Tăng diện tích cho Taskbar

(Điện tử tiêu dùng) - Taskbar của Windows là nơi lưu trữ những cửa sổ ứng dụng đang mở. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều cửa sổ được mở cùng lúc thì việc tìm nhanh đến cửa sổ mình cần là việc khá vất vả. Khi ấy bạn hãy tăng diện sử dụng cho taskbar.


Bỏ nút Start khỏi Taskbar


Windows 7
Cảm giác lạ với taskbar không có nút Start.

Bạn sẽ cảm thấy thú vị nếu như Taskbar của bạn không giống như mặc định. Khi không có nút Start, thanh Taskbar sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Khống giống như tính năng Auto Hide/ Show của taskbar, khi đó cả Taskbar biến mất. Tiện ích miễn phí Start Killer dưới đấy giúp bạn chỉ “loại bỏ” nút Start. Sau khi download về, cài đặt chúng, tiện ích này sẽ tự động nhảy xuống góc bền phải của taskbar, lập tức Start biến mất. Nút Start của bạn sẽ xuât hiện lại khi bạn tắt chúng đi hoặc cũng có thể ẩn bằng cách click chuột phải vào icon của chương trình.

Không nhất thiết phải tắt đi gọi lại nhiều lần, bạn dùng ngay tổ hợp phím tắt Ctrl + Esc, hoặc Ctrl + Alt + Shift + F12, cũng có thể là Wiindows key để gọi Start menu.

Thay đổi vị trí của Taskbar
Windows 7
Diện tích Taskbar sẽ tăng khi để chúng sang trái hoặc phải màn hình.

Thông thường với các Taskbar của Windows XP hay Vista thì các cửa sổ đang mở được lưu trữ dưới dạng hình chữ nhật, nền sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Với lượng cửa sổ nhiều thì thông tin của chúng sẽ bị ẩn, khó khăn cho việc tìm kiếm mỗi khi cần thao tác.

Để có một diện tích vừa đủ chứ các cửa sổ đó, bạn có thể di chuyển taskbar của mình sang lề trái hoặc phải của màn hình. Các cửa sổ được xếp theo chiều dọc từ trền xuống, đủ lớn cho những người cần nhiều cửa sổ một lúc. Thay đổi bằng cách click chuột phải vào taskbar, bỏ tích Lock taskbar, rồi kéo thả đến cạnh trái phải tùy ý.

Windows 7
Không còn Quick Launch trền taskbar

Nếu như bạn không muốn thay đổi vị trí mặc định của taskbar, có thể bỏ đi phần Quick Launch, diện tích cũng tăng lền đáng kể. Bỏ tích Quick Launch trong Toolbars, sau khi đã click chuột phải vào thanh taskbar, lập tức diện tích taskbar tăng thềm.

Ngoài ra bạn cũng có thể biến taskbar "truyền thống" thành superbar của windows 7 ngay trong hệ điều hành windows Vista hay Xp. Phần mềm ViGlance sẽ giúp bạn thay đổi chúng. Sau khi cài đặt tiện ích này thì các cửa sổ đang mở không còn ở dạng chữ nhật mà chuyển thành icon nhỏ và được group lại theo các tác vụ tương đồng.