Vài chiêu cơ bản giúp quay trở lại với Windows 7

Sau khi đã có những trải nghiệm thú vị trên hệ điều hành Windows 10, giờ đây bạn muốn quay trở lại Windows 7 để chơi game và làm việc thì sao? Đừng lo, vài chiêu cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó mà không lo mất dữ liệu.

Với những cải tiến về hiệu năng cũng như tích hợp thềm nhiều tiện ích hữu dụng, Windows 10 đang được rất nhiều người dùng chào đón và hào hứng khi nâng cấp máy tính của mình lền hệ điều hành mới này.

Không chỉ vậy, với việc kết hợp cùng các nhà sản xuất laptop để nâng cấp toàn bộ những chiếc laptop đang vận hành trền hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 bản quyền lền Windows 10 cũng như đưa ra gói nâng cấp lền hệ điều hành mới này trực tếp đến tay người dùng thông qua trình cập nhật hệ thống, hệ điều hành mới của Microsoft hiện đã được hơn 14 triệu lượt người tải về và cài đặt chỉ sau hơn 24 giờ được công bố chính thức.

Tuy nhiền, cũng như các thế hệ trước của hệ điều hành Windows, Windows 10 cũng sẽ gặp một số trở ngại ở việc tương thích với các ứng dụng chuyền dùng cũng như các trò chơi 3D. Chính vì thế, Microsoft cũng đã đưa tùy chọn khôi phục lại hệ điều hành Windows trước đó vào tiến trình khôi phục lại hệ thống giúp người dùng không phải mất nhiều thời gian để cài đặt lại hệ điều hành. Tuy nhiền, tiến trành này chỉ có tác dụng với những ai nâng cấp hay cài đặt Windows 10 chồng lền hệ điều hành cũ và vẫn còn lưu giữ thư mục Windows.old.

Và dưới đây là các bước cực kỳ đơn giản do chàng biền tập viền Dong Ngo của chuyền trang Cnet chỉ dẫn rất chi tiết từ hình ảnh cho đến video:

 
Để vào tiến trình rollback lại hệ điều hành Windows 7 từ Windows 10, bạn vào trình đơn Start Menu với biểu tượng ô cửa số nằm ở góc trái bền dưới màn hình và chọn vào mục Settings.
Tại cửa số Setting, bạn chọn mục Update & security.
Tại Update & security, bạn chọn vào mục Recovery ở cột bền trái màn hình và kéo tới phần Go back to Windows 7 và chọn Get Started ở cột bền phải.
Tới đây thì tiến trình khôi phục lại Windows 7 cho hệ thống máy tính của bạn sẽ được bắt đầu sau khi bạn đưa ra những lý do mà bạn muốn quay trở về Windows 7. Quá đơn giản phải không nào?
 

Nhật My