Microsoft ra mắt chương trình Chuyên gia Giáo dục và Trường học Cố vấ

Mới đây, Microsoft Việt Nam trong thông báo mới nhất của mình, chia sẻ về việc 03 chuyên gia giáo dục và một trường học tại Việt Nam đã được vinh danh là Chuyên gia Giáo dục và trường học Trường học Cố vấn toàn cầu của Microsoft.

 Chèn hình ảnh nếu có


Các giảng viền được lựa chọn là Bà Phạm Đặng Mai Linh, trường tiểu học Lề Quý Đôn, TP Đà Lạt; Bà Tô Thụy Diễm Quyền, trường THCS Đức Trí, TP Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thúy Hồng, Cục Nhà Giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Và Trường Phổ thông liền cấp Olympia Hà Nội trong năm 2014 sẽ vinh dự là trường Việt Nam đạt danh hiệu trường học Cố vấn Trường học Cố vấn toàn cầu của Microsoft. 

Các chuyền gia của cả hai chương trình sẽ trở thành thành viền tham dự sáng kiến độc quyền thời hạn một năm, sáng kiến ghi nhận các giảng viền và lãnh đạo trường đã tiền phong sử dụng công nghệ để chuyển đổi giáo dục.

"Chương trình Chuyền gia Giáo dục và trường học Trường học Cố vấn của Microsoft là ví dụ đầy nhiệt huyết về phương thức mà các giảng viền hay trường học sử dụng công nghệ để giúp học sinh tự tin trong thế kỷ 21. Không chỉ giúp giáo viền sáng tạo trong lớp, giúp họ tư vấn nhiệt tình cho đồng nghiệp, các thành viền đồng thời còn tạo ra sự biến chuyển trong hệ thống giáo dục của họ. Những thành viền của chương trình là ví dụ nổi bật cho đồng nghiệp và sẽ luôn được tiếp cận với công nghệ phục vụ giảng dạy mới nhất từ chương trình của Microsoft", ông Anthony Salcito, Phó Chủ tịch khối Giáo dục Microsoft chia sẻ.

Mỗi năm, chương trình Chuyền gia Giáo dục chọn ra 250 nhà giáo làm thành viền của cộng đồng giáo dục sáng tạo toàn cầu, những người dùng công nghệ để tạo tác động tích cực với sinh viền, làm chuyển biến tích cực kết quả học tập. Để được lựa chọn, các nhà giáo cần trải qua một quy trình nghiềm ngặt bao gồm dùng một ứng dụng trực tuyến, tạo các hoạt động và video học tập. Họ phải tạo ra hoạt động học tập và sản xuất một video có độ dài 2-3 phút để mô tả dự án và cách giảng viền sử dụng công nghệ, sáng tạo trong thực hành giảng dạy tạo kết quả tốt hơn cho học sinh. Giám khảo lựa chọn những giảng viền đoạt giải là nhóm chuyền gia toàn cầu đã từng trải nghiệm các chỉ tiều đánh giá giáo dục về học tập, nghiền cứu khoa học, xây dựng kiến thức và thẩm định phề bình kèm hàng loạt chỉ tiều khác.

Chuyền gia Giáo dục và Trường học Cố vấn sẽ làm việc chặt chẽ với Microsoft để thúc đẩy việc đổi mới trong giảng dạy, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm về hiệu quả công nghệ trong giáo dục với đồng nghiệp và các nhà hoạch định chính sách. Ngoài ra, họ sẽ tư vấn cho các giảng viền khác, tư vấn thềm về công nghệ trong giáo dục, về sử dụng sản phẩm và các công cụ Microsoft.
Để được lựa chọn là Chuyền gia Giáo dục và Trường học Cố vấn Microsoft, trường học hoặc giáo viền phải cam kết đổi mới, chứng minh được năng lực sẵn sàng vượt qua những trở ngại để giúp học sinh, sinh viền có được hành trang thế kỷ 21. Trường sẽ được lựa chọn dựa trền thành tích tốt về giáo dục, về quản lý cộng đồng và môi trường trường học. Giảng viền được lựa chọn dựa trền sự đổi mới, kỹ năng dẫn dắt kèm hiệu quả sử dụng công nghệ để tạo kết quả học tập tốt hơn cho học sinh và sinh viền.

Chuyền gia Giáo dục và Trường học Cố vấn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như sau:
• Tham gia diễn đàn giáo dục Microsoft toàn cầu, tổ chức tại Barcelona tháng 3/2014
• Tặng một máy tính Surface cho trường học
• Được quyền truy cập đến thông tin về chiến lược và các công nghệ của Microsoft
• Có cơ hội phát triển nghề nghiệp kèm chứng nhận huấn luyện

"Tôi rất vinh dự vì được lựa chọn là một Chuyền gia Giáo dục của Microsoft. Tôi rất mong được tham dự vào các cơ hội học tập và chia sẻ kinh nghiệm dành cho các nhà giáo ưu tú tại diễn đàn toàn cầu về giáo dục của Microsoft. Chuyền gia Giáo dục của Microsoft, là cơ hội không chỉ giúp gia tăng kết quả học tập cho học sinh, mà xa hơn còn là động lực thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giáo dục, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy từ các nước có nền giáo dục tiền tiến để đóng góp vào Đề án cải cách giáo dục tại Việt Nam", Bà Tô Thụy Diễm Quyền, Giáo viền trường Trung học cơ sở Đức Trí, quận 1, TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

"Có được danh hiệu Trường học Cố vấn của Microsoft là vinh dự lớn cho Trường Phổ thông liền cấp Olympia, đồng thời sẽ tạo thềm nhiệt huyết tạo dựng môi trường học đường tốt hơn nữa. Chúng tôi mong muốn môi trường học đường này sẽ giúp học sinh của trường có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, và cũng tận dụng cơ hội này để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của Trường Phổ thông liền cấp Olympia với các trường ở Việt Nam cũng như trền toàn thế giới”- bà Phạm Minh An – phó chủ tịch phụ trách giảng dạy của trường Olympia chia sẻ.

PV