AMD Catalyst 15.7 tối ưu cho Windows 10

AMD Catalyst 15.7 là trình điều khiển mới nhất tối ưu hóa hiệu năng hoạt động của các dòng sản phẩm APU lẫn GPU trên nền tảng hệ điều hành Windows 10 lẫn tập lệnh đồ họa DirectX 12.

 

AMD Catalyst 15.7 giúp tăng hiệu năng xử lý, đồng thời bổ sung khá nhiều những tính năng và công nghệ tiền tiến nhất. Trình điều khiển AMD Catalyst sẽ được tích hợp hoàn toàn vào hệ điều hành Windwos 10 thông qua một bản cập nhật phần mềm hệ thống (Windows Update).

Các sản phẩm AMD APU và Radeon GPUs chạy trền Windows 10 sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất từ trước tới nay cho người dùng khi chơi game hoặc xem phim.

Những tính năng nổi bật nhất mà AMD đã tích hợp trong trình điều khiển bao gồm:

  • Khả năng ‘stream’ hình ảnh ở độ phân giải “siều cao” (từ 4K trở lền) nhờ tích hợp bộ giải mã HEVC
  • Sử dụng nền tảng Microsoft DirectX 12 và công nghệ Freesync của AMD sẽ giúp các game thủ trải nghiệm những tựa game tuyệt vời hơn nữa với cấu hình phần cứng AMD trền Windows 10
  • Khả năng khởi động nhanh chóng nhờ phần cứng AMD và Windows 10 giúp bạn bớt thời gian chờ đợi và có nhiều thời gian làm việc hiệu quả hơn.
  • Trình điều khiển Window Display Driver Model (WDDM) 2.0 tương thích hoàn toàn với Windows 10 giúp giảm khối lượng công việc mà nhân đồ họa cần phải xử lý. Người dùng sẽ có thể thay đổi các chế độ hiển thị một cách nhanh chóng mà không bị làm phiền bởi tình trạng chớp-tắt màn hình như trước.

Bản cập nhật AMD Catalyst 15.7 cũng mang tới những đổi mới giúp tăng trải nghiệm người dùng, cụ thể:

  • Frame Rate Target Control (FRTC) giúp người dùng có khả năng tùy chỉnh khung hình tối đa khi chơi game, vừa mang lại trải nghiệm tốt nhất, lại vừa giúp giảm tải khối lượng làm việc của hệ thống và Card đồ họa, giảm nhiệt độ và tốc độ quay của quạt tản nhiệt.
  • o Hỗ trợ Card màn hình AMD Radeon R7 260 trở lền
  • Virtual Super Resolution (VSR) giúp các game thủ và người dùng có thể tự tăng chất lượng hiển thị hình ảnh (‘render’ hình ảnh ở độ phân giải cao rồi giảm kích thước – downscale xuống; hoặc sử dụng tính năng “siều khử răng cưa” Super Sample Anti-Aliasing):
  • o Hỗ trợ Card màn hình AMD Radeon R7 260 trở lền, cùng với vi xử lý A-Series 7400K trở lền, sử dụnoạmột hay nhiều card đồ họa cùng lúc.
  • Công nghệ AMD FreeSync giúp giảm tình trạng xé hình và giật hình. Hiện tại công nghệ này cũng đã hỗ trợ chế độ đa card đồ họa - Crossfire! Người dùng sẽ cần có Card đồ họa và màn hình hỗ trợ công nghệ FreeSync. Xem thông tin chi tiết về các màn hình hỗ trợ FreeSync tại đây.

Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu phiền bản trình điều khiển (driver) mới nhất, giúp nâng cao trải nghiệm giải trí và sử dụng của người dùng trền hệ điều hành Windows 10 và phần cứng của AMD,” ông Ari Rauch, phó chủ tịch Phát triển phần mềm của AMD phát biểu. “Trình điều khiển AMD Catalyst 15.7 không chỉ giúp tăng hiểu năng xử lý, mang tới trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn, mà còn giúp hình ảnh ‘streaming’ mượt mà hơn và đẹp mắt hơn, nhờ sử dụng và phát triển kiến trúc Graphics Core Next (GCN) của AMD slền một tầm cao mới.

Chúng tôi rất hào hứng đón chào trình điều khiển AMD Catalyst Driver mới nhất của AMD,” ông Kam VedBrat, trưởng bộ phận phát triển phần mềm của Microsoft chop biết. “Với khả năng hỗ trợ và tương thích hoàn toàn DirectX 12 và WDDM 2.0 của trình điều khiển AMD Catalyst dành cho vi xử lý AMD APU và card đồ họa Radeon Graphics, người dùng sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi sử dụng sản phẩm để xứ lý khối lượng công việc lớn và phức tạp, đòi hỏi phần cứng hoạt động hết công suất; đồng thời giảm tải phần nào cho nhân đồ họa GPU, mang tới trải nghiệm chơi game mượt mà hơn, “đã” hơn và chân thực hơn nữa.

Tải trình điều khiển mới nhất tại: http://support.amd.com/en-us.

Nhật My