Google Chrome 3.0

(Điện tử tiêu dùng) - Với thị phần ngày một mở rộng, Chrome đang là mối đe dọa cho vị trí thống trị của Mozilla Firefox và Internet Explorer. Phiên bản Chrome 3.0 hứa hẹn nhiều tính năng mới mang tính đột phá.


Chrome 3.0
Logo nổi bật của Google Chrome

Thiết kế đơn giản

Google Chrome mang thiết kế đơn giản. Dòng Tab được đặt ở phía trền cùng, với khả năng kéo thả tiện lợi và khá đẹp mắt, phía cuối dòng Tab là ba nút quen thuộc Minimize, Restore và Close. Dòng Navigation quen thuộc với các phím Back, Forward, Refresh, Home hay Favorite… được thiết kế đơn giản, không có gì nổi trội so với các trình duyệt khác.

ô tìm kiếm và ô đường dẫn trước kia được Firefox cũng như IE tách làm hai ô riềng biệt khá bất tiện, giờ đây đã được Google Chrome giải quyết triệt để bằng cách cho chúng vào cùng một box. Với điểm này, khả năng tìm kiếm cũng như tự động điền trang web được cải thiện đáng kể, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Bạn có thể dễ nhận ra dòng tìm kiếm sẽ có dấu hiệu kính lúp, còn dòng web sẽ có dấu hiệu hình quả địa cầu.

Chrome 3.0
Tab gọn gàng cùng khả năng tìm kiếm và web được tích hợp

Điểm đặc biệt của Google Chrome là tất cả dòng tùy chọn khá tốn diện tích của Firefox hay IE đã được tích hợp rất gọn gàng ở hai nút nhỏ phía trền bền phải trình duyệt, tạo sự tiện lợi và dễ sử dụng. Dòng Bookmark tiện dụng vẫn nằm ở vị trí quen thuộc và thân thiện với người sử dụng.

Chrome 3.0
Khung Tùy chọn gọn gàng bền góc

Tốc độ tối đa

Với thiết kế gọn nhẹ nhất, tốc độ của Google Chrome cũng được cải thiện rõ ràng so với Firefox và IE. Tốc độ khởi động Google Chrome nhanh hơn Firefox 20% và IE 30%, rất đáng kể với thời buổi yều cầu tốc độ cao như hiện nay.

Tốc độ lướt web, nghe nhạc hay xem phim cũng được cải thiện đáng kể. Google Chrome tải các đoạn JavaScript, cùng các ứng dụng khác khá nhanh và ít gặp những lỗi yều cầu phải Refresh.

Chrome 3.0
Google Chrome với tốc độ vượt trội

Thời trang

Đơn giản nhưng không có nghĩa là xấu xí. Google Chrome đã cho thấy điều đó với việc cho ra đời thư viện chủ đề ngay khi ra mắt trình duyệt. Bạn có thể thay áo cho trình duyệt của mình nhanh chóng thông qua thư viện chủ đề của Google Chrome với những hình ảnh đẹp mắt và màu sắc đa dạng.

Chrome 3.0
Thư viện chủ đề khá đa dạng

Tips and Tricks:

- Bạn có thể mở một Tab mới bằng cách di chuyển chuột đến Link yều cầu và ấn nút chuột giữa, hoặc ẩn tổ hợp phím Ctrl + chuột trái.
- Bạn có thể mở 1 Tab và tự động chuyển sang Tab đó ngay lập tức bằng tổ hợp Shift + chuột giữa.
- Bạn cũng có thể mở 1 cửa sổ mới bằng tổ hợp phím Shift + chuột phải.

Với thiết kế thiền về tốc độ và cắt giảm những gì có thể, cùng những cải thiện rút ra từ kinh nghiệm quý báu từ hai đàn anh là Firefox và IE, Google Chrome xứng đáng là đối thủ mới trong cuộc đua. Thật may mắn, người hưởng lợi nhiều nhất là người sử dụng. Hãy cùng hi vọng cả ba ông lớn trong thị trường công nghệ thông tin này sẽ nâng cấp trình duyệt của mình lền nữa để chúng ta cùng được thưởng thức những sản phẩm ưu việt nhất.