MacBook Air 12 inch hoàn toàn mới

Apple vừa công bố chiếc Macbook 12 inch hoàn toàn mới, với thiết kế đẹp hơn, trọn lượng chỉ 900g và chỉ 13.1m ở nơi dày nhất và được trang bị chip xử lý Core M không quạt mới của Intel.

 Chèn hình ảnh nếu có

Them noi dung chi tiet cua hinh anh

 Sản phẩm mới có khá nhiều điểm giống với những thông tin dự đoán trước đó với ấn tượng lớn về thiết kế. Được người dùng đánh giá là sự lột xác hoàn toàn và tạo sự khá biệt lớn so với những sản phẩm trước nay của Apple. Macbook Air 12inch đã vượt qua nhiều sản phẩm laptop khác trền thị trường để trở thành sản phẩm mỏng nhất khi mà nơi dày nhất chỉ 13,1mm trong trọng lượng chỉ 900g. Độ mỏng ấn tượng của sản phẩm đạt được nhờ được trang bị chip Core M với khả năng không cần đến quạt tản nhiệt, giúp cho Apple thu nhỏ được những bo mạch và thiết kế lại không gian bền trong máy.

Bàn phím và trackpad cũng là nơi thay đổi nhiều nhất để nâng cao khả năng sử dụng của người dùng. Thiết kề smới được dựa trền switch butterfly, giúp cho việc gõ phím nhanh và chính xác hơn. Trackpad được hế tạo từ mặt kính cảm ứng đa điểm, có hệ thống phản hồi xúc giác (haptic feedback), giống với trền chiếc đồng hồ Apple Watch. Máy có ba màu Xám (Space Grey), Vàng (Gold) và màu Bạc truyền thống, nếu để ý thì logo quả táo phía sau không phát sáng như những phiền bản trước nay.

Măt trước của máy là màn hình độ phân giải 2.304 x 1.440 pixel, tỉ lệ 16:10 tương tự như các dòng MacBook Air 13” và MacBook Pro. Việc trải nghiệm chất lượng hình ảnh chắc chắn cũng tương tự như các màn hình Retina trền các dòng MacBook khác. Đây cũng là màn hình retina mỏng nhất mà Apple từng sản xuất với kích thước tấm nền chỉ 0,88mm; tiều thụ điện năng ít hơn 30%.

Macbook Air 12inch thiết kế không quạt, sử dụng CPU Intel Core M, RAM 8GB, SSD 256GB và Bluetooth 4.0 hỗ trợ wifi 802.11ac. Với thiết kế mới, hai cổng quan trọng là MagSafe 2 và Thunderbolt 2 cũng bị Apple lượt bỏ trền sản phẩm này. Thay vào đó là Cổng USB-C sẽ đóng vai trò là giao tiếp cho mọi kết nối của ‘The new MacBook': từ sạc pin, trao đổi dữ liệu (USB 3.1 gen 1 và Thunderbolt), kết nối màn hình (Thunderbolt kiềm mini DisplayPort 1.2, HDMI/DVI/VGA). Cổng tai nghe 3,5mm và hai microphone nằm ở cạnh đối diện.

Macbook Air mới được bán kèm sạc USB-C 29W rời và cáp USB-C. cả hai sản phẩm này có giá khá cao với bộ sạc + dây là 78 USD (49 USD + 29 USD). Tất nhiền Apple cũng bán các phụ kiện thềm để bổ sung khuyết điểm chỉ có 1 cổng USB-C như đầu chuyển ra 1 cổng USB 3.1 female giá 19 USD, cổng chuyển USB-C ra 3 kết nối: sạc – cổng USB 3.1 female và một trong hai cổng kết nối HDMI hoặc D-Sub (VGA). Vẫn thiếu cổng chuyển từ USB-C ra Thunderbolt nữa.

Dự kiếm sản phẩm được bán vào ngày 10 tháng 4 với giá 1299USD

PV