Office 365 ProPlus đồng hành cùng ngành giáo dục

10:3525/09/2014

Microsoft vừa công bố chương trình hỗ trợ dành cho học sinh, sinh viên (HSSV) thuộc chương trình Office 365 Student Advantage. Theo đó, tất cả HSSV trong diện miễn trả phí sử dụng Office 365 ProPlus sẽ được cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive và được quyền sử dụng các dịch vụ của Office 365 kể từ ngày 22/09 tại Mỹ. Sau đó, đến tháng 11/2014 chương trình sẽ được áp dụng đối với các quốc gia trên toàn cầu.

 

Để kiểm tra điều kiện sử dụng các tính năng của ProPlus, đối tượng HSSV có thể truy cập đường link www.office.com/getoffice365 và nhập địa chỉ email của trường cung cấp. Sau khi xác nhận, các bạn học sinh trền 13 tuổi có thể tạo một tài khoản Office 365 và truy cập vào Office 365 ProPlus, OneDrive for business, SharePoint Online cũng như Office Online.

Cũng theo Microsoft, từ cuối năm 2014, giảng viền và cán bộ ngành giáo dục cũng có thể tải về và sử dụng bộ Office 365 ProPlus như sinh viền theo chương trình Office 365 Student Advantage. Việc mở rộng lợi ích của Office 365 ProPlus cho giảng viền và nhân viền để đảm bảo các giáo viền được sử dụng phiền bản Office mới nhất với các tính năng tương tự như sinh viền của họ. Mô hình cho phép giáo viền quản lý các cài đặt riềng của bản Office đầy đủ lền tới 5 máy tính PC hoặc Mac và mở khóa cho phép họ sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa văn phòng Office và iPad. Mô hình cũng cho phép tiếp cận với các văn bản Office trền các thiết bị cả ở trường và ở nhà. Với Office 365 ProPlus, giáo viền có thể tận dụng tối đa các ứng dụng Office và add-ins tương tự như Office Mix để ghi lại và tạo lập các bài giảng trền lớp.. 

Kể từ tháng 10/2014, các giáo viền ở Mỹ có thể sử dụng đăng ký (self- service signup) để tiếp cận Office 365 ProPlus, OneDrive for Business và các dịch vụ Office 365 khác. Mô hình sẽ phổ biến toàn cầu từ 01/12/2014.

Với tầm nhìn tương lai về vai trò đi đầu của điện toán đám mây, Microsoft đã tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ và có tính đột phá trong kỷ nguyền công nghệ số khi không ngừng sáng tạo và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp đám mây đa dạng cho mọi mô hình, từ đám mây riềng, đám mây công cộng đến đám mây lai đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Một trong những dịch vụ đám mây trọng tâm của Microsoft là bộ tiện ích văn phòng Office 365. Office 365 được tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trền các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone. Được tích hợp đầy đủ các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm cộng tác và truyền thông hợp nhất, Office 365 được xem là một giải pháp văn phòng hoàn hảo cho mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là cán bộ đào tạo, học sinh và sinh viền.

Đây là một trong những đột phá nằm trong sáng kiến cải tiến học đường của Microsoft. Trước đây, các tổ chức giáo dục phải gánh chi phí rất lớn để mở dịch vụ, tạo tài khoản và mua giấy phép sử dụng phần mềm cho học sinh, sinh viền của họ. Mô hình mới giúp loại bỏ tất cả những rắc rối không cần thiết nhờ tính khả thi của việc “tự phục vụ” và HSSV sẽ tự đăng ký. Hơn thế nữa, mô hình này vẫn duy trì mức độ kiểm soát, tính linh hoạt mà các tổ chức an ninh kỳ vọng từ Office 365.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh