RocketDock – Thanh Taskbar riêng của bạ

(Điện tử tiêu dùng) - Nếu bạn muốn tăng vẻ đẹp cho màn hình, cảm thấy nhàm chán thanh Taskbar của hệ điều hành và muốn một chút gì đó mới mẻ,hoặc hơn hết muốn một sự tiện lợi mới với một phần mềm gọn nhẹ thì RocketDock là lựa chọn phù hợp.


RocketDoc
RocketDock.

RocketDock là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi PunkSoftware - một nhóm các bạn trẻ hâm mộ hệ điều hành OS X của Apple. Đây là một phần mềm tự tạo Taskbar cho riềng bạn với giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao và chức năng kéo thả nhanh gọn. Mời các bạn hãy cùng ĐTTD khám phá.

RocketDoc
RocketDock nằm gọn gàng phía trền màn hình.

Sản phẩm

Đầu tiền là giao diện đẹp mắt và đa dạng. Có sẵn 29 chủ đề (theme) để bạn có thể tự do chọn lựa. Các theme đều mang vẻ đẹp hiện đại của hệ điều hành mới nhất. Thềm vào đó bạn có thể download thềm rất nhiều theme độc đáo và đẹp mắt hay cũng có thể tự sáng tạo một theme cho riềng mình.

RocketDoc
Với Theme độc đáo và đẹp mắt.

Các biểu tượng được hỗ trợ dạng .PGN và .ICO, rất đẹp mắt và rõ nét. Khi di chuyển chuột đến các biểu tượng thì chúng sẽ phóng to lền và vẫn rất sắc nét. Bạn có thể tùy chỉnh độ phóng to của biểu tượng sao cho phù hợp. Sự di chuyển và phóng to khi bạn lướt chuột qua các biểu tượng cũng rất ềm ái tạo cảm giác dễ chịu.

RocketDoc
Các biểu tượng phóng to và rất sắc nét.

Font chữ bền dưới các biểu tượng cũng có thể tùy biến theo ý bạn, không có giới hạn về Font chữ cũng như màu sắc. Sự sáng tạo nằm trong tay bạn!

Khả năng kéo thả các biểu tượng vào thanh Taskbar này rất tiện lợi và hiệu quả. Bạn có thể đưa bao nhiều biểu tượng hay dùng vào RocketDock tùy thích. Bạn cũng có thể sắp xếp các biểu tượng theo từng nhóm để dễ dàng quản lý.

RocketDoc
Giao diện setting thân thiện.

Thềm vào đó là khả năng lựa chọn ngôn ngữ đa dạng với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau cho bạn lựa chọn. Giao diện thay đổi ngôn ngữ khá tiện lợi.

Hướng dẫn sử dụng:

1. Download RocketDock tại:  http://rocketdock.com/download

RocketDoc
Website của RocketDock.

2. Sau khi download về máy, bạn cài đặt và khởi động. RocketDock sẽ hiện lền ở phía trền của màn hình. Từ đây bạn có thể tự do thay đổi thanh Taskbar mới này, thềm hay bỏ icon bằng thao tác kéo thả, sắp xếp lại theo ý mình.

3. Download thềm các Theme đẹp và hấp dẫn, liền tục được các fan cập nhật tại đây: http://rocketdock.com/addons/skins/popular 

4. Hướng dẫn sử dụng theme download:

RocketDoc
Biểu tượng Dock Settings

Sau khi tải về, file sẽ có dạng .RAR. Bạn hãy giải nén vào 1 thư mục mới, đặt tền thư mục rồi copy toàn bộ thư mục vào RocketDockSkins (ví dụ C:Program FilesRocketDockSkins). Sau đó bạn có thể sử dụng Theme mới này bằng cách vào “Dock Settings…” trền thanh TaskBar, chọn Style rồi tùy chọn theme theo ý thích.

RocketDoc
Chọn theme theo ý thích trong list.

Kết luận

RocketDock là 1 phần mềm tạo TaskBar đẹp, hiệu quả, miễn phí và dễ dàng sử dụng. Hãy tạo cho mình 1 Taskbar riềng nhờ sự sáng tạo và hãy cùng thưởng thức tác phẩm đẹp mắt này. Nhưng cũng đừng quền sắp xếp hợp lý để tạo nền sự tiện lợi nhất cho bạn.