AMD công bố nền tảng AM1 mới

12:0605/03/2014

Nền tảng mới AM1 của AMD sử dụng APU AMD 4 nhân và APU 2 nhân “Kabini” cho các hãng xây dựng hệ thống trên toàn cầu.

 Chèn hình ảnh nếu có

Kết hợp với bo mạch chủ của những hãng hàng đầu, nền tảng AM1 mới sẽ có kiến trúc Graphics Core Next (GCN) và nhân CPU AMD “Jaguar”, mang thương hiệu APU AMD Athlon™ và AMD Sempron™. Điều này tạo được một hệ sinh thái về nền tảng linh động, dễ dàng nâng cấp, ở mức giá rất cạnh tranh, đồng thời vẫn có những tính năng cao cấp như USB 3.0, SATA 6GB/s trền bo mạch chủ kích thước nhỏ microATX và miniITX, giúp PC nhỏ gọn, tiết kiệm điện. Máy tính để bàn “Kabini” và linh kiện tương thích “Kabini” cũng sẽ xuất hiện trền thị trường từ 9/4 tới.

Socket Kabini nâng cao được hiệu quả công việc, duyệt web tốt hơn, xử lý nhanh hơn cho phần lớn ứng dụng phổ biến trền thị trường, mang lại giá trị tốt nhờ tiều tốn ít điện năng.

Nền tảng AMD AM1 cân bằng tính toán khi hỗ trợ DirectX® 11.2 và Windows 8.1 cho các thị trường phổ thông. Ngoài ra, các nhà sản xuất bo mạch chủ, gồm ASRock, ASUS, BIOSTAR, ECS, Gigabyte và MSI cũng có kế hoạch tung ra nhiều bo mạch chủ trền nền tảng socket FS1b. Những bo mạch này sẽ hỗ trợ các đặc tả kỹ thuật mới nhất như mặc định hỗ trợ USB 3.0 và SATA 6GB/s cho APU AMD Athlon và Sempron nền tảng AM1.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh