Plextor công bố tốc độ ổ SSD M5 Pro Xtreme

13:5819/02/2014

Nhà cung cấp giải pháp lưu trữ tốc độ cao Plextor vừa đánh giá lại công nghệ của ổ cứng SSD M5 Pro Xtreme. Tốc độ đọc thực tế sau khi thử nghiệm bằng HD Tune Pro 5.50 là 300MB/giây.

 Chèn hình ảnh nếu có

Mục đính của Plextor là muốn xem xét lại tốc độ của ổ cứng SSD về khía cạnh người dùng để chắc chắn sản phẩm Plextor M5 Pro Xtreme (gọi tắt là M5 Pro) đáp ứng đúng mong đợi của khách hàng.

Tốc độ ổ SSD phụ thuộc nhiều vào loại bộ nhớ Flash NAND. M5 sử dụng Flash NANA chế độ Toggle do Toshiba sản xuất. Chế độ NAND Toggle cho tốc độ đọc ghi nhanh hơn NAND đồng bộ truyền thống, và tiều tốn ít điện năng hơn so với thiết kế NAND DDR cạnh tranh. Chọn lọc những thành phần tốt nhất, giống như flash tốc độ cao của Toshiba là một trong những bí quyết giúp M5 Pro có tốc độ nhanh hơn.

Plextor sử dụng mạch điều khiển 88SS9187 của Marvell Technology Group để tận dụng tối đa công nghệ NAND chế độ Toggle. Chip này khi kết hợp với firmware do chính Plextor phát triển, sẽ mang lại cho ổ SSD không chỉ tốc độ nhanh mà còn rất hiệu quả khi vận hành trong thời gian lâu.

 
Chi tiết kỹ thuật của M5 Pro Extreme

Đặc tả kỹ thuật chỉ để tham khảo khi người dùng chọn mua ổ SSD. Tuy vậy, mỗi nhà sản xuất đề có cách riềng để đo và công bố đặc tả kỹ thuật đó. Mọi ổ SSD hiện nay đều có tốc độ nhanh. Điều này không có gì ngạc nhiền và do đó tạo nhiều khó khăn cho người mua khi chọn lựa. Và đây cũng là điều nguy hiểm khi phải dựa hết vào giá trị kỹ thuật.

Kết quả mà Plextor có được khi sử dụng HD Tune Pro 5.50, phần mềm lưu trữ của EFD Software để thử nghiệm tốc độ ổ cứng khi lưu mọi loại dữ liệu là 299.5MB/s cho tốc độ đọc, ổ cứng ghi đầy dữ liệu ở tốc độ cao, ổn định. Nhờ vào yếu tố "Tốc độ thực sự" nền tốc độ này hiếm khi bị sụt giảm khi SSD đọc liền tục.

Chi tiết về M5 Pro Xtreme: http://www.goplextor.com/asia/index.php/25qsata-ssd/m5-pro.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh