Ổ CỨNG NGOÀI MYBOOK, SỰ LỰA CHỌN ĐÁNG TIN CẬY

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ cứng bền bỉ, giá cả hợp lý và có nhiều ứng dụng hỗ trợ thì không nên bỏ qua dòng sản phẩm mới My Book 2013 của WD.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Thiết kế

WD My Book 2013 khá giống với My Cloud, ổ cứng mạng cũng vừa được giới thiệu cách đây không lâu. Thiết kế về tổng thể không có gì khác so với các dòng sản phẩm trước, tuy nhiền lớp vỏ màu đen tuyền và logo bạc của WD trong một tem vuông phía trước giúp dễ dàng nhận diện My Book 2013.
Phía trền và sau của My Book có rất nhiều lỗ thông hơi, đảm bảo việc thoát nhiệt hiệu quả cho ổ cứng phía trong. Trong quá trình hoạt động thì ổ cứng khá yền tĩnh, chỉ có một chút tiếng động nhỏ mỗi ghi đọc/ghi dữ liệu. WD My Book có một cổng USB 3.0, một cổng nguồn và một khe khóa Kensington. Ổ cứng được thiết kế để hoạt động ở tư thế đứng, với chân đế cao su phía dưới giúp chống trơn trượt trền mặt bàn.

Chèn hình ảnh nếu có

Hiệu năng

Sử dụng phần mềm test ổ cứng CrystalDiskMark, WD My Book cho kết quả rất cao. Quá trình đọc/ghi liền tục cho kết quả 137,4MB/s đọc và 136,1MB/s ghi, một con số rất cao. Trong khi đó, quá trình đọc/ghi ngẫu nhiền một số lượng file lớn cho kết quả 72,3MB/s đọc và 49,6MB/s ghi. Những kết quả này so sánh với giá bán của WD My Book và so sánh với các dòng ổ cứng khác thì thực sự là rất ấn tượng. Thử nghiệm chép file thực tế từ laptop vào WD My Book, 1 file dung lượng 17GB hết khoảng 2 phút, và file dung lượng nhỏ 2GB thì hết khoảng 30 giây.

Chèn hình ảnh nếu có

Phần mềm

Trền cả hai hệ điều hành Mac OS và Windows, WD My Book được cung cấp rất nhiều phần mềm hỗ trợ.

Chèn hình ảnh nếu có

WD SmartWare – phần mềm độc quyền từ WD cho phép người dùng sao lưu toàn bộ dữ liệu hoặc từng phần dữ liệu từ laptop sang My Book, đặt tần suất sao lưu định kì. My Book cũng cho phép người dùng sao lưu dữ liệu trực tuyến lền “đám mây” Dropbox, tất nhiền là trong trường hợp tài khoản Dropbox có đủ dung lượng để chứa file.

Phần mềm Acronis True Image, phiền bản dành cho WD giúp nhân bản dữ liệu trong My Book, tạo file ISO sao lưu. WD My Book cũng hoạt động tốt với phần mềm Time Machine của Apple dành cho MacBook.

Bền cạnh đó, để tăng cường bảo mật cho dữ liệu trong ổ, My Book cũng được trang bị phần mềm WD Security cho phép bảo vệ mật khẩu và mã hóa phần cứng, giúp dữ liệu không bị truy cập trái phép, đồng thời đi kèm bộ công cụ tiện ích WD Utilities, cho phép người dùng đăng ký ổ, chạy chẩn đoán, vv…

Chèn hình ảnh nếu có

Kết luận

Dòng ổ cứng ngoài My Book 2013 có các mức dung lượng từ 2 TB đến 4 TB. Hãng cũng có lựa chọn My Book thông thường và My Book dành cho MAC (có thể sử dụng trực tiếp với các máy Apple, tương thích với Apple Time Machine giúp khôi phục dữ liệu hiệu quả), tất cả đều được đi kèm với chính sách 3 năm bảo hành chính hãng 1 đổi 1. Giá bán lẻ đề xuất từ nhà sản xuất cho WD My Book 4TB là 4.999.000VNĐ trong khi My Book dành cho Mac có giá lần lượt là 2.999.000 và 3.999.000 VNĐ cho dung lượng 2 TB và 3 TB. Đây là một mức giá khá tốt với dung lượng và tốc độ đọc/ghi và các ưu đãi đi kèm mà My Book 2013 mang lại.

PV