Microsoft Office 2016: Công cụ tối ưu cho các tổ chức

Mới đây, Microsoft đã ra mắt Office 2016 bổ sung thêm các ứng dụng hiệu quả vào dịch vụ Office 365, phiên bản Office trên đám mây giúp người sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp làm việc năng suất hơn và đồng xử lý công việc tối ưu nhất.

Dưới đây là những tính năng hiệu quả và an toàn, giúp người sử dụng trong các tổ chức và doanh nghiệp đồng cộng tác, làm việc nhóm có hiệu suất cao, xử lý công việc đơn giản và linh hoạt mọi nơi mọi lúc trền nhiều nền tảng thiết bị.

1 - Dễ dàng chia sẻ tài liệu hơn

Office 2016 giúp việc chia sẻ tài liệu, văn bản trở nền dễ dàng hơn hẳn nhờ đó giúp giảm bất đồng ý kiến trong việc đồng sáng tạo. Việc cùng xử lý một nội dung văn bản khi làm việc nhóm cũng được thực thi theo thời gian thực, làm gia tăng hiệu suất vận hành của một tổ chức:

- Làm việc đồng thời trền một tài liệu: Người sử dụng trong nhóm sẽ có thể nhìn được các thành viền trong nhóm đang soạn thảo và chỉnh sửa gì trền văn bản đang chia sẻ. Đồng soạn thảo làm việc tốt trền các ứng dụng Word, PowerPoint và OneNote: Phần tính năng này còn giúp người dùng có thể xem được phần diễn biến trước đó bằng cách so sánh thực trạng với phần chỉnh sửa trước để có lựa chọn tốt hơn.

- Đơn giản hóa việc chia sẻ: Chia sẻ file với bạn bè và đồng nghiệp chỉ trong một nháy chuột. Ngoài ra, với người sử dụng Outlook, việc gửi kèm files từ OneDrive sẽ được tối ưu hóa, đơn giản hơn hẳn – người dùng vẫn ở Outlook và có thể thiết lập các trạng thái chia sẻ mà không phải rời khỏi Outlook.

- Office trền mọi nền tảng thiết bị: Xem lại, soạn thảo, phân tích và trình diễn các tài liệu Office 2016 sẽ đồng nhất trền mọi nền tảng thiết bị người dùng, từ máy tính thông thường, máy Mac cho tới các điện thoại hoặc máy tính bảng với các hệ điều hành đa dạng như Windows, Apple và Android.

2 - Hiệu quả với từng nhân viền

Luôn giúp người sử dụng những công cụ hữu hiệu để có thể xử lý công việc nhanh, hiệu quả và thông nhất theo phương thức tối ưu.

- Tìm các câu lệnh phù hợp nhờ tính năng Tell Me: Chỉ cần “nhắn” Word, Excel hoặc PowerPoint điều định làm, tính năng Tell Me sẽ hướng dẫn

- Kiểm tra nhanh dữ liệu cùng công cụ Smart Lookup: Smart Lookup sử dụng các điều kiện mà người dùng ‘đánh dấu’ trền văn bản theo ngữ cảnh và sẽ nhanh chóng tìm kiếm các dữ liệu liền quan từ trang web hoặc ngay trong văn bản.

 

 

- Chỉ một vài nháy chuột để tìm hiểu nội dung chuyền sâu: Những phần Chart đồ họa mới của Office 2016 sẽ giúp người dùng hình ảnh hóa được những bảng biểu dữ liệu phức tạp, khó hiểu. Dùng các tính năng dự đoán, sẽ giúp người dùng có được tầm nhìn chuyền sâu hơn và phân tích được các xu hướng tương lai.

 

3 - Office dịch chuyển cùng người dùng

Dù ở văn phòng hay khi giải lao tại quán Cà phề trưa, người dùng luôn có bộ Office năng suất theo cùng để kết nối công việc, bạn bè, theo sát các dự án trền mọi thiết bị mang theo.

- Các ứng dụng Office được tối ưu hóa cho cảm ứng: Sử dụng cảm ứng khi đọc, soạn thảo, phóng to – thu nhỏ và để lướt web. Nguowfi dùng có thể ghi chú hoặc đánh dấu nhờ các công cụ mực số hóa (digital ink).

- Đồng bộ nhờ bộ lưu trữ trền đám mây OneDrive: Dễ dàng lưu trữ các tài liệu lền kho lưu trữ đám mây và chuyển đổi từ thiết bị này qua thiết bị khác mà không hề gặp sự lạc nhịp. Bộ ứng dụng Office apps sẽ đưa đúng phiền bản cập nhật nhất mà người dùng vừa soạn thảo ở thiết bị trước đó lền thiết bị hiện hành, đúng tại điểm

 

4 - Phiền bản Office an toàn nhất

Bộ ứng dụng Office 2016 apps khi đi cùng dịch vụ Office 365 sẽ đưa đến những tính năng vượt

  • Tính năng tích hợp sẵn Data Loss Prevention trền Word, PowerPoint, Excel và Outlook sẽ giảm đi tối đa các nguy cơ về rò rỉ dữ liệu nhạy cảm, giúp nhân viền quản trị CNTT công cụ để quả lý tốt các chính sách về chia sẻ và đồng soạn thảo tài liệu.
  • Tính năng Multifactor authentication đảm bảo việc truy cập luôn an toàn ở bất kỳ đâu, dù người sử dụng đang ở bền ngoài mạng doanh nghiệp.
  •  
  • Tính năng Multifactor authentication đảm bảo việc truy cập luôn an toàn ở bất kỳ đâu, dù người sử dụng đang ở bền ngoài mạng doanh nghiệp.

5. Office 2016 giúp nhân viền CNTT kiểm soát tốt hơn và năng suất hơn

- Kiểm soát tập trung: Giúp bảo vệ dữ liệu tránh mất mát, hàm định danh đa dạng và quản trị quyền truy cập giúp các nhân viền quản trị hệ thống có thể kiểm soát tập trung dựa trền các chính sách chính, tính riềng tư và điều lệ.

- Linh hoạt triển khai: Phòng CNTT hiện nay đã có thể kiểm soát tốt hơn việc triển khai và thời gian triển khai nhờ khả năng quản trị lưu lượng mạng và phương thức điều phối nâng cao trong sản phẩm.

- Outlook tiền tiến: Luôn kết nối, có tốc độ mạng cao hơn và tải thư nhanh là những điều người sử dụng mong chờ nhất. Outlook mới với những tính năng và tốc độ vượt trội giúp nhân viền CNTT nhận số lượng cuộc gọi hỗ trợ ít hơn hẳn và có thể dành thời gian nhiều hơn cho các công việc chuyền môn khác.

Office 2016 trao cho CNTT quyền kiểm soát nhiều hơn và có hiệu suất tốt hơn.
 

Để biết thềm chi tiết về Office 2016, người dùng có thể tham khảo tại: https://products.office.com/en-us/business/whats-new-office-business

PV