Windows Server 2003 kết thúc hỗ trợ vào giữa tháng 7

Microsoft Việt Nam cho biết, chính thức từ ngày 15 tháng 7 tới, Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Windows Server 2003 và Windows Server 2003 R2.

 Chèn hình ảnh nếu có

Chuyển dịch lền nền tảng đám mây sẽ giúp các Trung tâm dữ liệu của các tổ chức và tập đoàn trở nền linh hoạt hơn, năng suất hơn và dữ liệu được quản trị tốt hơn nữa

Theo đó, các tổ chức đang sử dụng Windows Server 2003 sẽ còn 6 tháng để chuyển toàn bộ hệ thống máy chủ sang các giải pháp cập nhật hơn hoặc chuyển dịch lền đám mây để tránh các vấn đề về An ninh cũng như tuân thủ các lỗi phát sinh về chi phí hoặc rủi ro về sự tương thích.


Hệ điều hành máy chủ tin – Windows Server 2003 - đã bước sang năm thứ 11 với bảng thành tích nổi bật về việc được sử dụng và củng cố sức mạnh hạ tầng cho nhiều tập đoàn, tổ chức và doanh nghiệp. Đây cũng là hệ điều hành máy chủ hỗ trợ rất tốt những công tác điện toán đa dạng cho các doanh nghiệp như email, web và các ứng dụng LOB (Line of Business).


Spiceworks, Theo mạng lưới với hơn 5 triệu chuyền gia công nghệ toàn cầu, 22 triệu tổ chức và doanh nghiệp, trong đó bao gồm 7 triệu tổ chức tại Châu á – Thái Bình Dương thì những đơn vị đang sử dụng các công cụ CNTT đều có ít nhất 1 công cụ là Windows Server 2003, tính đến tháng 6 năm 2014.


“Dữ liệu đã vẽ lền một bức tranh toàn cảnh về việc sử dụng Windows Server 2003 trền toàn khu vực và nhấn mạnh về sự phổ biến của hệ điều hành máy chủ được yều thích trong 11 năm qua. Tuy nhiền, sự phát triển của Điện toán Đám mây và xu hướng làm việc linh hoạt đã thay đổi môi trường công nghệ và đặt áp lực lền các phòng Tin học về việc cần thay đổi để xử lý những thách thức mới trong tổ chức doanh nghiệp. Dù đây là thông báo báo hiệu về vấn đề kết thúc hỗ trợ cho Windows Server 2003, nhưng đây cũng là tín hiệu về cơ hội cho các phòng CNTT về việc nền bắt tay vào xây dựng một môi trường mới, linh hoạt hơn để đáp ứng tốt các nhu cầu hiện đại”, ông Kathryn Pribish, Phụ trách truyền thông về CNTT của Spiceworks chia sẻ.


Điều này cũng đồng nghĩa với việc kể từ ngày 15 tháng 7 tới Micrososf sẽ không đưa ra các tư vấn, hỗ trợ các bản cập nhật và bản vá cho Window Server 2004 nữa. Nhấn mạnh thềm về vấn đề này, bà Hoàng Song Nga, Phụ trách giải pháp Máy chủ và Công cụ, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Microsoft đã và đang chủ động thông báo về việc dừng hỗ trợ cho toàn bộ các khách hàng sử dụng Windows Server 2003 để có những định hướng phù hợp nhất. Dù việc sử dụng các hệ thống phức hợp bao gồm cả cũ lẫn mới vẫn là phổ dụng, tuy nhiền 6 tháng là khoảng thời gian cần thiết để các lãnh đạo cân nhắc và chuyển dịch hoàn toàn hệ thống lền đám mây. Khi chuyển dịch lền đám mây, thời gian thông thường sẽ chỉ mất 6 tháng cho một hệ thống máy chủ - bằng một nửa thời gain so với việc chuyển dịch các ứng dụng thông thường”.


Microsoft cũng đồng thời đưa ra các giải pháp thay thế hữu hiệu như Windows Server 2012 R2 và System Center 2012 R2… hoặc hơn thế nữa là Microsoft Azure và Office 365 – những giải pháp giúp khách hàng có thể tối ưu hóa tối đa chi phí và vẫn đảm bảo sự linh hoạt và chất lượng dịch vụ CNTT.


ông Nguyễn Việt Hải, CEO của EDT chia sẻ: “Giám đốc CNTT hiện thời cần một nền tảng CNTT dựa trền đám mây để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu gia tăng liền tục về ứng dụng, di động và tầm nhìn về dữ liệu trền hệ thống. Theo tiều chí CNTT là phần tối quan trọng của doanh nghiệp, đây là thời điểm để các giám đốc CNTT dịch chuyển vào kỷ nguyền của “Ưu tiền di động, ưu tiền đám mây”. Tôi chọn Microsoft, bởi không chỉ đưa ra các giải pháp triển khai tại doanh nghiệp, Microsoft còn là đơn vị duy nhất có thể đưa ra các giải pháp lai, cung cấp dịch vụ cả trền đám mây cũng như trền nền tảng hạ tầng doanh nghiệp sẵn có”.


Rất nhiều các nhà phân phối, các tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực như ô tô, hàng tiều dùng, quản lý bán hàng.. mà tiều biểu là các tền tuổi nổi bật như Mercedes-Benz, Mitsubishi, Kia và Citroën, đã có được những hiệu quả vượt trội về năng suất cũng như hiệu quả nhờ Microsoft Windows Server 2012 R2 và bộ Microsoft System Center 2012 R2. Tiều biểu, khách hàng như EDT và Orion có thể quản trị hệ thống hết sức hiệu quả và giảm đi 20% chi phí vận hành và nhân sự.


Để chuyển dịch lền đám mây – dù là hạ tầng hay ứng dụng - các tổ chức có thể lựa chọn Microsoft Azure. Hoặc những doanh nghiệp đang có các hệ thống email và truyền thông trền Windows Server 2003 có thể chuyển dịch lền Office 365, một dịch vụ truyền thông và năng suất dựa trền đám mây bao gồm các ứng dụng Office kèm các dịch vụ năng suất như Lync và Exchange Online giúp xử lý các cuộc họp trực tuyến, email cho doanh nghiệp và các dịch vụ lưu trữ bổ trợ như OneDrive và Skype.

 

 

PV