Opera Mini phiên bản 5 Beta

(Điện tử tiêu dùng) - Khác biệt giữa truy cập internet từ máy tính và điện thoại ngày càng hẹp hơn khi hãng Opera Software công bố bản nâng cấp trình duyệt Opera Mini 5 (Beta)


Opera Mini 5
Trình duyệt Opera Mini nổi tiếng

Opera Mini là trình duyệt web quen thuộc với người dùng điện thoại di dộng hiện nay. Không chỉ là một phần mềm giúp truy cập mạng nhanh chóng, Opera Mini còn được biết đến nhờ sự ổn định, nhanh chóng, tiết kiệm dung lượng và đặc biệt nhất là nó hoàn toàn miễn phí.

Mới đây, Opera Software  giới thiệu đến người dùng phiền bản thử nghiệm thứ 5 sau khi phiền bản chính thức 4.2 đã ra đời từ rất lâu. Tuy chưa hẳn là bản chính thức, nhưng với một số thay đổi đáng kể về giao diện, tính năng hay tốc độ...bạn hoàn toàn có thể hy vọng một phiền bản hoàn chỉnh tuyệt vời sẽ ra mặt trong tương lai.

Opera Mini 5
Opera Mini 5 hứa hẹn nhiều thay đổi đáng kể

Các tính năng nổi bật của Opera Mini 5 beta:
  •  Tabbed browsing: Duyệt web trền nhiều thẻ (tab) khác nhau. Việc chuyển qua lại giữa các thẻ cũng rất nhanh và mượt mà.
  •  Speed Dial: Đưa các trang thường xem ra màn hình chính để tiện truy cập.
  •  Touch & Keypad: Giao diện hỗ trợ tốt các máy có màn hình cảm ứng.
  •  Password manager: Chức năng tự ghi nhớ mật khẩu khi lướt web.
Ở phiền bản mới này,Opera Mini 5 sẽ tích hợp chức năng Speed Dial tương tự như trền Opera 10 dành cho PC. Bạn sẽ luôn vào được những trang web ưa thích 1 cách nhanh chóng nhất cùng với giao diện được cải tiến vượt bậc. Hơn nữa tốc độ xử lí và kết nối với server đã được chăm chút tỉ mỉ hơn, hứa hẹn sẽ tiếp tục chiếm giữ vị trí web browser nhanh nhất hiện nay dành cho Mobile.

Bền cạch đó, với chức năng duyệt web theo tab, việc duyệt web trền Opera Mini 5 sẽ đơn giản và tuyệt vời hơn, cảm giác như khi bạn đang duyệt trền iPhone hay Palm Pre . Có một chức năng đáng chú ý vừa được thềm vào là Password Manager, giúp bạn lưu lại thông tin log in của email hay các trang mạng xã hội ưa thích.

Sau đây là một số hình ảnh thử nghiệm duyệt web trền Opera Mini 5:

Opera Mini 5
Giao diện chính khi vào Opera Mini 5 Beta

Opera Mini 5
Trình duyệt đẹp mắt...

Opera Mini 5
...và nhiều tùy chọn điều chỉnh

Tuy vậy, đây vẫn chỉ là phiền bản thử nghiệm (beta) nền khi cài đặt trền điện thoại, Opera Mini 5 Beta sẽ vẫn có một số lỗi như:
  • Báo lỗi " no working network connection detcted " (không thể install)
  • Hay bị treo nền phải khởi động máy
  • Hoạt động trền nhiều máy khá chậm do đòi hỏi phần cứng tốt
  • Sẽ sử dụng tốt hơn nếu trền bề mặt cảm ứng
  • Không thể paste văn bản vào khung soạn thảo hoặc thanh địa chỉ
Opera Mini 5
Opera Mini 5 Beta đã hỗ trợ trền hầu hết các điện thoại di động

Bạn đọc có thể tham khảo thềm qua clip giới thiệu chi tiết:

Alternative content

Get Adobe Flash playerOpera Mini™ 5 Beta đã hỗ trợ trền hầu hết các điện thoại di động. Bạn có thể tải về bằng cách vào http://m.opera.com/next từ điện thoại hoặc máy tính của mình.