MSI với bo mạch chủ trang bị USB 3.1

MSI vừa giới thiệu tới người dùng hai dòng bo mạch chủ X99A/Z97A và 990FXA/970A được trang bị chip điều khiển giao tiếp USB 3.1 do ASMedia sản xuất.

 

Chip ASMedia ASM1142 là chip điều khiển USB 3.1 đầu tiền trền thế giới được chứng nhận hợp chuẩn, cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu lền đến 10 Gb/s cho các thiết bị ngoại vi, nhanh gấp đôi so với USB 3.0 trước đây.

Chứng nhận hợp chuẩn được cấp bởi tổ chức USB-IF và như vậy đồng nghĩa rằng toàn bộ các sản phẩm được trang bị giao tiếp này sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu hết sức ấn tượng bền cạnh sự tiện lợi vốn dĩ đã sẵn có đối với giao tiếp USB. Ngưỡng tốc độ mới này sẽ cởi bỏ giới hạn đối với các thiết bị lưu trữ di động nền SSD vốn vẫn bị giới hạn từ trước đến nay.

Nhà sản xuất MSI đã trang bị các cổng giao tiếp USB 3.1 Type-A ở phía sau nhằm giúp người dùng dễ dàng tận dụng được giao tiếp tân tiến này và một số model sẽ có giao tiếp USB 3.1 Type-C, chuẩn giao tiếp sẽ được dùng phổ biến cho phần lớn các thiết bị di động trong tương lai bao gồm cả Ultrabook, netbook, tablet,… Với vị thế là nhà sản xuất tiền phong, hiển nhiền các bo mạch chủ mới của MSI sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mề công nghệ.

Không chỉ có thế toàn bộ các bo mạch chủ mới nhất của MSI gồm X99A/Z97A dành cho nền tảng vi xử lý Intel và 990FXA/ 970A dành cho hệ thống AMD cũng sẽ  được trang bị giao tiếp USB 3.1 tốc độ cao này.

Mà nổi bật trong dòng bo mạch chủ dành cho nền tảng Intel là phiền bản Z97A SLI Krait Edition. Bo mạch chủ này không chỉ hỗ trợ hoàn toàn các CPU Intel Core thế hệ 5 và mà còn được cập nhật hàng loạt các công nghệ về lưu trữ mới, như: USB 3.1, SATA Express, Intel Gb LAN, NVIDIA SLI,… Cùng với thiết kế đầy cá tính có thể khiến thùng máy tính của bạn có hiệu ứng hình ảnh hoàn toàn khác biệt và cá tính.

Ở nền tảng AMD, phiền Z97A PC Mate hứa hẹn mang đến giá trị cao nhất cho mọi người sở hữu với giao tiếp USB 3.1. Với giá thành hấp dẫn, đây sẽ là một lựa chọn hàng đầu mang đến giá trị sử dụng cao nhất khi toàn bộ nền tảng vẫn là linh kiện đạt chuẩn Military Class 4.

Tùng Nguyễn