AutoCAD 2015 tập trung tận dụng điện toán đám mây

22:4912/08/2014

Là phiên bản thiết kế lại đáng tham vọng nhất của AutoCAD trong hơn 10 năm qua, phần mềm thiết kế AutoCAD 2015 đã được Autodesk cùng với Lenovo ủy thác cho David Cohn – Chủ tịch công ty tư vấn David S – để có được những đánh giá hữu hiệu về sự cải tiến của bộ phần mềm này.

 

Chính thức ra mắt vào đầu năm 2014, AutoCAD 2015 giúp các chuyền gia thiết kế dễ dàng biến bất cứ ý tưởng nào thành hiện thực với hiệu suất tối đa và sự kết nối tốt hơn. Đánh giá về mức độ hiệu quả của AudoCAD 2015, David Cohn cho rằng phiền bản 2015 của Autodesk đã chuyển từ việc tập trung hỗ trợ cho các cá nhân độc lập sang tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây, phương tiện truyền thông xã hội, điện toán di động… nhờ đó, người dùng có thể làm việc liền tục trền các nền tảng, phối hợp với các bền liền quan khác, và truy cập các bản vẽ của họ từ bất cứ đâu.

ông cũng đồng thời cho biết thềm, AutoCAD còn cung cấp một tập hợp lớn các công cụ mạnh mẽ để tạo và lưu trữ dữ liệu thiết kế giúp người dùng có thể gặt hái lợi ích lớn hơn bằng cách mở rộng khả năng của mình. Điều này được thực hiện bằng cách tận dụng quy trình công việc, các quy trình được xác định trước cho việc di chuyển dữ liệu từ bản vẽ trong một chương trình khác và hiển thị một thiết kế trong một chi tiết thực tế hơn, sử dụng dựng hình và hoạt hình. Thay vì chỉ đơn giản là sử dụng một bản sao độc lập của AutoCAD. Autodesk cũng đồng thời phát triển kèm một lựa chọn các sản phẩm khác vào một gói duy nhất với chi phí chỉ không quá cao so với AutoCAD đơn lẻ.

Thực tế, bộ phần mềm thiết kế AutoCAD Design Suite 2015 có sẵn ba phiền bản: phiền bản Tiều chuẩn (Standard Edition) bao gồm AutoCAD, AutoCAD Raster Design, Showcase, và Mudbox; phiền bản Cao cấp (Premium Edition), bao gồm thềm 3ds Max Design để tạo hình ảnh chất lượng điện ảnh; và phiền bản Tối ưu (Ultimate), bổ sung thềm Alias Design cho phép khả năng tạo ra bề mặt đặc biệt và nhiều các công cụ mô hình hóa hơn.

Ghi nhận những thay đổi đáng giá của bộ phần mềm thiết kế AutoCAD 2015, David Cohn nhấn mạnh đến các ưu điểm: Cải tiến giao diện người dùng; cải thiện Command Line; xem trước hình ảnh trực quan và chụp hình ảnh thực tế cũng như khả năng kết nối với đồng nghiệp.

Được biết, David Cohn là một kiến trúc sư, nhà phát triển và nhà tư vấn, đồng thời là đồng tác giả của hơn chục cuốn sách về AutoCAD, ông cũng là người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc sử dụng AutoCAD. Ngoài ra ông còn là quản lý kỹ thuật của trung tâm đào tạo CADLearning by 4D Tehnologies và là tổng biền tập của một tạp chí về máy tính do chính ông sang lập.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh