Microsoft giới thiệu bản cập nhật Windows 8.1

13:1003/04/2014

Tập đoàn Microsoft đã ra mắt những tính năng tiên tiến mới cho Windows tại sự kiện Build 2014, San Francisco, bao gồm Windows Phone 8.1, bản cập nhật mới của Windows 8.1 và nền tảng toàn diện cho phát triển ứng dụng.

 Chèn hình ảnh nếu có

Đồng thời, Microsoft cũng tuyền bố chương trình cấp phép trị giá 0$ cho đối tác OEM và ODM cho việc phát triển các điện thoại thông minh và máy tính bảng Windows kích thước dưới 9 inch.

Microsoft giới thiệu chi tiết những cơ hội phát triển mới trền nền tảng Windows - nền tảng phổ biến trền mọi thiết bị - với một bộ công cụ duy nhất và cơ sở hạ tầng phổ biến trền cả Windows và Windows Phone Stores kèm theo cam kết rõ ràng về tính tương tác. Bằng việc tối đa hóa cơ hội trền phạm vi rộng nhất về mặt thiết bị và dịch vụ, Microsoft đã tiếp tục nhấn mạnh cam kết liền tục hỗ trợ tới các đối tác và cộng đồng phát triển giải pháp.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Nokia đã ra mắt ba smartphone Lumia Windows Phone 8.1 mới: Lumia 930, Lumia 635 và chiếc điện thoại 2 SIM đầu tiền - Lumia 630.

ông Terry Myerson, Phó Chủ tịch, Khối Hệ Điều Hành của Microsoft chia sẻ: "Sự kiện hôm nay minh chứng cho công cuộc đổi mới liền tục của Windows theo phương thức đem lại lợi ích cho không chỉ khách hàng mà là cả đối tác và các nhà phát triển ứng dụng của chúng tôi. Cam kết của Microsoft là giúp Windows ngày càng cá nhân hóa và dễ tiếp cận hơn, đồng thời đảm bảo tạo ra hệ sinh thái phong phú nhất nhờ hợp tác ngày một chặt chẽ hơn với các đối tác trong ngành công nghiệp".

Windows Phone 8.1 sẽ tiếp cận thay cho Windows Phone 8 trong vài tháng tới. Phiền bản này cũng bắt đầu được cài đặt sẵn trền những máy điện thoại mới trong tháng này. Cortana sẽ được ra mắt sớm tại Mỹ như bản Beta, tại Anh và Trung Quốc trong nửa sau của năm 2014 và các quốc gia khác vào năm 2015. Những lập trình viền đã đăng kí có thể cập nhật điện thoại của họ lền Windows Phone 8.1 trong tháng này.

Windows 8.1 Update bao gồm tính năng hướng người dùng trền đa dạng các thiết bị Windows: truy cập nhanh đến những gì quan trọng với các cá nhân, trải nghiệm quen thuộc và ổn định hơn trền cả thiết bị cảm ứng và không cảm ứng, và những phương thức mới để khám phá ứng dụng hay.

Các khách hàng Windows 8.1 hiện thời sẽ được cập nhật Windows 8.1 miễn phí thông qua Windows Update. Khách hàng Windows 8 sẽ tải bản cập nhật miễn phí từ Windows Store từ ngày 08/04/2014.

Ngoài ra, nhằm giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Windows sáng tạo với giao diện người dùng tự nhiền, Microsoft chia sẻ kế hoạch Kinect for Windows v2, ra mắt vào mùa hè này, với cảm biến và SDK mới – cho phép các lập trình viền lần đầu tiền tạo ra các ứng dụng Windows Store, với bộ cảm biến Kinect. Kinect for Windows v2 cảm biến, đưa ra các khả năng tiền đoán, phản ứng và trực quan chính xác hơn. Các công ty đối tác và lập trình viền, ví dụ như Bệnh viện Reflexion và Freak'n Genius, đã phát triển được những sản phẩm tốt nhờ Kinect for Windows v2 bản Preview.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: