượng lưu trữ cao trong ứng dụng di động. Bộ sản phẩm này hiện được thiết kế để hỗ trợ hệ điều hành Android.

Ổ cứng Ultra Mobile của Seagate sẽ được bán riềng lẻ và như là một phần của bộ Seagate Mobile Enablement Kit đi kèm phần mềm Dynamic Data Driver.

 

 

Theo ICT News