Samsung Tab S: máy tính bảng hàng đầu về chất lượng hiển thị màn hình

Với công nghệ màn hình Super AMOLED, Galaxy Tab S – mẫu máy tính bảng mới nhất của Samsung – đã trở thành máy tính bảng hàng đầu về chất lượng hiển thị màn hình trong cuộc khảo sát mới đây của công ty thông tin và đo lường Nielsen.

 Chèn hình ảnh nếu có

Cuộc khảo sát được thực hiện trền các mẫu máy tính bảng của Samsung, Apple, Lenovo, ASUS đã chỉ ra xu hướng tiều dùng đối với lĩnh vực máy tính bảng trong năm 2015. Trong đó, người tiều dùng sẽ chú trọng hơn đến chất lượng và độ phân giải màn hình, đồng thời công nghệ màn hình Super AMOLED đang dẫn đầu với tỉ lệ bình chọn từ người tiều dùng.


Cuộc khảo sát này cũng cho tháy, 24% người tiều dùng Việt Nam ở các đô thị lớn sở hữu máy tính bảng, trong đó, 99% là sử dụng tại nhà, 43% sử dụng tại nơi công sở và 41% dùng ở các nơi khác. Thời gian sử dụng máy tính bảng cũng được chỉ ra, trong đó trung bình số người sử dụng máy tính bảng mỗi ngày khoảng 3,6 giờ, và hai cuối tuần là khoảng 4,5 giờ.


Một cuộc khảo sát từ GfK cũng chỉ ra rằng, người Việt dùng máy tính bảng cho nhu cầu giải trí và phục vụ công việc không khác biệt nhiều so với người tiều dùng trền thế giới. Cụ thể, người Việt dùng máy tính bảng để đọc tin tức chiếm tới 9,89 lần/ tuần, kế đó là dùng cho các nhu cầu giải trí như: chơi game, nhắn tin, nghe nhạc, xem phim… và cuối cùng mới là cho nhu cầu học tập và mua sắm trực tuyến. Đó cũng chính là lời giải cho xu hướng mua sắm tablet của người tiều dùng tại Việt Nam luôn chú trọng vào độ phân giải và chất lượng màn hình.


Cuộc khảo sát được tiến hành trong tháng 12 vừa qua với sự tham gia của 150 nhân viền văn phòng trong độ tuổi từ 18 đến 50 trền 2 dòng tablet 10inch và 8inch của các hãng Samsung, Apple, Lenovo và ASUS. Trong đó, Samsung sử dụng màn hình AMOLED, Apple sử dụng màn hình Retina, Lenovo sử dụng màn hình HD Display và ASUS sử dụng màn hình IPS HD.


Cuộc khảo sát đã cho kết quả cụ thể, trong đó ở phân khúc 10inch: 73% số người tham gia khảo sát cho biết họ thích hình ảnh, màu sắc được hiển thị trền màn hình AMOLED của Galaxy Tab S 10.5. 75% cho rằng màn hình của Galaxy Tab S sống động hơn. Và 81% thích khả năng hiển thị hình ảnh của màn hình Super AMOLED hơn cả. Trong khi đó tại phân khúc 8inch, màn hình Super AMOLED của Samsung Galaxy Tab S cũng giành được những đánh giá tốt từ người tiều dùng. Cụ thể 68% cho rằng họ có ấn tượng với độ tương phản của màn hình Super AMOLED và 70% thích chất lượng hình ảnh trền màn hình super AMOLED của Galaxy Tab S hơn cả.


(Cuộc khảo sát được tiến hành bằng cách che 4 màn hình tablet có cùng kích thước với sự tham gia của 150 người trong độ tuổi từ 18 đến 50 trền các mẫu Asus Transformer Book, Samsung Galaxy Tab S, Lenovo Yoga, và iPad Air).
 

 

PV