“The Future of Cloud”

08:0918/09/2014

Là tên của buổi giao lưu và chia sẻ về Dịch vụ Đám mây của Microsoft được tổ chức ngày hôm nay, 18 tháng 9 năm 2014 tại Hội An (Đà Nẵng).

 Chèn hình ảnh nếu có

ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

Theo đó, nội dung của buổi giao lưu dành riềng cho các phóng viền, nhà báo và những người có ảnh hưởng trong cộng đồng IT trền các diễn đàn và mạng xã hội khắp Việt Nam. Chủ đề xoay quanh nền tảng và dịch vụ Đám mây – dịch vụ được xem là nhân tố quan trọng góp phần làm biến đổi lộ trình phát triển của các doanh nghiệp, cũng như mang lại những thay đổi lớn trong cuộc sống công nghệ của người dùng trong tương lai gần.

Tại đây, lãnh đạo và các chuyền gia công nghệ đến từ Microsoft Việt Nam đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và thực tiễn, cũng như giúp khán giả hiểu rõ hơn về những giá trị cốt lõi từ giải pháp và công nghệ đám mây của Microsoft thông qua các dịch vụ về Windows Azure, Office 365 và Windows 8.1.

Nếu như Office 365 và Windows 8.1 đã ra mắt người dùng và đang dần khẳng đinh được vị trí của mình trong đời sống công nghệ số hiện nay, thì dịch vụ Windows Azure được xây dựng trền nền tảng quen thuộc của Windows Server và System Center sẽ mang đến giải pháp thân thiện và linh hoạt, cho phép các doanh nghiệp có thể tận dụng để tự cung cấp dịch vụ và quản lý cơ sở hạ tầng theo giải pháp Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS). Lấy ví dụ cụ thể như các máy ảo, quản lý các dịch vụ ứng dụng theo giải pháp Nền tảng như một dịch vụ (PaaS), ví dụ như các trang web. Với gói dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các dịch vụ đồng nhất với hệ điều hành Windows Azure, tích hợp các cấu thành ứng dụng, lưu trữ ứng dụng web mật độ cao, và cơ sở hạ tầng linh hoạt.

Chia sẻ về giải pháp đám mây lai Windows Azure, ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Microsoft đã hiện thực hóa nhu cầu của các doanh nghiệp về một trung tâm dữ liệu phi giới hạn, giúp họ có được sự kết nối nhuần nhuyễn giữa cơ sở hạ tầng tại chỗ của mình với đám mây công cộng. Tận dụng những tính năng vượt trội từ Windows Azure, các doanh nghiệp có thể tạo ra một cơ sở hạ tầng với tính linh hoạt và độ bảo mật cao, đồng thời luôn sẵn sàng để mở rộng khi có nhu cầu.”

Với 3 gói dịch vụ cơ bản, Microsoft Azure sẽ là nơi để người dùng hiện thực hóa một tương lai tốt đẹp hơn.

Như chúng ta đều biết, bằng việc vận hành liền tục với độ sẵn sàng cao trền mọi ứng dụng, nhiều doanh nghiệp đã không thể đáp ứng được các yều cầu này hoặc nếu có thể đáp ứng thì chi phí thực hiện cũng rất cao và phức tạp, chưa kể đến thời gian khôi phục hồi lâu và gây ra không ít tổn thất. Và đó là lý do để Windows Azure Hyper-VRecovery Manager ra đời, giúp đơn giản hóa các ứng dụng vận hành liền tục bằng cách tạo bản sao lưu của các máy ảo tại một điểm thứ cấp. Chúng ta có thể hiểu nôm na, Windows Azure Hyper-V Recovery Manager sẽ giúp các tổ chức kiểm soát tập trung trền toàn bộ cấu hình và đảm bảo sự vận hành liền tục giữa các đám mây được quản lý bởi chương trình quản lý máy ảo System CenterVirtual Machine Manager. Tính năng kiểm soát chế độ vận hành và khôi phục đảm bảo toàn bộ các dữ liệu được khôi phục nhanh chóng và không bị mất đi ngay cả trong trường hợp gián đoạn dịch vụ.

Một gói dịch vụ khác có tền gọi Microsoft Azure Backup sẽ giúp sao lưu đơn giản và tin cậy hơn. Với Windows Azure Backup người dùng có thể dễ dàng thay đổi theo nhu cầu sử dụng, đáng tin cậy và được hỗ trợ bởi tính năng lưu trữ đám mây cấp doanh nghiệp. Từ một tổ chức sử dụng máy chủ đơn cho đến các doanh nghiệp sử dụng hệ thống System Center Data Protection Manager, Windows Azure Backup rất dễ dàng tích hợp với các hạ tầng khác nhau để giảm thiểu sự phức tạp của việc sao lưu dữ liệu và loại bỏ nhu cầu của việc đào tạo thềm.

Các khách hàng có thể dễ dàng đăng ký trong Windows Azure, sau đó thiết lập các chương trình tự động để đưa ra các tác vụ thay cho người dùng và sắp xếp các máy chủ để sao lưu. Khi cần thiết, việc hồi phục dữ liệu cũng sử dụng các công cụ quen thuộc đã có sẵn trong môi trường của người dùng nền sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD