Windows sẽ "mở" hơn ở thế hệ mới

15:2802/10/2014

Phiên bản Windows 10 trên PC dành cho giới chuyên môn dùng thử đã được Microsoft phát hành từ ngày 01/10. Ở thế hệ hệ điều hành mới nhất này, Microsoft cũng giới thiệu chương trình Windows Insider nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác, kết hợp xây dựng nền tảng dựa trên nhu cầu của người dùng.

 

Windows 10 thích hợp với những thiết bị khách hàng đang sử dụng - từ Xbox tới máy PC, từ điện thoại tới máy tính bảng hay các thiết bị nhỏ bé khác – cách họ làm việc thông qua một trải nghiệm thân thuộc, tương thích và nhất quán, đưa lại hiệu suất tốt hơn. Windows 10 sẽ chạy tốt trền dải rộng lớn nhất, từ các thiết bị IoT (Internet of Thing) cho tới các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp trền toàn cầu. Microsoft cũng cung cấp một nền tảng ứng dụng hội tụ để các chuyền gia có thể phát triển ứng dụng trền mọi thiết bị, cùng một kho ứng dụng thống nhất. Các lập trình viền sẽ chỉ viết một lần ứng dụng nhưng có thể triển khai ứng dụng này dễ dàng trền nhiều loại thiết bị, và sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm, mua và cập nhật ứng dụng dễ dàng hơn bao giờ hết.

ông Terry Myerson, Phó chủ tịch điều hành khối Hệ Điều Hành Microsoft chia sẻ: "Windows 10 đại diện cho bước đi đầu tiền của một thế hệ Windows hoàn toàn mới, mở ra những trải nghiệm mới nhằm cung cấp cho khách hàng những phương thức mới để làm việc, giải trí và kết nối. Đây sẽ là hệ điều hành toàn diện nhất của Microsoft và cũng là bản tốt nhất mà Microsoft đã từng phát hành cho khách hàng doanh nghiệp, và chúng tôi ước mong được phối hợp cùng cộng đồng Windows rộng lớn hơn nhằm đưa lại hệ điều hành Windows 10 tới người dùng trong vài tháng tới."

Windows 10 bao gồm gần như toàn bộ tính năng mà các doanh nghiệp cần – bao gồm các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp, định danh và những tính năng bảo vệ thông tin – theo phương thức nhờ đó có thể giảm đi độ phức tạp và cung cấp những trải nghiệm tốt hơn các giải pháp khác. Một sự ưu việt khác nữa là khả năng tăng cường chống giả mạo định danh người dùng hoặc trộm cắp thông tin. Windows 10 cũng giúp gia tăng tính năng bảo vệ thất thoát dữ liệu, nhờ sử dụng việc phân định dữ liệu từ cấp ứng dụng và tệp, giúp bảo vệ và theo sát dữ liệu khi dịch chuyển từ máy tính bảng, PC tới các ổ đĩa USB, qua email hoặc vào đám mây.

Quản trị và triển khai cũng được đơn giản hóa để giúp duy trì mức chi phí thấp, bao gồm việc nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8, tập trung vào các tình huống thiết bị cần xóa và tải lại thông tin (wipe-and-reload). Các doanh nghiệp cũng có được sự linh hoạt để lựa chọn cách triển khai những tính năng cải tiến nhất. Hơn nữa, các tổ chức có thể tối ưu những ứng dụng trền App Store đặc thù theo nhu cầu môi trường doanh nghiệp. App Store sẽ cho phép các cấp phép ứng dụng, linh hoạt triển khai và khả năng hoàn trả hay tiếp tục tái sử dụng các giấy phép phần mềm khi cần thiết.

Việc ra mắt chương trình Windows Insider Program đã thể hiện cam kết liền tục của Microsoft trong việc hợp tác chặt chẽ với khách hàng nhằm xây dựng tương lai của hệ điều hành Windows. Chương trình Windows Insiders sẽ mở ra khả năng đưa lại các phản hồi trong quá trình xây dựng và phát triển sản phẩm. Chương trình cũng bao gồm nhiều phương thức cho các thành viền liền kết đối thoại 2 chiều với Microsoft, như ứng dụng Windows Feedback app nhằm chia sẻ các gợi ý và các vấn đề, hay diễn đàn Windows Technical Preview Forum để các thành viền thuộc Windows Insiders tương tác được với các kỹ sư Microsoft. Những thông tin thềm về chương trình Windows Insider Program và bản xem trước kỹ thuật có thể tìm thấy tại: http://preview.windows.com.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: