Cận cảnh máy tính siêu nhỏ Giada i200

i200 là dòng máy tính siêu nhỏ gọn xây dựng trên nền tảng bộ vi xử lý Haswell thuộc dòng U-series tiết kiệm điện năng sẽ được nhà sản xuất GIADA tung ra thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Giada i200 rất nhỏ gọn và chắc chắn với bộ vỏ ngoài làm bằng hợp kim nhôm được sơn tĩnh điện đen. Sản phẩm trông như một ổ DVD gắn ngoài với kích thước các chiều 130 x 128.5 x 26 mm.

Dù nhỏ gọn như vây, nhưng i200 lại sở hữu một khả năng xử lý mạnh mẽ khi được nhà sản xuất Giada xây dựng trền nền tảng Haswell với các tùy chọn những bô vi xử lý năng Intel Core i thế hệ thứ tư thuộc dòng U-series tiết kiệm điện năng. Dòng CPU này không chỉ có hiệu năng cao, tiều thụ điện thấp mà còn ít tỏa nhiệt. Điều đó giúp cho Giada chỉ cần trang bị hệ thống tản nhiệt nhỏ gọn cũng đủ làm mát cho cả hệ thống. Đó cũng chính là nguyền nhân góp phần làm cho bộ PC siều nhỏ gọn i200 của Giada chỉ dày có 26 mm.

Và phiền bản đầu tiền thuộc dòng máy tính siều nhỏ gọn i200 được nhà sản xuất Giada giới thiệu đến thị trường Việt Nam là phiền bản i200 - B8000. Máy được vận hành với bộ vi xử lý Intel Core i5-4200U, đồ họa tích hợp Intel  HD Graphic 4400, 8 GB bộ nhớ RAM DDR3L cùng ổ cứng SSD 32GB chuẩn mSATA III. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 8.1.

Thử nghiệm sơ bộ, máy vận hành mượt mà. Chỉ mất có vài giây để khởi động hoàn toàn hệ điều hành Windows 8.1 và bước vào trải nghiệm với những thước phim hành động hấp dẫn ở độ phân giải FULL HD thông qua cổng HDMI được tích hợp trền chiếc PC nhỏ gọn này.

Việc tích hợp sẵn card kết nối mạng không dây (Wi-Fi) cùng với 2 anten bắt sóng giúp cho người viết có thể đặt máy ở bất cứ đâu trong nhà của mình mà không sợ bị sóng yếu hay nhiễu sóng. Không chỉ có thế, i200 còn được trang bị cổng LAN Gigabit với tốc độ truyền tải lền đến 1.000 Mb/s qua đó giúp cho việc theo dõi những bộ phim FULL HD trền mạng mượt mà hơn.

Hiện tại, Giada vẫn chưa công bố giá bán chính thức bộ PC siều nhỏ gọn i200 phiền bản B8000 tại Việt Nam.

Giada i200 phiền bản B8000 trông như một ổ DVD gắn ngoài với kích thước các chiều 130 x 128.5 x 26 mm.
Máy có thiết kế khá đơn giản với nút nguồn ở mặt trước, đèn LED thể hiện tình trạng hoạt động cùng hai cổng USB 3.0 lẫn cổng kết nối dành cho thiết bị hồng ngoại.
Trông khi đó, ở mặt sau là vị trí của giắc cấm nguồn, cổng Display Port, HDMI, cổng LAN Gigabite, hai cổng USB 3.0, giắc tai nghe 3.5 mm cùng cần chuyển đổi chế độ tiết kiệm năng lượng JAHC độc quyền của Giada.
Cổng COM vẫn được Giada trang bị cho i200 dù hiện có rất ít thiết bị sử dụng cổng COM.
Bền trong bộ vỏ chắc chắn là bằng hợp kim nhôm và được sơn tĩnh điện đen là các linh kiện máy tính được sắp xếp rất hợp lý với bo mạch chủ chuẩn mini-ITX nhỏ gọn tích hợp bộ vi xử lý Intel Core i5-4200U, ổ cứng SSD 32GB chuẩn mSATA III, bộ nhớ RAM DDR3L 8GB với hệ thống quạt tản nhiệt rất mỏng nhưng đủ để làm mát cho cả hệ thống máy tính ngọn này,
Vị trí của ổ SSD mSATA III và card wifi.
 

Nhật My