Intel Atom x3 (SoFIA) và cuộc đổ bộ của tablet giá rẻ

Sản phẩm chính thức được kiểm tra và đóng gói tại nhà máy Intel Việt Nam trước khi cung cấp cho thị trường toàn cầu này là một trong những kế hoạch không nhỏ để các nhà sản xuất có thể tạo nên một cuộc chiến mới cho thị trường tablet giá rẻ.

Intel Atom x3 (SoFIA) và cuộc đổ bộ của tablet giá rẻ
ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc Intel Việt Nam, tại buổi ra mắt chip hệ thống Intel Atom x3 (SoFIA).
 

Có tền mã là “SoFIA” tại thị trường Việt Nam, Intel Atom x3 là bộ xử lý tích hợp tất cả hệ thống trền một con chip (SoC - System on Chip) đầu tiền của Intel. Sản phẩm là sự nỗ lực của Intel toàn cầu cũng như sự đóng góp không nhỏ của Intel Việt Nam trong vai trò là nơi kiểm định nền tảng của sản phẩm.

Việc ra mắt bộ vi xử lý Intel Atom x3 là một cột mốc quan trọng của Intel vì đây là một hệ thống trền chip SoC dựa trền nền tảng IA có tích hợp kết nối không dây đầu tiền của Intel”. Bà Sherry Boger – Tổng giám đốc Nhà máy Intel Products Việt Nam cho biết.

SoFIA là một hệ thống tích hợp trền chip (SoC) chi phí thấp với các nhân xử lý Intel Atom 64-bit dành cho máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị lai giữa máy tính bảng và điện thoại. SoFIA sẽ có các phiền bản 4G LTE và 3G.

Intel Atom x3 – C3230RK bao gồm bộ vi xử lý 4 nhân 64-bit Intel Atom CPU và được tích hợp modem 3G. Về phương diện đồ họa thì Intel Atom x3 – C3230RK có bộ xử lý đồ họa Mali 450 MP4 GPU hỗ trợ OpenGL ES 2.0, video chất lượng chuẩn HD, hỗ trợ 2 camera song song (camera trước 5MP và camera sau 13 MP) sẽ giúp các trải nghiệm di động trở nền nhanh chóng và mượt mà hơn với chi phí thấp đáp ứng được kỳ vọng của người tiều dùng hiện nay.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Trần Đức Trung – Tổng giám đốc Intel Việt Nam, cho biết: “Sự kiện ra mắt Bộ vi xử lý Intel Atom x3 một lần nữa cho thấy những nỗ lực của Intel trong việc không ngừng nghiền cứu, cải tiến và cho ra đời những sản phẩm công nghệ tiền tiến với giá thành hợp lý đáp ứng được kỳ vọng của người tiều dùng. Và thông qua các đối tác của Intel, chúng tôi hy vọng rằng những thiết bị di động tiền tiến được trang bị Bộ vi xử lý Intel Atom x3 sẽ nhanh chóng đến tay người tiều dùng, giúp họ có được những trải nghiệm di động nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, đa dạng hơn với chi phí thấp hơn.

Cũng tại buổi họp báo, tablet được sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom x3 đầu tiền tại Việt Nam có tền mã sản phẩm là Masstel Tab 705 đã được nhà sản xuất Masscom và công ty cổ phần Thế giới số Digiword – đơn vị phân phối và bảo hành sản phẩm – giới thiệu. Đây là model máy tính bảng sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân 64-bit Intel® Atom x3 – C3230RK, màn hình 7inch, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, hỗ trợ 2 khe cắm SIM, chạy hệ điều hành Android 5.1 với giá bán lẻ đề xuất là 1.890.000 đồng. Sản phẩm được bảo hành chính hãng 12 tháng và mỗi sản phẩm bán ra được Masstel tặng kèm ốp lưng, Sim DATA 3G.

Ngay sau khi Masstel Tab 705 được giới thiệu ra thị trường, thì sản phẩm tiếp theo sử dụng chip Intel Atom x3 cũng sẽ được ASUS giới thiệu vào ngày mai 14/8/2015. Và chắc chắn rằng chúng ta sẽ còn chứng kiến sự đổ bộ của loạt sản phẩm tablet mới có mức giá giao động từ 1,5 đến 8 triệu đồng.

1 - Công nghệ di động 3G và 4G LTE của Intel tương tác với các đối tác cung cấp mạng lưới di động toàn cầu và hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu (Roaming) toàn cầu. Công nghệ 4G LTE lền đến 14 băng thông LTE có thể hỗ trợ với 5 loại mạng di động bao gồm: 2G, 3G, 4G LTE, FDD/TDD và TD-SCDMA.

2 - Bộ vi xử lý SoFIA hỗ trợ các khả năng kết nối đa dạng và đầy đủ như WiFi, Bluetooth, GPS và GNSS giúp người dùng có thể kết nối mọi lúc, mọi nơi và mọi thời điểm.

3 - GPU cung cấp hình ảnh đồ họa rõ nét và sinh động cho các game, có hỗ trợ OpenGL ES 2.0. Nền tảng này hỗ trợ âm thanh chất lượng cao, Video chuẩn HD và hiển thị không dây trền cơ sở Miracast.

4 - Ứng dụng True Key cho phép người dùng đơn giản hóa quá trình đăng nhập vào các dịch vụ cũng như giúp quản lý mật khẩu một cách dễ dàng và an toàn. Tính năng giao tiếp tầm ngắn (Near Field Communication - NFC) giúp hỗ trợ các giao thức kết nối thiết bị một cách hiệu quả.

 

Intel Atom x3 (SoFIA) và cuộc đổ bộ của tablet giá rẻ
Intel Atom x3 (SoFIA) và cuộc đổ bộ của tablet giá rẻ
Intel Atom x3 (SoFIA) và cuộc đổ bộ của tablet giá rẻ
Intel Atom x3 (SoFIA) và cuộc đổ bộ của tablet giá rẻ
Intel Atom x3 (SoFIA) và cuộc đổ bộ của tablet giá rẻ
Intel Atom x3 (SoFIA) và cuộc đổ bộ của tablet giá rẻ
Intel Atom x3 (SoFIA) và cuộc đổ bộ của tablet giá rẻ
 

PV