Giada GT200: Server cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

GT200 là dòng micro server với kích thước nhỏ gọn vừa được nhà sản xuất Giada tung ra thị trường dành cho nhóm đối tượng người dùng là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Giada GT200 trông khá nhỏ nhắn với chiều cao chỉ bằng 70% chiều cao của mái tính bảng iPad (9.7 inch). Dù vậy, hệ thống micro server này sở hữu cấu hình đủ mạnh để đáp ứng mọi nhu cầu làm trung tâm dữ liệu, file server, web server, mail server và server máy in cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

GT200 được “trang bị” vi xử lý hai nhân Intel Celeron 1037U 1.8GHz tiều thụ thấp ở mức 17W. Hệ thống server này cung cấp hai khe cắm RAM chuẩn DDR3 1333/1600 MHz với dung lượng tối đa 16 GB. Cùng với đó là khe cắm m-SATA SSD và hai kết nối HDD (hỗ trợ RAID0 và RAID1) cho phép người dùng trang bị kho lưu trữ dữ liệu có sức chứa 8TB, đủ đáp ứng nhu cầu lưu trự và chia sẻ dữ liệu của doanh nghiệp.

GT200 có đầy đủ các cổng kết nối cần thiết như 3 cổng USB 2.0, một cổng USB 3.0, 2 Khay HDD Hot-swap và một khe cắm thẻ nhớ microSD. Ngoài ra, hệ thống micro server này còn được tích hợp hai cổng kết nối Ethernet Intel 210AT và 82579LM đảm bảo băng thông truyền dẫn luôn ở mức tối đa, tránh tình trạng trễ tín hiệu hoặc đứt kết nối. Sản phẩm còn hỗ trợ SSD chuẩn m-SATA 3.0với tốc độ đọc dữ liệu lền tới 6 GB/s.

Và đương nhiền, công nghệ tiết kiệm năng lượng độc quyền JAHC (JEHE Active Hardware Control) cũng được tích hợp bền trong GT200. Công nghệ này có khả năng tự động khởi động máy khi cắm nguồn, hẹn lịch tắt mở máy tự động, điều khiển tắt mở máy qua cổng hồng ngoại, tự động khởi động máy sau khi bị cúp điện. Chỉ cần hẹn giờ và hệ thống sẽ tự động khôi phục lại phiền làm việc trước đó, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

GT200 có thể đảm đương nhiều công việc khác nhau như mã hóa, bảo mật, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, đồng thời có thể dùng để tạo hệ thống dữ liệu đám may cá nhân, server máy in, web server, email server, server giám sát, server đa phương tiền và ERP server. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm khắt khe để có thể hoạt động 24/7 một cách bền bỉ trong thời gian dài, tùy theo nhu cầu của người sử dụng và doanh nghiệp.

GT200 hỗ trợ các hệ điều hành Red Hat Enterprise, Linux 7.0, Ubuntu server 14.04, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 và Windows Server 2012 R2.

Thông tin chi tiết xem tại Facebook của Giada.

Hà Nguyễn