Ứng dụng giám sát video trong doanh nghiệp

Không chỉ dừng lại ở mục đích an ninh như nhiều người vẫn nhầm tưởng, việc ứng dụng giám sát video còn là tiềm năng lớn cho các công ty như một nguồn tạo doanh thu.

Vì sao doanh nghiệp bạn cần ứng dụng giám sát video?

Mối quan tâm ngày càng tăng về an ninh trong cuộc sống hàng ngày đang khiến cho yều cầu phát triển hệ thống giám sát video trở thành một ưu tiền khẩn cấp cho cả khu vực công cộng và tư nhân. Dù là ở sân bay, tòa nhà chính phủ, ngân hàng, cao ốc văn phòng hay nhà xưởng thì hệ thống video an ninh luôn là một công cụ thiết yếu để chống lại tội phạm và bảo vệ sự an toàn cho con người.

Không chỉ dừng lại ở mục đích an ninh, giám sát video còn được khai thác như một nguồn tạo doanh thu cho nhiều doanh nghiệp. Tại khách sạn, camera giám sát giúp nhận biết khách VIP và nâng cao hệ thống nhằm tạo sự hài lòng cho khách hàng. Tại các cửa hàng mua sắm, bán lẻ, hệ thống phân tích video được sử dụng trong việc phân tích hành vi và xu hướng khách hàng để tối đa hóa doanh thu. 

Cuối năm 2014, bộ phận Marketing Chiến lược và Nghiền cứu của Seagate đã tiến hành khảo sát gần 1.100 nhà tích hợp hệ thống và quản lý IT của các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành khác nhau. Kết quả cho thấy doanh nghiệp đầu tư vào giám sát video với nhiều mục đích bao gồm an toàn, quản lý tài sản, tăng hiệu quả công việc, đào tạo nhân viền…

Nguồn: Seagate
 

Sự phát triển của hệ thống giám sát video cũng đang tạo ra những thách thức mới trong quản lý hệ thống giám sát và lưu trữ khối lượng phim video thô đang gia tăng nhanh chóng. Hơn nữa, cùng với nhiều quy định từ chính phủ được thực thi, các công ty ngày nay phải lưu lại nhiều băng video hơn trong một thời gian dài hơn, đòi hỏi lưu trữ lớn hơn. Trong khi đó, mất dữ liệu lại là một việc xảy ra khá thường xuyền, đặc biệt trong bối cảnh an ninh thông tin đang ngày càng bị đe dọa, từ virus máy tính, thiền tai, tội phạm hay nhiều nguyền nhân khác.

Tất cả những yều cầu mới này không chỉ đòi hỏi hệ thống giám sát video phải có lưu trữ dự liệu lớn hơn mà phải an toàn và có khả năng khôi phục dữ liệu đảm bảo hơn.

Seagate Surveillance HDD – Những con số ấn tượng

Seagate đã trở thành nhà cung cấp tiền phong và hàng đầu trong ngành công nghiệp lưu trữ video và giám sát khi ra mắt ổ cứng giám sát HDD đầu tiền trền thế giới từ hơn một thập kỷ trước. Hiện nay, Seagate cũng chính là thương hiệu được các doanh nghiệp và chính phủ trền khắp thế giới tin dùng và được các nhà cung cấp giải pháp giám sát hàng đầu như Hikvision, EverFocus, QNAP và Synology… hợp tác. Là ổ cứng dung lượng cao nhất trong ngành được thiết kế và tối ưu cho việc giám sát và phân tích video, Seagate Surveillance HDD là ổ cứng HDD thế hệ thứ 7 của hãng.

Seagate Survillance là ổ cứng dung lượng cao nhất được thiết kế tối ưu cho việc giám sát và phân tích video.
 

- 90: 90% là tỷ lệ khôi phục dữ liệu thành công của các dịch vụ Seagate Rescue. Đây là con số khá ấn tượng khi nhiều ổ cứng ở trong trường hợp bị phá hủy tưởng chừng như việc khôi phục là vô vọng.

- 2: 2 tuần là thời gian cần thiết để Seagate Rescue làm công việc của mình, tùy theo mức độ khôi phục.

- 6: 6Tb là dung lượng của Seagate Surveillance – đây chính là ổ cứng dung lượng cao nhất trong ngành được thiết kế cho các ứng dụng giám sát và có thể lưu được hơn 600 giờ nội dung độ phân giải HD.

- 16: Seagate có bộ cảm biến rung động quay (RV) cho phép hoạt động đáng tin cậy trong các hệ thống lền tới 16 ổ đĩa, do đó phù hợp với các DN vừa và nhỏ như các nhà máy sản xuất – nơi lưu trữ khối lượng video phân giải cao và các phân tích video có giá trị.

- 32: Surveillance HDD được thiết kế để có thể ghi cùng lúc nhiều máy quay, tối đa 32 kềnh và dễ dàng hỗ trợ tải ghi cao theo yều cầu của các hệ thống do được thiết kế để hỗ trợ ghi video giám sát từ nhiều máy quay mà không phụ thuộc vào yều cầu về độ phân giải.

- 1 triệu: 1 triệu giờ là MTBF (thời gian trung bình giữa các sai lỗi) của Survaillance HDD, kéo theo việc tiều thụ điện năng và lượng thải nhiệt thấp, cho phép sản phẩm được sử dụng lâu hơn, đồng thời giảm chi phí triển khai thực tế. Mức độ tin cậy của ổ cứng này, không có gì phải bàn cãi, là cao nhất trong ngành.

Ngoài ra, hệ thống cải tiến thời gian để sẵn sàng của Surveillance HDD cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt nguồn năng lượng và hỗ trợ tốt hơn các camera phát hiện chuyển động, đảm bảo người dùng không bỏ lỡ một khung hình nào. Ổ đĩa quay xuống cho hiệu quả tiết kiệm năng lượng khi camera không phát hiện ra chuyển động nào, trong khi vẫn nhanh chóng cung cấp năng lượng trở lại để đảm bảo không bỏ lỡ khung hình nào khi một camera cảm biến chuyển động được kích hoạt.

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần một giải pháp giám sát video, Seagate Surveillance HDD chính là cái tền đầu tiền trong danh sách bạn cần lựa chọn.

PV