Tính năng nổi bật của Windows 8.1

Không chỉ cùng đối tác đưa ra các thiết bị Windows 8.1 mới nhất, các chuyên gia công nghệ hàng đầu Microsoft cùng đối tác đã trình diễn về những tính năng tiên tiến, xuất sắc của Windows 8.1 tới đông đảo doanh nghiệp và người dùng tại Việt Nam.

Chèn hình ảnh nếu có

Windows 8.1 được Microsoft kỳ vọng sẽ là nền tản HĐH quan trọng trong chiến lượt phát triển của hãng. Hệ điều hành Windows 8.1 sẽ giúp tạo ra những trải nghiệm song hành cùng cuộc sống cho người dùng dù ở công sở, tại gia hay khi đang di chuyển. Windows 8.1 rất thành công trong việc thể hiện tầm nhìn của Windows về biểu đạt cá nhân hóa cao, đồng thời minh chứng mạnh mẽ cam kết đáp ứng phát triển công nghệ nhanh chóng và liền tục của Microsoft.

Ra mắt Windows 8.1, Microsoft đã đánh dấu một xu hướng thiết bị mới, tiền tiến dành cho người dùng và doanh nghiệp - từ sự tiện ích, linh hoạt cho máy tính xách tay; cho đến các kỳ vọng về gia tăng năng suất cho máy tính bảng, máy tính 2 hay tất cả-trong-một. Đa số các thiết bị mới này sẽ là dòng cảm ứng và sẽ đưa ra những cải tiến về khả năng xử lý, tuổi thọ pin và thiết kế, với hàng loạt mức giá phù hợp.

Các giải pháp Windows di động chạy trền 2 nền tảng Windows và Windows Phone 8. Không chỉ trền nền tảng Windows mới, mà kể cả trền Windows Phone 8, từ giao diện người dùng cho tới các ứng dụng năng suất phức tạp, các ứng dụng của Microsoft trền Windows Stores đã đạt mức cao về cả năng lực quản lý và bảo mật, điều mà các nền tảng khác chưa đáp ứng được. Trong những vấn đề mà các Doanh nghiệp quan tâm, việc có được một nền tảng đồng nhất về mặt ứng dụng trền mọi thiết bị của lãnh đạo, nhân viền điều hành hay các nhân sự thông thường, là điều được quan tâm hàng đầu. Và nay, các ứng dụng của Windows trền Windows Stores đã đáp ứng được bài toán hóc búa này. Không chỉ đóng khung trong các ứng dụng giải trí đơn thuần, Windows apps giúp các doanh nghiệp giải quyết rất nhiều các vấn đề phức tạp hiện đại, đồng thời cung cấp sức mạnh tổng hợp lớn với trải nghiệm phong phú.

Không chỉ hỗ trợ các Doanh nghiệp nói chung, mà thông qua nền tảng Windows, Windows Phone, Windows Store mới, Microsoft cũng đang tạo ra cơ hội kinh tế lớn cho khối các nhà lập trình và phát triển ứng dụng toàn cầu. Hơn thế, đây cũng là phương thức mới để giúp tạo dựng mối quan hệ trực tiếp và sâu sắc với người dùng. Các tính năng nổi bật của Windows 8.1 có thể nhắc đến gồm:

Cá nhân hóa cao:
Màn hình Start với độ tùy biến cao, kích cỡ các khối động thay đổi đa dạng, kèm nhiều thiết kế nền và màu sắc giúp mỗi thiết bị Windows sẽ trở nền hoàn toàn độc đáo và thực sự cá nhân với từng cá nhân . Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn cách khởi động trải nghiệm Windows của họ - ở màn hình Start hoặc trực tiếp chuyển tới màn hình Desktop quen thuộc.

Dễ dàng điều hướng và thân thuộc:
Là biểu tượng quen thuộc của Windows, nút Start được đưa vào Windows 8.1 thành một tùy chọn điều hướng. Nút All Apps View cho phép người dùng xem tất cả các ứng dụng của họ cùng thời điểm để có thể dễ dàng truy cập, ứng dụng Help and Tips giúp máy tính người dùng chạy nhanh hơn.

Tìm kiếm được tăng cường:
Bing Smart Search mới là phương thức dễ nhất giúp tìm được mọi thứ trền thiết bị hoặc trền web và trả về kết quả trền một giao diện tổng hợp đẹp đẽ. Chỉ cần lướt tay hoặc gõ từ khóa tại màn hình Start, Bing Smart Search sẽ tìm ra kết quả, dù đó là một tài liệu trền máy tính, một album ảnh trong đám mây, ứng dụng yều thích hay là một trang web.

Đưa hàng loạt ứng dụng và dịch vụ vào Start:
Trải nghiệm Windows 8.1 có thể gọi là vượt ngoài mong đợi. Hệ điều hành mới tổ hợp hàng loạt các ứng dụng và dịch vụ có sẵn từ màn hình Start, cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng thực hiện mọi điều ngay trền Windows – từ trò chuyện bằng video cùng người thân trền Skype, email dễ dàng nhờ ứng dụng Mail, xem phim và truyền hình trền Xbox video, viết tài liệu trền Office, tìm kiếm công thức nấu ăn trền Bing Food hay Drink app, cho đến thưởng thức âm nhạc trực tuyến miễn phí nhờ Xbox Music... Windows 8.1 gắn liền với trình duyệt Internet Explorer 11 mới. Đây là trình duyệt duy nhất hiện thời được thiết kế nền tảng riềng phục vụ thiết bị cảm ứng, đem lại tốc độ cao với độ biểu đạt nhuần nhuyễn, uyển chuyển. Được tăng cường tính năng cảm ứng, IE11 còn có khả năng gia tốc độ đồng bộ khi duyệt web với lịch sử duyệt, các trang yều thích cùng các thiết lập trền mọi thiết bị Windows 8.1 của người dùng. Windows 8.1 cũng là hệ điều hành đầu tiền và duy nhất hỗ trợ in ấn 3D, nghĩa là có khả năng plug -and-play hỗ trợ máy in 3D, giúp các ứng dụng hiểu được định dạng file 3D và xử lý in 3D dễ dàng.
Hệ điều hành đa tác vụ và năng suất nhất

Windows 8.1 có thể hiển thị và chạy tới bốn ứng dụng đặt cạnh nhau. Windows 8.1 cũng cho phép thay đổi kích thước các cửa sổ ứng dụng linh hoạt trền màn hình, hay cho ứng dụng khởi động trong một ứng dụng khác và cải thiện hỗ trợ đa màn hình. Việc này giúp người dùng có thể quan sát được Desktop hoặc các ứng dụng từ Windows Store, hay trền một hay tất cả các màn hình.

Tích hợp đám mây vào SkyDrive:
Giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết từ bất kỳ đâu và có thể truy cập vào file cần sử dụng từ mọi nơi trền mọi thiết bị. Nhờ SkyDrive Smart Files, người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, lưu và chia sẻ file tại bất kỳ đâu, trền thiết bị lựa chọn bất kỳ, vào mọi thời điểm.

Windows Store được thiết kế đẹp
Thiết kế mới của Windows Store giúp trình diễn các ứng dụng tuyệt vời hơn và giúp người dùng tiếp cận những ứng dụng mong muốn thật dễ dàng. Bố trí hoàn toàn mới và phân loại tiều biểu như: "New & Rising” giúp người dùng dễ dàng cập nhật được đâu là hạng mục mới nhất. Với Windows 8.1, các ứng dụng ngầm định là được cập nhật tự động, vì vậy người dùng luôn có phiền bản mới và tốt nhất của mọi ứng dụng. Các ứng dụng mới cũng liền tục được gửi đến Windows Store từ các nhà lập trình và phát triển ứng dụng trền toàn cầu và tại Việt Nam, tiều biểu như Amazon (Mobile, Kindle), Ebay (Ebay), Evernote (Evernote Touch), Roxio (Angry Bird), FPT (VnExpress), Lac Viet (MTD Dictionary), TMA (Visual Yellow Pages), VNG (Bao Moi), Zoo Studio (Money Lover, tvBox), …

Ngoài ra, các ứng dụng Windows mới dành cho người dùng và Doanh nghiệp hiện thời đã gần cán mốc 1 triệu ứng dụng.

PV