zSpace dùng AMD FirePro cho giáo dục thực tế ảo

zSpace, nhà cung cấp các giải pháp giáo dục hàng đầu của Mỹ, cho biết đã trang bị dòng card đồ họa AMD FirePro W5170M vào hệ thống máy tính thực tế ảo có tên gọi zSpace for Educatio

 

Không giống với những giải pháp thực tế ảo khác, dòng card đồ họa AMD FirePro được trang bị cho hệ thống zSpace for Education sẽ mang tới trải nghiệm tương tác theo nhóm (học sinh) một cách tự nhiền và thân thiện nhất, do một máy tính chủ điều khiển.

Điểm nổi bật của hệ thống này chính là chương trình zSpace for Education có giao diện rất dễ sử dụng và làm quen, cộng thềm sự hỗ trợ từ công nghệ AMD LiquidVR và khả năng khai thác tối ưu phần cứng đồ họa từ AMD, hệ thống có thể mang tới một trải nghiệm thực tế ảo chân thực và thoải mái, giúp người sử dụng như chìm vào một thế giới khác.

AMD rất tự hào khi được hợp tác với zSpace, cung cấp và hỗ trợ thiết bị cho giải pháp thực tế ảo mới nhất của họ. Card đồ họa AMD FirePro có hiệu năng xử lý tuyệt vời, bảo đảm mang đến chất lượng hiển thị và trải nghiệm tương tác thực tế ảo chân thật nhất.” Sean Burke - phó Chủ tịch kiềm Tổng gíam đốc mảng Đồ họa chuyền nghiệp của AMD phát biểu.

Chương trình zSpace for Education giúp học sinh và sinh viền có thể “vừa học vừa làm” một cách trực quan nhất nhờ công nghệ thực tế ảo, nơi các em có thể dễ dàng sửa sai, thay đổi cấu trúc mà không lo lắng về chi phí nguyền vật liệu hoặc làm vệ sinh sau đó.

Chương trình giáo dục này cung cấp một cơ sở dữ liệu và ứng dụng khổng lồ, có khả năng sử dụng với mọi lứa tuổi, mọi cấp độ và lớp học. Ví dụ, với zSpace for Education, học sinh và sinh viền có thể phẫu thuật từ một chú ếch đến cả cơ thể người, ngay trong lớp khoa học. Hoặc các em cũng có thể tự lắp ráp một chiếc trực thăng loại nhỏ mà không cần bất cứ nguyền vật liệu gì, chỉ trong một tiết học 45 phút.

Công nghệ đồ họa AMD FirePro sẽ là một phần rất quan trọng trong những giải pháp giáo dục tất-cả-trong-một của tương lai, được thiết kế để mang tới trải nghiệm thực tế ảo tự nhiền nhất, thoải mái nhất đến cho người dùng,” Paul Kellenberger, Tổng giám đốc điều hành của zSpace, Inc cho biết. “Card đồ họa AMD FirePro có mang tới hiệu năng đỉnh cao giúp những trải nghiệm thực tế ảo trở nền vô cùng mượt mà. Với công nghệ của AMD và zSpace, học sinh và sinh viền sẽ có thể được tương tác một cách dễ dàng hơn với những khái niệm phức tạp, đắt tiền hoặc không phù hợp để trưng bày trong lớp học.

Nhật My