Microsoft công bố tablet Windows thương hiệu Việt đầu tiê

10:5426/06/2014

Hôm nay, 26/06 tại Tp.HCM, Microsoft Việt Nam, Viết Sơn và Intel đã cùng giới thiệu chiếc máy tính bảng Windows thương hiệu Việt đầu tiên trên thị trường. Máy có tên gọi ROSA W061i, với hai phiên bản 7,85 inch WiFi và 10 inch WiFi + 3G, sử dụng nền tảng Windows 8.1.

 

Ngoài hệ điều hành Windows 8.1 SST, ROSA W061i còn được cài đặt sẵn Microsoft Office Home & Student. Tất cả các phiền bản của ROSA W061i đều sử dụng chip Intel Quad-Core Trail T – Z3735D. Thiết bị có đầy đủ các cổng USB 2.0, cổng 2 in 1 để trình chiếu ra các màn hình lớn và cổng micro SD card để mở rộng dung lượng nhớ trong.

Có 2 phiền bản kích thước màn hình: 7,85 inch và 10 inch cùng độ phân giải 2048x1536. ROSA sử dụng công nghệ màn hình Retina, đi kèm bảng màu tốt, cho màn ảnh rực rỡ và chân thực cùng hình ảnh sâu và tương phản tốt. Pin của máy có thể hoạt động đến 5 giờ liền tục trong chế độ xem phim và làm việc. Thiết bị có máy ảnh trước và máy ảnh sau với độ phân giải lần lượt là 2MB và 5MB. Máy nặng 350g và dày chỉ 7,9mm.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft chia sẻ: “Chúng ta đang ở trong một thế giới mà thiết bị số đã và đang tiếp tục trở thành những người bạn đồng hành tin cậy. Cùng với các đối tác, Microsoft tiếp tục đẩy mạnh sáng tạo và tập trung vào việc đưa lại các thiết bị tối ưu hơn, tiện ích hơn cho người dùng, nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại, đáp ứng mục tiều: thiết bị phục vụ cho thế giới mà di động luôn dẫn đầu, điện toán luôn dẫn đầu! Sự kiện hôm nay là một trong hoạt động cụ thể thể hiện sự hợp tác giữa Microsoft cùng đối tác toàn cầu và tại Việt Nam, đưa đến thiết bị phù hợp nhất cho người dùng trong nước”.

ROSA W061i được bán ra với giá 3.990.00VND cho phiền bản 7,85” và 6.490.000VND cho phiền bản 10”, dự kiến sẽ được phân phối rộng rãi trền thị trường vào đầu tháng 7.

Cũng trong sự kiện, các phiền bản máy tính để bàn và máy tính AIO của Rosa mới nhất được giới thiệu. Đây là các sản phẩm định hướng cho người dùng từ phổ thông đến doanh nghiệp với chip Intel, card đồ họa Intel, mainboard Asus, ổ cứng SeaGate 500GB, RAM Kingston tùy chỉnh, màn hình Samsung hoặc AOC lớn kèm đầy đủ các cổng tín hiệu, IO tốc độ cao.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh