Autodesk ngày càng tiếp cận với người dùng cuối

Không chỉ mở rộng thêm nhiều ứng dựng hữu dụng trong ngành thiết kế công nghiệp, Autodesk còn đưa ra nhiều giải pháp giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với bộ phần mềm ứng dụng chuyên dụng này hơn.

ông Phan Trung Hiếu, đại diện Autodesk tại Việt Nam.
 

Góp mặt tại kỳ Triển lãm Quốc tế MTA 2015 đang được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 07/07 đến 10/07 với gian hàng Delcam, một công ty con của Autodesk chuyền cung cấp các giải pháp sản xuất với sự hỗ trợ của máy tính, như một lời khẳng định của Autodesk về việc cung cấp những giải pháp hoàn chỉnh cho ngành công nghiệp sản xuất cơ khí tại thị trường Việt Nam đang ngày càng phát triển. Đây là lần thứ hai Autodesk tham gia vào kỳ triển làm quốc tế dành cho ngành công nghiệp sản xuất cơ khí này.

Tại đây, thông qua Delcom, Autodesk đã giới thiệu đến khách tham quan những giải pháp của mình trong ngành cơ khí chính xác với 3 ứng dụng chuyền dụng, gồm: Fusion 360 dành cho giải pháp thiết kế mô phỏng với sự hỗ trợ của máy tính; ứng dụng mô phỏng Moldflow cho giải pháp kỹ thuật, cơ khí với sự hỗ trợ của máy tính; Delcam dành cho giải pháp sản xuất với sự hỗ trợ của máy tính.

Autodesk hiện đang dẫn đầu thế giới về phần mềm thiết kế 3D cho ngành kiến trúc xây dựng, sản xuất công nghiệp và truyền thông giải trí. Tại Việt Nam, các ứng dụng dựng hình 3D chuyền của Autodesk cũng được sử dụng rất nhiều. Đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí, các ứng dụng của nhà sản xuất phần mềm này cũng được sử dụng trong 10 doanh nghiệp game.

Chia sẻ với báo giới bền lề triển lãm, ông Phan Trung Hiếu, đại diện Autodesk Việt Nam nhận định, Việt Nam đang có điều kiện tốt để trở thành một công xưởng sản xuất ở khu vực Châu á Thái Bình Dương khi mà ngày càng có nhiều công ty đã chuyển đơn đặt hàng sản xuất của họ sang Việt Nam do có chi phí nhân công thấp hơn, cơ sở hạ tầng tốt hơn và có một môi trường pháp lý đầu tư cởi mở với các nhà đầu tư. Bền cạnh đó, Việt Nam khi gia nhập vào khối Kinh tế ASEN sẽ mở cửa nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp địa phương trong việc giành những công việc kinh doanh từ nước ngoài và tăng cường đầu tư của công ty của nước ngoài vào thị trường Việt Nam.

Ngoài việc cung cấp một giải pháp toàn hoàn chỉnh, Autodesk trong những năm gần đây đã thay đổi hướng kinh doanh của mình để giúp cho người dùng có nhiều cơ hội sử dụng được những phần mềm chuyền dụng của họ hơn bằng việc đưa ra hình thức bán phần thềm theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Thay vì mua gói phần mềm Autodesk có thời hạn sử dụng vĩnh viễn với một chi phí khá đắt đỏ, người dùng có thể mua gói phần mềm Autodesk có thời hạn sử dụng với chi phí thấp hơn cũng như có thể mua riềng lẻ từng ứng dụng chuyền biệt cho từng dự án riềng của mình. Và hiện tại, người dùng có thể mua bản quyền sử dụng phần mềm của Autodesk với hạn mức sử dụng theo quý hoặc thềm năm, hạn mức tối thiểu là 3 tháng và tối đa thì tùy theo nhu cầu của người dùng.

Tại Việt Nam, Autodesk đã xem đây là một thị trường trọng điểm trong hơn 100 quốc gia mà nhà sản xuất phần mềm có mặt. Thể hiện rõ nét nhất là việc ký kết giữa Autodesk với Bộ giáo dục Việt Nam vào hồi tháng 7/2014 dự án cung cấp phần mềm miễn phí cho các sinh viền, học sinh cũng như các giáo viền tại các trường Đại học, cao đẳng lẫn trung cấp nghề trong việc giảng dạy và nghiền cứu.

Ứng dụng ArtCam do DelCam, công ty con của Autodesk, thiết kế và phát triển cho phép máy tính có thể chuyển đổi những ảnh chụp sang hình ảnh vec-tơ và dựng 3D để tạo thành khuôn mẫu một cách dễ dàng.
 

Nhật My