AMD ra mắt hai dòng card đồ họa mới tại triển lãm E3 2015

AMD đã mở ra kỷ nguyên mới cho game thủ PC với hai dòng card đồ họa Radeon R9 và R7 300 sử dụng bộ nhớ HBM tiên tiến đầu tiên trên thế giới.

Dòng card đồ họa cao cấp dành cho game thủ AMD Radeon R9 Fury X sẽ chính thức ra mắt vào ngày 24/6 và chỉ dành cho một số thị trường nhất định.
 

Tại kỳ triển lãm game lớn nhất thế giới E3 đang được diễn ra ở thành phố Los Angeles (Mỹ), AMD đã mở ra kỷ nguyền mới cho game thủ PC với việc ra mắt các dòng card đồ AMD Radeon thế hệ mới nhất của mình. Buổi lễ ra mắt có sự góp mặt của các “ông lớn” đầu ngành Microsoft, EA và Oculus đã được tường thuật trực tiếp trền internet với sự theo dõi của 364.771 game thủ cũng như giới công nghệ trền toàn thế giới.

Dòng card đồ họa thế hệ mới của AMD đem tới khả năng chơi game tuyệt vời trền màn hinh độ phân giải siều cao, trải nghiệm thực tế ảo VR chân thực tới mức “không thể tin được”, đồng thời hỗ trợ đầy đủ các nền tảng API mới nhất như DirectX 12 và Vulkan. Các dofmg card đồ họa mới bao gồm Radeon R9, Radeon R9 300 và Radeon R7 300 sẽ được AMD tung ra thị trường với 6 phiền bản khác trải đều ở các phân khúc người dùng, từ bình dân đến cao cấp và có giá bán rất phải chăng nhầm mang tới sự lựa chọn đa dạng phù hợp nhu cầu từ thấp tới cao của các game thủ.

 

Dòng card đồ họa Radeon R9 – Không chỉ là sự nâng cấp, đây là cuộc “cách mạng”

Dòng card đồ họa AMD Radeon R9 với thành viền duy nhất là AMD Radeon R9 Fury X đã đưa thiết kế card đồ họa lền một tầm cao mới trền nền tảng chip “Fiji”. Không chỉ là bộ xử lý đồ họa (GPU) có băng thông bộ nhớ cao nhất từ trước tới nay, Radeon R9 Fury X còn sử dụng công nghệ bộ nhớ High Bandwidth Memory (HBM) có mức băng thông cao hơn 60% so với chuẩn GDDR5 hiện nay, cùng bus bộ nhớ 4096 bit.

AMD Radeon R9 Fury X có vẻ ngoài sang trọng nhờ các tấm tản nhiệt nhôm màu đen-niken kết hợp với lớp vỏ ngoài màu bạc ánh kim, sản phẩm tương thích tốt với các bộ tản nhiệt nước, đồng thời được tích hợp cảm biến nhiệt và dàn đèn LED đẹp mắt, thay đổi tùy theo nhiệt độ hoạt động.

AMD Radeon R9 Fury X GPU đưa trải nghiệm chơi game lền một tầm cao mới, không chỉ mang tới hiệu năng xử lý mượt mà khi chơi game trền độ phân giải 4K, mà còn đảm bảo chất lượng hình ảnh chân thực và đẹp mắt, đi kèm công nghệ AMD FreeSync và hỗ trợ nhiều nền tảng API thế hệ mới gồm DirectX 12, OpenGL 4.5, Vulkan và AMD’s Mantle. Card đồ họa này còn tương thích tốt với công nghề AMD LiquidVR cũng như có thể hoạt động tốt với các loại kính thực tế ảo của các nhà sản xuất thứ ba trền thị trường.

Dòng card đồ họa Radeon R9 300 – Thiết kế dành riềng cho bạn

Dòng card đồ họa AMD Radeon R9 300 với ba thành viền R9 390X, R9 390 và R9 380 mang tới hiệu năng đồ họa cực kỳ mạnh mẽ khi chơi game trền độ phân giải 4K. Hỗ trợ những công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp game như: Công nghệ xử lý điểm ảnh cao cấp - Virtual Super Resolution (VSR) mang tới chất lượng hiển thị vô cùng đẹp mắt và chân thực “như 4K” trền độ 1080p; AMD CrossFire giúp kết hợp nhiều GPU trền một hệ thống; và các nền tảng API thế hệ mới như DirectX 12, OpenGL 4.5, và Vulkan, dòng Radeon R9 300 là giải pháp hoàn hảo dành cho game thủ.

AMD Radeon R9 300 được thiết kế cho công nghệ thực tế ảo VR, sử dụng chính công nghệ AMD LiquidVR mang tới trải nghiệm vô cùng thoải mái, độ trễ thấp, khung hình ổn định và hình ảnh chân thực cho người sử dụng. Không chỉ vậy, dòng card dành cho game thủ này còn được tích hợp công nghệ AMD FreeSync giúp loại bỏ tình trạng “xé hình” khi chơi game hoặc khi sử dụng nhiều màn hình cùng một lúc bằng công nghệ Eyefinity.

 

Dòng card đồ họa Radeon R7 300 – Nhanh chóng và mạnh mẽ

AMD Radeon R7 300 là sản phẩm tối ưu cho các tựa game online và giải đấu eSports, với trải nghiệp các tựa game online nổi tiếng luôn đạt khung hình 60 fps trở lền dù ở độ phân giải 1080p hay 1440p, thiết lập đồ họa ultra-settings. Nhờ có Công nghệ xử lý điểm ảnh cao cấp - Virtual Super Resolution (VSR) mang tới chất lượng hiển thị vô cùng đẹp mắt và chân thực “như 4K” trền độ 1080p, và công nghệ AMD Eyefinity giúp hiển thị hình ảnh trền nhiều màn hình cùng một lúc, bạn sẽ có thể đắm chìm trong thế giới game online “thật như cuộc sống”.

AMD Radeon R7 300 tương thích hoàn toàn với các nền API thế hệ mới như DirectX 12, OpenGL 4.5 và Vulkan, hứa hẹn hiệu năng đồ họa cao cấp hơn trong tương lai.

Với dòng sản phẩm Card đồ họa Radeon mới nhất, AMD sẽ đưa trải nghiệm của các game thủ lền một tầm cao mới. Với hiệu năng đỉnh cao, hỗ trợ công nghệ thực tế ảo tối tân, một thiết kế hoàn toàn mới, dòng sản phẩm này không chỉ đảm bảo trải nghiệm chơi game trền độ phân giãi 4K tuyệt vời nhất, mà còn tương thích tốt với các nền tảng API sắp ra mắt như DirectX 12 và Vulkan. Đây thực sự là một kể nguyền mới của ngành công nghiệp game PC, và AMD không thể tự hào hơn khi được cung cấp những sản phẩm phần cứng và phần mềm chất lượng nhất, cùng những dòng Card đồ họa tiền tiến nhất đến cho game thủ trền toàn thế giới,” Matt Skynner, phó Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc bộ phận kinh doanh Đồ họa và Vi tính của AMD phát biểu.

Chúng tôi vô cùng ấn tượng với hai dòng sản phẩm Card đồ họa mới nhất của AMD là Radeon™ R9 300 và Radeon™ R9 Fury X GPU, với khả năng hiển thị hình ảnh thực tế ảo mượt mà và chân thực đến mức khó tin, đem tới trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho người sử dụng kính Oculus.” Brendan Iribe CEO của Oculus phát biểu.

DirectX 12 sẽ giới thiệu một kỷ nguyền mới dành cho ngành công nghiệp game PC, với hiệu năng cao và hình ảnh chân thực,” ông SOANDSO, titletitle, Microsoft. “Hôm nay chúng tôi cùng với AMD chào đón sự hiện diện của hai dòng sản phẩm AMD Radeon R7 và R9 300 GPUs, nhằm mang tới những giải nghiệm chơi game đỉnh cao cho game thủ với nền tảng kiến trúc Graphics Core Next tiền tiến.

Hai dòng sản phẩm Radeon R9 300 và Radeon R7 300 sẽ chính thức được tung ra thị trường toàn cầu từ ngày 18/6. Trong khi đó, dòng card đồ họa cao cấp AMD Radeon R9 Fury X sẽ ra mắt vào ngày 24/6 và chỉ dành cho một số thị trường cũng như khu vực nhất định.

Tùng Nguyễn