Dell XPS 12: tablet màn hình 4K

Những thành công ở mảng PC là chưa đủ, Dell bắt đầu nhắm đến thị trường tablet lai laptop đầy tiềm năng với sản phẩm mới Dell XPS 12.

 

Dell XPS 12 là một mẫu máy tính bảng lai laptop theo xu hướng hiện nay, với điểm nổi bật chính là màn hình công nghệ IGZO của Sharp với độ siều phân giải 4K, mật độ điểm ảnh 352 ppi, độ sáng 400 nit, thân máy được phủ một lớp mỏng hợp kim magie nhìn rất chắc chắn và nhẹ nhàng.

Chiếc máy tính bảng có cấu hình gồm chip xử lý Intel Core M Skylake, RAM với 2 tuỳ chọn 4/8GB, ổ cứng SSD M.2 SATA, khe cắm thẻ SD, camera chính 8MP và phụ 5MP, thỏi pin công suất lớn 30Whr, hỗ trợ Wi-Fi 802.11 ac, Bluetooth 4.0, cổng Thunderbolt 3, USB Type-C, và được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10.

Do là dòng tablet lai laptop nền phần bàn phím rời rất được Dell chú ý đến, với 2 phiền bản dock khác nhau, một mỏng và một dày hơn sẽ có thềm cổng HDMI, USB Type-C và USB thường. Dell cũng bổ sung thềm một phiền bản XPS 12 giá rẻ với màn hình độ phân giải Full HD.

Dự kiến, Dell XPS 12 sẽ được ra mắt trong sự kiện Dell World 2015 vào cuối tháng này và được chờ mong sẽ là đối thủ xứng tầm với iPad Pro lẫn Surface Pro 4 sắp xuất hiện. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về giá bán.

Đình Chương