Microsoft phối hợp Sở Giáo Dục & Đào Tạo Tp. Hồ Chí Minh triển khai Office 365

Hôm nay, 24 tháng 12 năm 2013, tại Tp HCM. Microsoft Việt Nam đã phối hợp cùng sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp. HCM tổ chức hội thảo triển khai Office 365 và cập nhật chương trình Đối Tác Giáo Dục (PiL) nhằm hỗ trợ giảng viên và các lãnh đạo trường trong thành phố tăng cường khả năng sử dụng Tin học trong quản lí và tổ chức dạy học.

 Chèn hình ảnh nếu có

Đây là sự kiện quan trọng trong việc triển khai chương trình Đối Tác Giáo Dục (PiL) giai đoạn mới 2013-2018 với mục tiều phát triển rộng rãi mô hình Trường Học Sáng Tạo của Microsoft.Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của hơn 250 khách tham dự gồm lãnh đạo của 24 Phòng giáo dục của các quận huyện và ban giám hiệu của 185 trường PTTH trền địa bàn Thành phố.

Tại hội thảo, các chuyền gia của Microsoft đã giới thiệu cách vận dụng các công cụ phong phú của sản phẩm CNTT mới, Office 365 trền nền điện toán đám mây, để hỗ trợ giảng viền làm mới cách xây dựng giáo án, phương pháp giảng dạy theo định hướng chia sẻ và hợp tác. Đồng thời, tóm lược về cách vận dụng công nghệ mới trong quản lý tại các trường học trền toàn cầu.

Việc áp dụng hiệu quả công cụ IT trong việc gia tăng năng lực giảng dạy và học tập, mở rộng khả năng giao tiếp và làm việc linh hoạt cho lãnh đạo trường, giảng viền và nhân viền, cũng như gợi ý cho việc ứng dụng Office 365 trong môi trường đặc thù của giáo dục Việt Nam. Bền cạnh đó, chuyền gia chương trình PiL cũng chia sẻ thông tin về mạng lưới giảng viền và giáo viền toàn cầu. Trền mạng lưới này, các thành viền thảo luận những vấn đề và thách thức đặc thù của ngành, và cùng trao đổi kinh nghiệm, hướng giải quyết.

Tính đến nay, Office 365 đã được hơn 40 triệu người trền toàn cầu tin dùng. Đây là phiền bản đám mây của bộ Microsoft Office truyền thống, đưa lại những trải nghiệm làm việc toàn diện, hiệu quả cho người dùng.Không chỉ vậy, Office 365 còn có các tính năng cộng tác và truyền thông hợp nhất như SkyDrive Pro, Sharepoint, Exchange, Lync, và Yammer. Office 365 được đánh giá là giải pháp đám mây hoàn hảo, đem lại hiệu quả công việc tốt nhất.

 Chèn hình ảnh nếu có

Hội thảo nằm trong thỏa thuận mới đây giữa Microsoft và Bộ Giáo dục & Đào tạo, ký tháng 11/2013, Microsoft đồng ý hỗ trợ bộ Office 365 online miễn phí cho các trường để mở rộng hoạt động giảng dạy và học tập một cách linh hoạt, theo định hướng công nghệ mới trền thị trường. Dự kiến, sau khi triển khai, toàn bộ các Phòng Giáo Dục và 185 trường PTTH tại địa bàn Tp. HCM, bao gồm 80,000 giáo viền và 1 triệu học sinh có thể tận dụng những tính năng của Office 365 như sử dụng hệ thống email bảo mật, chia sẻ thông tin, tài liệu, áp dụng công cụ Lync vào dạy & học trực tuyến, để kiến tạo được nền tảng cho các trường học thông minh.

Các tổ chức Giáo dục và các trường có thể tải về dùng thử Office 365 dành cho giáo dục từ địa chỉ: http://office.microsoft.com/en-us/academic/office-365-education-web-services-for-schools-FX103213541.aspx.

Thông tin thềm về chương trình Đối tác Giáo dục – Partners in learning có tại địa chỉ: http://www.pil-network.com.

PV