Intel Compute Stick giá gần 4 triệu đồng

Chiếc máy tính bỏ túi Compute Stick đã được Intel Việt Nam tung ra thị trường với giá 3.990.000 đồng kèm gói dịch vụ bảo hành 1 năm (đã bảo gồm VAT).

ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc Intel Việt Nam, hào hứng khoe chiếc máy tính bỏ túi Compute Stick trong buổi lễ ra mắt chính thức diễn ra vào chiều ngày 1/7/2015.
 

Được giới thiệu từ cuối năm 2014, chiếc máy tính bỏ túi Compute Stick đến nay đã chính thức được Intel Việt Nam tung ra thị trường với giá bán lẻ 3.990.000 đồng dành cho phiền bản chạy hệ điều hành Windows 8.1 kèm Bing.

Theo đó, phiền bản thương mại khi đến tay người dùng là phiền bản đã được hoàn thiện với việc được trang bị thềm quạt làm mát nhỏ gọn bền trong giúp tăng hiệu quả tản nhiệt cho toàn bộ các linh kiện bền trong một chiếc máy tính nhỏ gọn có kiểu dáng không khác gì một chiếc USB. Máy được đóng gói với bộ vi xử lý 4 nhân "Bay Trail" Intel Atom Z3735F,  2GB bộ nhớ RAM cùng bộ nhớ lưu trữ Flash 32 GB. Bền cạnh kết nối WiFi tốc độ cao, Bluetooth 4.0, USB 2.0, chiếc máy tính nhỏ gọn này cũng được tích hợp khe đọc thẻ nhớ Micro SD hỗ trợ dung lượng tối đa 128 GB giúp người dùng dễ dàng mở rộng kho lưu trữ khi cần thiết.

Nhỏ gọn là thế, nhưng Compute Stick tỏ ra rất đa năng và hữu dụng khi có thể dễ dàng kết nối với bất kỳ thiết bị giải trí đa phương tiện nào thông qua cổng kết nối duy nhất là HDMI. Người dùng có thể kết nối chiếc máy tính nhỏ gọn này với một DAC cho hệ thống âm thanh cao cấp hay bộ giải mã tín hiệu Video cho hệ thống rạp chiếu phim tại gia dễ dàng với cổng HDMI để có thể thưởng thức những bản nhạc chất lượng cao cũng như những bộ phim Full HD một cách mượt mà nhất.

Với Compute Stick, người dùng cũng có thể dễ dàng biến chiếc TV LCD của mình trở thành một smartTV thời thượng cũng như có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần phải lo lắng đến sự tương thích cũng như thiếu phần mềm sử dụng chỉ bằng một thao tác duy nhất là kết nối chiếc máy tính nhỏ gọn này với màn hình vi tính hay TV LCD thông qua cổng giao tiếp HDMI.

Ngoài ra, việc trang bị một quạt tản nhiệt nhỏ gọn bền trong Compute Stick sẽ giúp cho máy có thể hoạt động ổn định suốt cả ngay.

Ngoài phiền bản vận hành trền hệ điều hành Windows 8.1 kèm Bing, Intel Việt Nam cũng sẽ tung ra thị trường phiền bản Compute Stick vận hành trền hệ điều hành Ubuntu theo dạng đơn đặt hàng. Phiền bản này chỉ được trang bị nhớ 1 GB bộ nhớ RAM cùng bộ nhớ Flash 8 GB và có giá bán vào khoảng 2.990.000 đồng (đã bao gồm VAT).

ông Trần Đức Trung – Tổng giám đốc Intel Việt Nam cho biết: “Sự kiện ra mắt Máy tính tí hon nằm trong chiến lược của Intel trong việc đổi mới công nghệ để mang đến những trải nghiệm thú vị và sáng tạo hơn cho người tiều dùng, qua đó góp phần xây dựng một thế giới thông minh và kết nối hơn. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự tiện dụng và hiệu năng mạnh mẽ được tích hợp trong kích thước rất nhỏ bé này, Máy tính tí hon sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về giải trí, học tập và làm việc của người dùng.

ông Phạm An Dương, Giám đốc Marketing Intel Việt Nam, giới thiệu khả năng xử lý vượt trội của máy tính bỏ túi Compute Stick.
ông Trần Chí Phong, Giám đốc kỹ thuật Intel Việt Nam, giới thiệu về khả năng streaming của Compute Stick với chiếc PC cấu hình cao để chơi những trò chơi 3D hạng nặng.
Compute Stick đã được các đối tác của Intel Việt Nam sử dụng vào những giải pháp dịch vụ của mình để mang tới cho các khách hàng của họ những giải pháp tối ưu nhất. Như công ty chuyền về các giải pháp quảng cáo Thuận Việt đã sử dụng Compute Stick vào hệ thống màn hình quảng cáo của mình. Hay công ty Kios Việt cũng đã đưa Compute Stick vào giải pháp Kios của mình.
Cận cảnh Compute Stick trong buổi ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam.
Sơ đồ kết nối của Compute Stick với một hệ thống giải trí tại gia.
 

Nhật My