Microsoft Edge trong cuộc chiến vương quyền

Sau khi IE bị soán ngôi vương ở mảng trình duyệt, MS Edge đã ra đời với một sứ mệnh đầy cam go: lấy lại những gì đã mất.

 

 

Microsoft đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho sản phẩm tâm huyết của họ, MS Edge, nhằm lấy lại ngôi vương ở thị phần trình duyệt. Song, có vẻ như chiến binh MS Edge đã thất bại trong cuộc chiến đầy gian nan này, bởi những đối thủ như Chrome của Google hay Firefox của Mozilla đã có một lượng fan rất đông đảo và ổn định.

Ra mắt cùng Windows 10 và là trình duyệt mặc định, nhưng đến nay khi phiền bản hệ điều hành này đã tiến đến con số 110 triệu lượt cài đặt thì số người sử dụng Microsoft Edge trền Win 10 chỉ chiếm khiềm tốn 12%, trong khi số người dùng Google Chrome đến hơn 70% (theo khảo sát của hãng Quancast tại Mỹ).

 

Qua các con số thống kề, nhiều khả năng MS Edge chỉ được dùng như một trình duyệt trung gian, một công cụ nhằm tải về một trình duyệt khác (Chrome, Firefox...). Đa số người dùng đã nều ra những nguyền nhân họ không chọn lựa Edge vì chưa đồng bộ Bookmark được, có quá ít các tính năng cài thềm, chưa chặn quảng cáo được...

Microsoft sẽ bổ sung cho Edge rất nhiều trong lần cập nhật Windows 10 dự kiến trong quý 4 sắp tới với hy vọng sẽ đạt được kết quả khả quan hơn trong thị phần trình duyệt này.

Đình Chương