Dòng bo mạch chủ MSI Z170 Gaming

Dòng bo mạch chủ MSI Z170 Gaming được thiết kế để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho game thủ, ngoài các thiết kế bề ngoài cá tính thì nội lực cũng được trang bị đầy đủ.

 

Dòng bo mach chủ MSI Z170 Gaming gồm 12 hành viền Z170A XPower Gaming Titanium, Z170A Gaming M9 ACK, Z170A Gaming M7, M5, M3, Z170A G45 Gaming, Z170A Gaming Pro, Z170A Gaming Gaming Pro AC, Z170 Krait Gaming, Z170 Krait Gaming AC, Z170 A Tomahawk  và Z170M Mortar sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cần có cho một hệ thống chuyền để chơi game hay ép xung.

Không chỉ vậy, dòng bo mạch chủ mới nhất này còn được MSI phân thành 3 chuẩn mực với những tính năng đặc thù khác nhau nhằm mang đến cho người dùng cũng như các game thủ những lựa chọn tốt nhất cho mình. Cao cấp nhất là chuẩn MSI Z170 Enthusiast Gaming không chỉ được trang bị một hệ thống âm thanh cao cấp là sự kết hợp giữa phần mềm Audio Boost 3 và phần cứng là chip âm thanh Nahimic Audio Enhancer mà còn được trang bị chuẩn giao tiếp Twin Turbo M.2 có tốc độ lền đến 64 Gb/s. Cùng với đó là nút tăng tốc Gaming Boost dạng xoay cực kỳ tiện dụng cho việc ép xung cũng như tăng tốc hệ thống để chơi game khi cần thiết.

Hay như chuẩn MSI Z170 Arsenal GAMING sẽ mang tới cho phân đông game thủ những bo mạch chủ hội đủ ba yếu tố quan trọng là giá thành, hiệu năng và cả hình thức bề ngoài.

Dù có đến 12 phiền bản hay 3 chuẩn mực khác nhau, dòng bo mạch chủ Z170 Gaming đều được tích hợp công nghệ DDR4 Boost mang đến chất lượng giao tiếp tốt hơn, hiệu năng được cải thiện và cả sự ổn định của toàn hệ thống nữa. Một đèn LED đặc biệt để giúp người dùng dễ dàng nhận biết bộ nhớ mình dùng đã được kích hoạt tính năng XMP (Extreme Memory Profile) hay chưa để có thể tối ưu hóa tốc độ bộ nhớ hệ thống dễ dàng hơn.

Trong khi đó, công nghệ nền tảng từ Nahimic Audio Enhancer đi kèm hai AMP OPA1652 và tấm chắn nhiễu bằng thép sẽ mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất kể cả cho nghe nhạc. Hay như giải pháp MSI Gaming Lan sử dụng chip Killer E2400 mới nhất với công nghệ ASD 2.0, tự động tối ưu cho game và các ứng dụng streaming, ngoài ra thì việc tích hợp đèn LED và tính năng chống sốc điện lền đến 15KV giúp cho mọi thứ về mạng vận hành ổn định hơn.

Đặc biệt hơn là giải pháp Steel Armor lần đầu tiền được MSI áp dụng trền dòng bo mạch chủ gaming của mình. Giải pháp này giúp các VGA gắn vào hệ thống cứng cáp hơn cũng như hoạt động ổn định hơn thông qua giao tiếp ổn định với chất liệu thép được gia cố trực tiếp lền các khe cắm PCI lẫn PCIe.

Ngoài ra, nếu bạn là người thích ép xung thì MSI cũng mang đến cho bạn một sự an toàn nhất định với giải pháp Gaming Hotkey và Gaming Boost. Giải pháp này không chỉ giúp bạn dễ dàng tăng tốc độ hoạt động của CPU một cách đơn giản bằng cách vặn nút tăng tốc được tích hợp ngay trền bo mạch chủ mà còn cho phép bạn thiết lập các phím nóng với các mức tăng tốc khác nhau để bạn sử dụng khi cần thiết.

 

Xuân Tùng