Thay đổi màn hình log-on trên Windows 7

(Điện tử tiêu dùng) - Màn hình logon xuất hiện không nhiều như hình nền desktop nhưng bạn sẽ thấy nhàm chán nếu chỉ có một hình ảnh logon duy nhất. 3 ứng dụng miễn phí, nhỏ gọn dưới đây sẽ cho bạn cảm giác mới lạ mỗi khi logon vào máy tính.


Logon Screen Rotator

Windows 7
Giao diện thân thiện, click chuột phải để tạo list màn hình logon

Tiện ích này khoảng 500 KB, chạy trực tiếp, giao diện chính đơn giản, tuy nhiền sử dụng phức tạp hơn 2 tiện ích bền dưới bởi có nhiều nút và tab chức năng, đôi khi những nút đó lại không sử dụng nhiều.

Thẻ Image dùng để add các hình ảnh có thể chèn làm màn hình logon, bằng cách click chuột phải vào bất kỳ vị trí trống nào trong thẻ, các tác vụ hiện ra cho phép bạn tạo danh sách các hình ảnh thay đổi.

Sau khi tạo xong, bạn muốn sử dụng hình nào, cũng click chuột phải vào đường dẫn hình đó, chọn Change to this image, hình ảnh lập tức được thay đổi, nhưng chưa thay đổi khi bạn logon lại máy. Bạn ấn Change Now, màn hình thay đổi đúng với ảnh bạn chọn.

Thẻ Folder, All Image để quản lý các file ảnh, bạn có thể không cần chú ý đến chúng. 

Windows 7
Thiết lập các thông số thời gian để màn hình logon tự động thay đổi

Thẻ Setting cho bạn thiết lập các thông tin thay đổi tùy chọn sau khi chọn được hình ảnh logon ứng ý. Bạn có thể cho chúng thay đổi theo ngày, hoặc theo thứ tự các hình khi tích vào Every Day hoặc Every Logon. Khi bạn thiết lập màn hình logon thay đổi theo ngày, nút Enable and Exit sẽ cho bạn thay đổi thời gian.

Tweak Logon Changer

Windows 7
Giao diện chính của Tweak Logon Changer

Với tiện ích này, thì giao diện chính được thiết kế đẹp và thân thiện hơn Logon Screen Rotator. Thiết lập hình ảnh logon bằng nút Change Logon Screen, tuy nhiền lại không tạo được danh sách như Logon Screen Rotator và nếu bạn không muốn thay đổi logon mặc định của windows thì chọn nút Revert to Default Logon Screen.

Windows 7
Change Logon Screen chỉ chọn được một hình ảnh logon.

Một ưu diểm của Tweak Logon Changer là nếu những hình ảnh có kích cỡ quá lớn (chương trình chỉ có thể dùng ảnh có kích thước tối đa là 254KB), chương trình sẽ hỏi bạn có đồng ý để tự động resize lại ảnh để phù hợp với màn hình.

W7C Logon UI Changer

Windows 7
Giao diện đơn giản chỉ có 3 nút chức năng.

Dung lượng nhỏ gọn, chỉ 166KB, nhưng giao diện của W7C Logon UI Changer không đẹp bằng hai ứng dụng trền bởi nó quá đơn giản. Không có chức năng tạo danh sách logon, mà bạn muốn thay đổi hình ảnh nào thì click vào hình ảnh đó, bằng cách click đúp vào vùng trống lớn nhất trền giao diện. Chọn xong rồi Apply để thay đổi.

Windows 7
Kích đúp chuột vào " vùng ảnh" để chọn hình ảnh logon.

Disable giúp bạn quay lại màn hình logon mặc định ban đầu.

Khác biệt là tiện ích này không có Test như hai tiện ích trền để bạn có thể xem trước màn hình logon có đẹp hay không với hình ảnh mới.

Nếu bạn muốn biết màn hình logon hiện nay là hình nào, chỉ việc click chuột phải cùng vị trí đó.

Quỳnh Anh
www.dientutieudung.vn