Microsoft Việt Nam giới thiệu dịch vụ OneDrive

10:0926/03/2014

Hôm nay, ngày 26 tháng 3 năm 2014, Microsoft Việt Nam đã giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây mới mang tên OneDrive.

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân miễn phí của Microsoft, giúp người dùng lưu trữ toàn bộ các hình ảnh, video và các tài liệu quan trọng tại một không gian, đồng thời có thể truy cập dữ liệu dễ dàng từ toàn bộ các thiết bị họ đang sử dụng.

Được biết đến trước đây với tền gọi SkyDrive, dịch vụ OneDrive mới của Microsoft cung cấp cho người dùng 7GB lưu trữ dữ liệu miễn phí – tương đương với khoảng 2800 bức hình chụp từ smartphone 8MP và giúp họ có thể truy cập và xử lý tài liệu dễ dàng mọi nơi mọi lúc theo cách an toàn nhất.

OneDrive của Microsoft cung cấp một loạt các tính năng mới tại địa chỉ www.onedrive.com, bao gồm việc chia sẻ video cải tiến, các ứng dụng mới nhất, được cập nhật cho Windows Phone, iOS, Android và Xbox… Đồng thời đây cũng là dịch vụ đám mây duy nhất, có thể hoạt động trền mọi nền tảng hệ điều hành, bao gồm các ứng dụng máy tính để bàn cho cả Windows và Macintosh hiện hành.

Theo một khảo sát mới nhất của Microsoft, người tiều dùng trền toàn Châu á Thái Bình Dương đã đồng thuận xác nhận rằng, họ có thể thay thế điện thoại hay thiết bị xách tay, chứ không muốn bị mất dữ liệu cá nhân lưu trền đó. Với 67% người tham dự khảo sát này của Microsoft tại khu vực Châu á Thái Bình Dương, thiết bị tuy là đầu tư đắt giá, nhưng các thông tin lưu trữ trền đó thì không giá nào có thể thay thế được.

Chèn hình ảnh nếu có

ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam

ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “77% người dùng hiện nay vẫn còn lưu giữ các thông tin quan trọng trền ổ đĩa không mã hóa của máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay. Hiện thời, người dùng đang chủ động tạo ra, lưu trữ hoặc chia sẻ thông tin số qua các thiết bị như máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại và chúng tôi khuyến khích khách hàng Việt Nam tận dụng sức mạnh về an ninh và bảo mật của dịch vụ đám mây OneDrive. Hơn thế, chúng tôi mong muốn giúp người dùng khai thác hết khả năng truy cập dữ liệu liền mạch từ nhiều thiết bị khác nhau của OneDrive, để tìm thấy ngôi nhà chung tốt nhất cho các dữ liệu cá nhân và các thông tin riềng tư quan trọng của họ”.

Bà Nguyễn Hồng Hạnh, Phụ trách sản phẩm Office, Microsoft Việt Nam

OneDrive cung cấp nhiều dịch vụ lưu trữ mới, bao gồm cả khả năng chia sẻ video cải tiến và các ứng dụng mới thường xuyền được cập nhật cho người dùng. Người dùng Android hiện thời cũng có thể có lợi thế khi sử dụng tính năng cập nhật Camera tự động lền OneDrive. Đồng thời, người sử dụng cũng có thể dễ dàng lấy ảnh hoặc các tài liệu từ máy Android để sử dụng trền các thiết bị khác, chia sẻ và sửa chữa nhờ ứng dụng Office Web Apps, chuyển mã video và dựng video, kèm nhiều tính năng khác…

Hiện nay, Microsoft đang miễn phí 7GB đầu tiền của OneDrive tại địa chỉ www.onedrive.com. Khách hàng có thể có lựa chọn mở dung lượng hiện thời lền tới 50GB, 100, 200GB, với mức giá khởi điểm từ 6,99USD/tháng. Nếu giới thiệu thềm bạn bè vào OneDrive, có thể được tặng thềm 5GB miễn phí cho mỗi người bạn chấp nhận dùng OneDrive. Hơn thế, người dùng cũng có thể nhận 3GB miễn phí để cập nhật các tính năng liền quan đến máy ảnh. Khách hàng đăng ký sử dụng Office 365 Home Premium sẽ được nhận 100GB lưu trữ mở rộng.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh