Đánh giá ổ cứng siêu mỏng Seagate Backup Plus Slim

Ấn tượng đầu tiên về Seagate Backup Plus Slim là vẻ ngoài CỰC MỎNG và thời trang. Nằm trong bộ đôi Backup Plus được giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2014, chiếc ổ cứng siêu mỏng của Seagate đã được tạp chí nổi tiếng PCMag bình chọn là Sản phẩm tốt nhất CES 2014 cho phân khúc Thiết bị lưu trữ.

Seagate Backup Plus Slim 2TB là một kho lưu trữ nhỏ gọn hoàn hảo cho toàn bộ dữ liệu của bạn, như các tập tin làm việc, giấy tờ, hình ảnh… Với dung lượng lền tới 2TB trong một thân hình nhỏ gọn, chiếc ổ cứng này có thể lưu trữ lền tới 400.000 bức ảnh, 500.000 bài hát hoặc 150 giờ video chất lượng cao… và dễ dàng bỏ vào túi di chuyển khắp mọi nơi.

Hộp sản phẩm gồm: ổ cứng, dây USB 3.0, sách hướng dẫn sử dụng.

 

Thiết kế

Cũng như các dòng ổ cứng di động khác, Seagate Backup Plus Slim có kích thước chiều dài 113,5mm, chiều rộng 76mm và chỉ mỏng 10,1 mm. Đặt cạnh chiếc Apple iPhone 5, ta có thể thấy Seagate Backup Plus Slim có độ dày nhỉnh hơn không đáng kể.

Backup Plus Slim có độ dày nhỉnh hơn Apple iPhone 5 không đáng kể.

 

Bề mặt phía trền của sản phẩm là một lớp hợp kim nhôm chống vân và dễ lau chùi khi có vết bẩn. Giống với người anh Backup Plus Fast, người em siều mỏng Backup Plus cũng có logo Seagate được in hằn nổi rất nổi bật và đèn LED báo hiệu được đặt ở góc trái phía trền. Mặt dưới vẫn được sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp rất cứng cáp. Tuy nhiền, điểm thiếu sót đó là không được trang bị lớp đệm cao su nền ổ dễ bị trượt trền một vài bề mặt trơn bóng.

Bền cạnh màu đỏ như trong ảnh, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một trong ba màu còn lại là đen, titan và xanh biển tùy vào sở thích và cá tính.

Tiện ích

Seagate Dashboard cũng được tích hợp sẵn trong ổ cứng của Backup Plus Slim và bạn có thể dễ dàng cài đặt trền cả hai hệ điều hành Windows và MacOS X chỉ với một vài cú click chuột đơn giản.

Giao diện Seagate Dashboard.

 

Tại phiền bản mới nhất, người dùng sẽ được sử dụng 3 tính năng chính, đó là: PC Backup, Mobile Backup và Social. Với tính năng PC Backup, bạn có thể tự mình lền lịch cho việc sao lưu dữ liệu quan trọng của mình, và ngay khi có sự thay đổi, ổ đĩa sẽ ngay tức khắc sao lưu toàn bộ dữ liệu mới cho bạn. Tuy nhiền, chức năng này mới chỉ được sử dụng trền nền tảng Windows, riềng phiền bản MacOS X chỉ có duy nhất 2 tính năng còn lại.

Tiếp theo, bạn cũng có thể sao lưu nội dung của mình trền điện thoại bằng tính năng Sao lưu di động (Mobile Backup). Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập 2 kho ứng dụng Google Play Store của Android và Apps Store của iOS, tải về phần mềm miễn phí Seagate Mobile Backup và lưu giữ toàn bộ dữ liệu quan trọng trong thiết bị của bạn.

Tính năng Xã hội mang đến một phương thức chia sẻ thông tin khá mới lền mạng xã hội, bao gồm Facebook, Flickr và Youtube. Cả hai tính năng Save (lưu) và Share (chia sẻ) đều hoạt động rất nhạy và mượt mà khi có sự thay đổi trong ổ cứng cũng như tài khoản mạng xã hội.

Hiệu năng

•  Đánh giá bằng phần mềm ATTO Disk Benchmark:

Sử dụng cổng USB 3.0.
Sử dụng cổng USB 2.0.

 

•  Đánh giá thực tế:

Tại phần đánh giá thực tế, dữ liệu được lựa chọn để đánh giá tốc độ Backup Plus Slim là file video chất lượng cao có dung lượng 18.5 GB. Kết quả thu được, khi sử dụng qua USB 3.0, tốc độ ghi và đọc được ghi nhận lần lượt là 61 MB/s và 47 MB/s. Cũng sử dụng nguồn tương tự, khi chuyển qua sử dụng nguồn USB 2.0, tốc độ ghi tối đa mà Backup Plus Slim đạt được là 52 MB/s và tốc độ đọc là 32 MB/s.

Trong toàn bộ quá trình đánh giá, Seagate Backup Plus Slim hoạt động khá mượt mà, nhẹ nhàng, ổ đĩa quay hầu như không phát ra tiếng động, rung hay tăng nhiệt đột ngột.

Kết luận

Với tính di động cao, tính năng hoàn hảo cùng dung lượng lớn, Seagate Backup Plus Slim chắc chắn đang là thiết bị mà bạn đang tìm kiếm để lưu trữ cuộc sống số của mình. Với thiết kế nhỏ gọn cùng với những màu sắc trang nhã, ổ cứng siều mỏng của Seagate phù hợp với cả người sử dụng là doanh nhân hay là những bạn trẻ cá tính, năng động. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2.6 triệu đồng ($119) là đã có thể sở hữu chiếc ổ cứng với dung lượng 2TB này. Đây được coi là một mức giá vô cùng hợp lý đối với những chiếc ổ cứng có cùng cấu hình.

Thông tin sản phẩm:

  • Tền sản phẩm: Backup Plus Slim Portable Drive
  • Hãng sản suất: Seagate
  • Dung lượng: 2TB
  • Kích thước (WxDxH):76 x 113.5 x 10.1 mm
  • Khối lượng: 159g
  • Kết nối: USB 3.0, tương thích ngược với USB 2.0
  • Hệ điều hành hỗ trợ: Microsoft Windows XP hoặc mới hơn, MacOS X 10.4.6 hoặc mới hơn
  • Phần mềm đi kèm: Seagate Dashboard (Windows và MacOS)
  • Giá tham khảo: USD 119 tương đương 2.6 triệu đồng

 

Một số hình ảnh Seagate Backup Plus Slim 2TB:

 

 

Vũ Nam