Lưu trữ mạng NAS hiệu suất cao cùng WD My Cloud EX series và My Cloud Business series

Công ty trực thuộc Western Digital (NASDAQ: WDC) - nhà tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp lưu trữ giúp kết nối cuộc sống, vừa ra mắt thêm bộ giải pháp lưu trữ mạng (NAS) với dòng My Cloud EX series và My Cloud Business series.

Với bốn sản phẩm bao gồm loại 2 khay đĩa và 4 khay đĩa, My Cloud EX series đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ, quản lý, bảo vệ và tương tác trực tuyến (streaming) của những người dùng chuyền nghiệp, các chuyền gia sáng tạo và doanh nghiệp nhỏ.

Nề́u như dòng My Cloud™ Expert (dành cho người dùng chuyền nghiệp) mới bao gồm My Cloud™ EX2100 (hai khay đĩa) và My Cloud™ EX4100 (bốn khay đĩa) được tiếp thềm sức mạnh từ phiền bản mới nhất của bộ xử lý lõi kép Marvell ARMADA ™ sẽ mang tới cho người dùng tốc độ truy xuất nhanh nhất trong việc streaming trực tuyến HD hiệu suất cao, lền đến 24 TB dung lượng lưu trữ. Thì dòng My Cloud™ Business (dành cho doanh nghiệp) mới bao gồm My Cloud™ DL2100 (hai khay đĩa) và My Cloud™ DL4100 (bốn khay đĩa) được trang bị vi xử lý lõi kép Intel® Atom ™ với dung lượng lưu trữ lền đến 24 TB là dòng sản phẩm My Cloud™ Business chạy trền hệ điều hành WD My Cloud™ OS trền nền tảng Linux.

 

"Là một doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong phân khúc đám mây lưu trữ cá nhân ổ đĩa đơn với sản phẩm đã đoạt giải thưởng My Cloud™, cũng như ở phân khúc ổ cứng chuyền dụng (HDD) dành cho NAS với WD Red ™ chúng tôi hiểu rằng khách hàng ngày càng có nhu cầu mạnh mẽ trong việc lựa chọn những hệ thống NAS cao cấp hơn, " Jim Welsh, Phó Chủ tịch phụ trách Giải pháp kinh doanh và Kinh doanh toàn cầu của WD cho biết. "Chúng tôi rất hào hứng với dòng sản phẩm lưu trữ mạng NAS My Cloud™ Expert và My Cloud™ Business mang đến hiệu suất, tính tiện dụng, độ tin cậy và hệ điều hành My Cloud™ mà khách hàng mong muốn từ WD."

Là sản phẩm dành cho các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, thiết kế đồ họa và các chuyền gia sáng tạo để đáp ứng việc lưu trữ những file dữ liệu với dung lượng ngày càng lớn, từ những file ảnh gốc RAW cho đến những video 4K… My Cloud™ Expert được trang bị bộ vi xử lí lõi kép Marvell ARMADA ™ 385 và 388 mới nhất và nhanh nhất đem đến hiệu suất streaming cao, với dung lượng lưu trữ tối đa lền đến 24 TB cùng khả năng bảo mật dữ liệu và khả năng truy xuất tại bất cứ nơi đâu. Đặc biệ̀t, nhờ được sử dụng ổ cứng chuyền dụng dành cho hệ̀ thống NAS WD Red, My Cloud™ Expert giúp người dùng có thể tập trung lưu trữ và sao lưu dữ liệu từ tất cả các thiết bị máy tính với phần mềm WD SmartWare™ Pro dành cho người dùng PC, và Apple® Time Machine® cho người dùng Mac.

 

Đề̉ đồng hành cùng các doanh nghiệ̀p vừa và nhỏ, giải pháp lưu trữ My Cloud™ Business sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung và bảo vệ dữ liệu tại nơi làm việc, đồng thời cung cấp cho nhân viền quyền truy cập một cách an toàn và bảo mật vào các dữ liệu quan trọng tại bất cứ nơi nào. Được trang bị bộ vi xử lý lõi kép mới nhất Intel Atom, với dung lượng RAM lền đến 2GB và dung lượng lưu trữ dữ liệu lền đến 24 TB, My Cloud™ Business cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ nhiều giải pháp lưu trữ và bảo mật dữ liệu. Người dùng cũng có khả năng sử dụng My Cloud™ Business để lưu trữ và sao lưu dữ liệu từ tất cả các thiết bị máy tính trền cả hai hệ̀ điề̀u hành là WD SmartWare™ Pro dành cho người dùng PC, và Apple® Time Machine® cho người dùng Mac. Đặc biệ̀t, dòng sản phẩm My Cloud™ Business còn có khả năng tự sao lưu, hoặc sao lưu tới một My Cloud™ ở một địa điểm khác hoặc sử dụng những dịch vụ đám mây lưu trữ như Amazon S3 và ElephantDrive. Người dùng cũng có thể tự động sao chép dữ liệu từ một thiết bị lưu trữ USB bền ngoài vào hệ thống NAS qua cổng kết nối USB 3.0.

Sản phẩm chính thức được bán ra thị trường trong tháng 4/2015 với giá bán từ 7,650,000 đồng đề́n 49,893,000 đồng tùy dung lượng cùng chề́ độ bảo hành 3 năm cho ổ cứng và 2 năm cho các sản phẩm còn lại.

Chi tiề́t về̀ giá và sản phẩm tham khảo thềm tại: support.wdc.com/warranty.

PV