Trải nghiệm mới với Facebook Lite

(Điện tử tiêu dùng) - Phiên bản mới của Facebook - Facebook Lite được đơn giản hóa đi nhiều, liệu sẽ đem lại cảm giác hài lòng cho người sử dụng?


Facebook
Facebook và Twitter được mang ra so sánh rất nhiều


Facebook và Twitter là hai mạng xã hội phổ biến nhất thế giới đương thời và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Facebook luôn khiến người ta nhớ tới bởi những ứng dụng rất hấp dẫn, nhưng chính điều đó cũng khiến Facebook thua kém Twitter về tính cơ động và dễ sử dụng. Cách đây 3 tuần, Facebook đã cho ra một phiền bản mang tền Facebook lite, hãy cùng Điện tử tiều dùng tìm hiểu về phiền bản mới này của Facebook.

So với Facebook bản đầy đủ, Facebook lite đã tinh giản đi rất nhiều, chỉ những thành phần thiết yếu nhất là viết, ảnh và video (write, post photos và post videos) được giữ lại.

Facebook
Facebook Lite chỉ giữ lại phần viết, chia sẻ ảnh và video
                            
Facebook
Trong khi Facebook gốc có nhiều mục đến từ các ứng dụng (application)

Không ứng dụng (application), không tán gẫu (chat), Facebook Lite có vẻ hướng đến mục tiều một phiền bản chỉ dành cho nhu cầu cập nhật thông tin của bạn bè người thân qua những gì “viết lền tường” (wall).

Cần lưu ý Facebook Lite mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm nền “công trình” còn nhiều hạng mục dang dở đang tiếp tục hoàn thành ,ví dụ như:

Facebook
Thông báo (Notification) của Facebook Lite chưa hoàn thành

Facebook
Cài đặt (Setting) mới chỉ  tùy chọn Ngôn ngữ (Language) có hiệu lực

Chính vì vậy, cột bền phải của Facebook Lite, nơi vốn dành cho quảng cáo, thường xuyền xuất hiện mục thu thập ý kiến người dùng (Send us feedback):

Facebook
Mục gửi phản hồi (Send us feedback) thường xuất hiện ở Facebook Lite

Phiền bản mới này có lẽ sẽ giúp tăng đáng kể phần tiện dụng cho fan của Facebook, đặc biệt là những người sử dụng thiết bị di động tham gia mạng xã hội này. Hãy cùng chờ đợi sự hoàn thiện của Facebook Lite, hoặc hơn thế nữa, tham gia đóng góp ý kiến phản hồi cho phiền bản này, biết đâu ý tưởng của bạn sẽ đem lại lợi ích cho đông đảo mọi người trong cộng đồng mạng xã hội có “dân số” đông tới hàng trăm triệu này.

Bạn có thể thử nghiệm phiền bản Facebook mới này tại đường link: http://lite.facebook.com

Trường Minh
www.dientutieudung.vn