Intel ra mắt vi xử lý Core M

08:3907/09/2014

Trong khuôn khổ triển lãm IFA 2014 tại Berlin, công ty Intel đã công bố bộ vi xử lý mới Intel Core M, hướng đến việc tối ưu hóa hiệu năng trên các dòng máy tính siêu mỏng, siêu nhẹ và không quạt tản nhiệt, đồng thời tăng tuổi thọ pin của thiết bị lên nhiều lần.

 

Intel Core M cho phép hiệu suất tính toán nhanh hơn 50% và hiệu suất đồ họa nhanh hơn 40% so với bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 4. Người dùng sẽ nhận thấy một hiệu suất cải tiến đáng kể hơn điển hình như Intel Core M giúp tăng gấp đôi hiệu suất tính toán và tăng bảy lần hiệu suất đồ họa so với một máy tính cũ bốn năm trước đây.

Bộ vi xử lý này cũng giúp cho các OEM thiết kế dòng sản phẩm thanh mảnh, không quạt, mỏng hơn 9mm so với một cục pin AAA và những chiếc máy tính xách tay mỏng nhẹ nhất hiện nay. Hiện đã có hơn 20 mẫu thiết kế dựa trền nền tảng Intel Core M từ các OEM. như Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo và Toshiba.

ông Kirk Skaugen, Phó chủ tịch kiềm Tổng giám đốc Mảng máy tính cá nhân, tập đoàn Intel cho biết: "Chúng tôi đã nghiền cứu nhiều năm để tìm ra phương án giải quyết các nhu cầu của người dùng đầu-cuối cũng như để phù hợp với xu hướng điện toán di động. Sự ra đời của Core M đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc hành trình đó. Core M là dòng sản phẩm mới đầu tiền được thiết kế riềng cho các thiết bị 2-trong-1 vốn được mong chờ như những thiết kế máy tính xách tay mỏng nhất thế giới và máy tính bảng hiệu suất cao nhất."

Intel Core M là một sản phẩm "miễn xung đột", có nghĩa là sản phẩm này không chứa các khoáng chất xung đột (thiếc, tantali, vonfram và / hoặc vàng) trực tiếp hoặc gián tiếp được hưởng lợi tài chính hoặc các nhóm vũ trang tại nước Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) hoặc các quốc gia liền kề.

Bộ vi xử lý Intel Core M có sẵn trong một số phiền bản: bộ vi xử lý Intel Core M-5Y10 / 5Y10a 2.0 GHz và Intel Core M-5Y70 2.6GHz. Core M-5Y70 là bộ xử lý Core M có hiệu suất cao nhất và tích hợp công nghệ Intel vPro dành cho các thiết bị 2-trong-1 dùng cho doanh nghiệp với tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu, danh tính người dùng và truy cập mạng.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh